Có bao nhiêu quy tắc trong luật chơi Poker?

      46
 

Có bao nhiêu quy tắc trong luật chơi Poker?

Luật chơi Poker chuyên nghiệp phải chơi như thế nào? Tâm lý chiến trước khi bước vào bàn poker, có phức tạp hay không? Nói về cách chơi Poker phức tạp và đòi hỏi trí tuệ nhưng vẫn được rất nhiều dân chơi casino ưa chuộng. Anh em cũng đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp anh em nắm rõ luật chơi Poker thông một cách dễ dàng.

Thiết lập bàn chơi & quy tắc riêng trong luật chơi Poker

Thiết lập bàn chơi & quy tắc riêng trong luật chơi Poker

Chọn Dealer

Chia mỗi người một số tiền đều nhau trong một ván bài thông qua các Poker Chip đi đôi cùng với nhiều mệnh giá khác nhau giúp cược dễ dàng hơn.

Trong luật chơi Poker sẽ chia theo vòng cùng chiều kim đồng hồ mỗi người  chơi nhận được 2 lá bài (2 lá bài Tẩy) và 5 con lá bài nữa sẽ được úp mặt giữa bàn.

Các giới hạn cược trong luật chơi Poker

Trong suốt một ván nên đặt cược khi có bài mạnh hoặc để lừa đối phương. Trong luật chơi Poker không đề bạt quá nhiều về vấn đề này. Đây có thể được xem như một mưu mẹo đánh mạnh vào tâm lí đối thủ làm cho đối thủ của anh em đứng ngồi không yên và bỏ bài như chơi.

Giới hạn tiền cược trong luật chơi Poker là bao nhiêu?

Hiện nay anh em có thể hiểu đơn giản chơi poker theo 3 kiểu giới hạn cược chính. Đó là:

-       Mức cược không giới hạn.

-       Mức giới hạn cố định và mức giới hạn Pot. 

Luật chơi Poker như thế nào là đúng?

Cần tối thiểu 2 người chơi là đã có thể bắt đầu và tối đa là 9 người chơi 1 bàn là một luật chơi Poker đơn giản đầu tiên.

Vị trí DEALER  trong luật chơi Poker là gì?

-       Trong luật chơi Poker đây là vị trí giúp xác định người được chia bài trước và là người bắt đầu để tính vị trí cho small blind và big bland, DEALER sẽ thay đổi theo thứ tự từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ.

Người đặt cược đầu tiên SMALL BLIND trong luật chơi Poker

-        Người ngồi ngay bên trái Dealer, họ phải cược 1 số tiền tối thiểu theo quy định mà bên phía luật chơi Poker đề ra.

-       Người thứ 2 BIG BLIND : tiếp theo bên tay trái small blind, bắt buộc phải đặt cược gấp đôi small blind theo mức cược đề ra.

Luật chơi Poker và các vòng cược

Luật chơi Poker và các vòng cược

Anh em lưu ý: Một là tiền cược sẽ được chia theo các vòng nó chính là cách để anh em tính số tiền sẽ chiến thắng.

-       Vòng cược số 1 (Preflop): bắt đầu từ khi blind đặt cược. Mỗi người được chia 2 lá bài và bắt đầu đặt cược.

-       Vòng cược 2 (Flop): bàn chơi sẽ được lật 3 lá bài chung đầu tiên và kiểm tra bài nhanh để quyết định có nên đặt cược tiếp; tố thêm hay tệ nhất để bảo toàn số tiền là bỏ bài.

-       Vòng cược 3 (Turn): vòng lật 1 lá bài chung thứ 4 nếu anh em chưa có được những lá bài đặc biệt thì nên quyết định bỏ bài ngay nha.

-       Vòng cược 4 (River): là lật lá bài thứ 5 cuối cùng và nghĩ chín chắn để có thể thắng lớn hơn với tố thêm, hoặc giảm tiền thua trận .

-       Kết thúc 4 vòng cược là lúc các tay chơi so bài (Show hand). Bạn sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay của mình với 3 trong 5 lá bài chung để có được tay bài 5 lá mạnh nhất.

Những chọn lựa trong luật chơi Poker

KIỂM TRA – CHECK: anh em không nên đặt cược thay vào đó hãy nhường quyền tố cho người tiếp theo.

CALL: cược bằng với người chơi trước đã đặt cược.

FOLD: bỏ bài và không chơi tiếp nhưng vẫn được xem người khác

RAISE: theo đúng số tiền cược của người chơi trước và có thể cược thêm tiền.

ALL IN: ơi cược tất cả số tiền của mình hiện có trên bàn hay còn gọi là tố tất cả.

Các biến thể trong luật chơi Poker

Trong luật chơi Poker có biến thể nhiều thể loại và có 3 biến thể phổ biến nhất là Draw poker, Stud poker, Community card poker. Mỗi thể loại được biến thể thành những loại nhỏ có luật chơi tương tự nhau.

Các phương thức biến thể của luật chơi Poker khác

Còn một số ít được ưa chuộng hơn trong luật chơi Poker điển hình như Razz, Will cards, Oxford stud, High Chicago hoặc Low Chicago,… có những luật chơi khác nhau nhưng chỉ đặc biệt riêng đối với Razz lại có luật chơi hoàn toàn khác biệt.

Mặc dù không được nổi nhưng Razz năm trong các luật chơi Poker được nhiều người đam mê chọn chơi. Quy tắc chơi Razz không quá phức tạp nhưng nếu đã từng chơi các phương thức trên thì rất dễ nhầm lẫn và Razz vì nó có cách chơi  ngược so với thông thường.

 Mẹo chơi để hiểu luật chơi Poker dễ dàng hơn

-       Chơi chậm thật chậm những ván bài mạnh ở Pre-Flop.

-       Hòa trộn các cược liên hoàn với nhau nếu không chắc chắn (c-bet).

-       Anh em nên có xu hướng thay đổi khoảng bài tố.

-       Hãy tiến hành tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn.

-       Hãy xác định chuẩn thời gian hành động của anh em.

-       Tuyệt đối không để lượng tiền cược làm lộ bài nên hành động cẩn trọng từ tốn.

Tóm lại

Vậy là anh em đã học được sơ lược về cách chơi Poker rồi đó, rất đơn giản phải không nào? Ngay bây giờ, anh em có thể tụ tập và tiến hành cùng chiến  board game Poker để thực hành trò này. Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng bài viết này chỉ mới dạy anh em cách chơi poker cơ bản thôi, còn để thành thục thì anh em cần phải luyện tập và học hỏi thêm nhiều nữa nhé.