Cô Bé Hạt Tiêu Chie

      11

TTO - Trong suốt gần 20 năm, 1978-1997, fan hâm mộ Nhật đã bền chí dõi theo hành trình dài của nhân thứ Chie nhỏ tuổi nhắn tuy nhiên cứng cỏi với tự lập vào bộ chuyện tranh Chie - cô bé bỏng hạt tiêu qua 67 tập truyện.

Bạn đang xem: Cô bé hạt tiêu chieRiêng ngơi nghỉ Việt Nam, từ năm 1998, cửa nhà đã được dịch và giới thiệu, tiếp đến được tái phiên bản vào các năm 2003 với 2014. Điều gì khiến câu chuyện đem bối cảnh tp Osaka, Nhật bạn dạng mấy mươi năm ngoái lại tất cả sức hút mang đến tận gắng kỷ XXI?

Cô nhỏ bé Chie lại ko phải là 1 nhân thiết bị "dễ thương" theo chiếc nghĩa thường thì của tự này.

Cha chị em ly hôn sớm (nhưng sau lại tái hợp), cô nhỏ nhắn trưởng thành thuộc người cha thô lỗ - một "đầu gấu" xuyên suốt ngày gây chuyện.

Em cần trở thành trụ cột chính của gia đình, mưu sinh bằng cách trông coi một quán rượu.

Khách cho quán cũng không khá gì hơn, chỉ toàn rất nhiều tay bợm nhậu. Sinh sống trong môi trường như thế, Chie trở buộc phải xù xì, gọi ba cộc lốc là Tetsu, học toán cực kỳ dở nhưng chạy thi thì vô địch.

Cái tạo sự sức sống chắc chắn của cống phẩm này chính là bởi: cho dù được quấn trong một thai không khí người lớn đầy phần đa sóng gió, Chie vẫn duy trì được sự ngây thơ trẻ em của mình, dù nhiều khi cố làm bà cụ non cố kỉnh nào, cô bé bỏng vẫn là cô bé nhỏ hạt tiêu, vẫn nhìn thế giới qua hai con mắt trẻ thơ.

Có lẽ Etsumi Haruki tin vào câu "nhân chi sơ tính bản thiện", dù thực trạng thế như thế nào thì trong sâu thẳm mỗi con bạn vẫn luôn giữ một mầm thiện lương.

Cho nên, các nhân vật mở ra trong tác phẩm dù cho là đầu trộm đuôi cướp, vào tù đọng ra thăm khám hay với trong bản thân một nhược điểm nào thì bọn họ cũng không làm ta khinh thường sợ.

Etsumi Haruki đã khắc họa gần như nhân vật cả nhà trái nết, bặm trợn nhưng lại khôn xiết trẻ con. Sau cuộc đời vẫy vùng là một cuộc sống bình lặng với gia đình, với các bước lương thiện, như ông chú buôn bán bánh xèo xuất xắc như bằng hữu nhà phân phối kẹo caramel.

Xem thêm: Top 10 Laptop Vừa Học Vừa Chơi Game Giá Rẻ Tốt Nhất 2022, Laptop Gaming

Đời sống trong Chie - cô nhỏ bé hạt tiêu ngồn ngộn như hiện tại xã hội lúc bấy giờ, ta tất cả thể bắt gặp đủ hạng bạn với đủ kiểu tình yêu - tình thân phụ con, tình bè bạn, tình thầy trò, cả cái tình hàng xóm của khu phố bán buôn đảo điên mà tương đối đầy đủ tình người.

Người lớn rất có thể cau ngươi với mọi lời thiếu hụt kính ngữ của Chie, hoặc vẫn thắc mắc tại sao có rất nhiều thành phần bất hảo trong một item thiếu nhi.

Ấy là vì hai con mắt người to đã thân quen nhìn đều sự bởi định kiến mà không lưu giữ rằng cuộc sống vốn dĩ bất toàn, quan trọng đặc biệt là ta có đồng ý cái bất toàn của bạn khác và chính phiên bản thân mình để nhìn nhận và đánh giá nhau bởi tấm lòng hòa ái.

Đời sống của Chie có thể muôn trùng nặng nề khăn, tuy vậy cô nhỏ xíu hạt tiêu không nên một cánh cửa thần kỳ nhằm chạy trốn.

Chie phải đối mặt với cuộc đời, sát cánh cùng những người thân trong gia đình - dẫu họ tất cả kỳ cục mang lại đâu thì mãi họ vẫn là gia đình của ta, cùng ta sẻ chia, thuộc ta gánh vác, thuộc ta tận thưởng mọi giây phút vui bi hùng của đời sống.

Một đời sống có những bài bác kiểm tra nhưng cũng đều có bè bạn, có cãi cọ nhưng cũng có thể có yêu thương.

Không gồm có cuộc cảm thấy trên một trái đất xa xôi, không tồn tại chuyến thám hiểm hàng vạn dặm dưới đáy biển, không trở về thừa khứ hay mang đến tương lai, cũng không tồn tại một vùng đất thần tiên mang lại trẻ bé dại vui chơi, ấy vậy cơ mà sức hấp dẫn của cống phẩm không mất đi.

Bởi lẽ, Chie - cô nhỏ bé hạt tiêu như là cuốn nhật ký khắc họa chiếc khoảnh đời sống thường nhật với tất cả những gì bình dân của nó, để rồi trong tất cả những điều buồn rầu ấy, tín đồ ta tìm thấy mẫu lẽ giản 1-1 của hạnh phúc.