Cô Giáo Thực Tập Gợi Cảm Và Những Cậu Học Sinh May Mắn Phim

      34

Dù chạm chán nhiều trở ngại trong việc sử dụng máy vi tính nhưng các em học sinh khiếm thị vẫn gõ đúng từng chữ tên cô giáo thực tập. Tích tắc đó, cô xúc động, còn cộng đồng mạng thì thả tim đến sự dễ thương của các em.


Mạng thôn hội phân tách sẻ câu chuyện về ngày thực tập đầu tiên của chị Hoàng Lê Bảo Ngọc (20 tuổi, sinh viên năm 2, Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM). Chị viết: “Đối với chúng ta thì việc đánh chữ “Hoàng Lê Bảo Ngọc” lên laptop nó dễ như ăn loại kẹo vậy cơ mà lúc mình thấy các nhỏ nhắn hỏi tên mình rồi cố gắng đánh ra để mình xem…”.

Bạn đang xem: Cô giáo thực tập gợi cảm và những cậu học sinh may mắn phim

*

Đi thực tập nhưng ngay lập tức ngày đầu tiên các học sinh bé nhỏ đã làm những cô thầy tương lai xúc động

Như Quỳnh

Ngày đầu tiên nhiều cảm xúc…

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, câu chuyện bên trên diễn ra vào tiết tin học của những em học sinh lớp 3A, Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM). Hiện tại, lớp 3A gồm 12 học sinh, vào đó, chỉ tất cả 2 - 3 em khiếm thị còn lại là các em không thấy hoàn toàn. Nhiệm vụ của chị Ngọc sẽ cùng giáo viên chủ nhiệm lớp hỗ trợ các em việc học. Mặc dù cho là ngày thực tập đầu tiên nhưng những em đã chủ động hỏi thương hiệu chị để đánh lên trang bị vi tính. “Mình nghĩ những em chỉ hỏi mang đến biết thôi. Không ngờ lúc hỏi xong, ai nấy cũng cặm cụi đánh trang bị tên mình. Phải mất từ 2 - 3 phút, những em mới đánh xong. Gồm bạn đánh lâu hơn thì cần đến 10 phút lận”, chị kể.

Xem thêm: Tranh Tô Màu Thủy Thủ Mặt Trăng Pha Lê, Chipi Đẹp Nhất, Tranh Tô Màu Thủy Thủ Mặt Trăng

*

Năng lượng mà học sinh mang lại khiến Ngọc cảm thấy đã chọn đúng nghề

NVCC

Máy tính các em sử dụng được tải đặt thêm phần mềm đọc chữ và phải gõ từng chữ cái, đợi sản phẩm công nghệ đọc chấm dứt rồi mới gõ chữ tiếp theo. Chỉ cần gõ sai một chữ, những em phải ấn xóa hết “vì không biết mình đã không đúng ở đâu”. Mặt cạnh đó, những em phải thuộc các phím tắt để đóng với mở phần mềm, trình duyệt... Thay vì chưng sử dụng chuột. “Vài em còn nhìn thấy sơ sơ thì thường phải cúi gần kề vào bàn phím và màn hình máy vi tính để chú ý chữ. Nếu nhìn ngay cạnh vậy hẳn những em khó chịu dữ lắm nhưng các em không hề than vãn, hồn nhiên đánh từng chữ cái”, chị nhớ lại.

*

Để gõ đúng tên những thầy cô là sự cạnh tranh khăn và bền chí của những em

Trong số những chiếc chữ ấy, Ngọc ấn tượng nhất với câu: “Ba thầy cô đó dống (giống) như mẹ như phụ vương của em. Bố thầy cô đó rất hiền cùng dễ thưng (thương)” của em Việt Anh. Ko riêng chị, 2 cô giáo thực tập hôm ấy cũng thấy mắt mình… nhòe dần vày xúc động.

“Thấy đã chọn đúng nghề”

Giải ưa thích về mẫu chữ này, em Vũ Việt Anh (học sinh lớp 3A) đến biết, em rất yêu dấu 3 thầy giáo viên thực tập. “Một mon em chỉ được về thăm gia đình một lần thôi yêu cầu ở trường, những thầy cô cũng giống như là phụ vương mẹ thứ hai của em. Em đam mê đi học lắm”, Việt Anh chia sẻ.

Thầy Trần Ngọc Thanh (36 tuổi, cô giáo chủ nhiệm lớp) cho biết hoàn cảnh gia đình của Việt Anh rất nặng nề khăn. Công ty em ở Đồng Nai nên cha mẹ gửi em cho những sơ ở mái ấm. Hằng ngày, những sơ sẽ đưa Việt Anh đến trường. Cha bận đi làm, mẹ của Việt Anh vừa sinh em bé bỏng nên không thể lên thành phố hồ chí minh thăm em thường xuyên như trước.

Cách đây 2 năm, chị Ngọc từng thi đậu Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Do vậy, quyết định rẽ hướng quý phái ngành giáo dục đặc biệt của chị khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ngọc trung ương sự thêm, tía mất khi mình được 5 tuổi. Mẹ vừa là phụ vương vừa là mẹ, vất vả lo cho chị thuộc anh trai. Bà Lê Thị nhỏ nhắn (50 tuổi, mẹ Ngọc) phân chia sẻ: “Ngọc hiếu thảo và tự lập lắm. Nên những lúc nó chọn nghề đó, tôi biết bé sẽ vất vả nhưng cũng ủng hộ. Tôi giỏi động viên Ngọc rằng, mình không hỗ trợ được người không giống về vật chất thì bản thân sẽ giúp bằng giải pháp này, bằng cái nghề mà nhỏ chọn”.

*

Câu chuyện ở tiết tin học khiến chị Ngọc được tiếp thêm nhiều năng lượng. Trước đây, do áp lực tài chính, chị luôn luôn cảm thấy tiêu cực trong cuộc sống. Bây giờ, chị nhận ra “nếu bản thân luôn luôn hướng về mặt trời thì sẽ nhận lại cầu vồng và sự hạnh phúc”.


Ku789