CỐT TRUYỆN DARK SOULS 3

      67

Dark Souls lore toàn tập. Phần 1: Dark Souls nội dung bài viết gửi vị Hải Stark vào mục trò chơi hainguyen.greenlines.com.vn Dark Souls III,...

Bạn đang xem: Cốt truyện dark souls 3


*

Dark Souls lore toàn tập. Phần 1: Dark SoulsBài viết gửi vị Hải Stark vào mục Gamehainguyen.greenlines.com.vn
Dark Souls III, là phiên bạn dạng cuối cùng của trilogy Dark Souls, là kết quả cuối cùng cho mẩu truyện từ Dark Souls. Cuối Dark Souls, nếu như chọn link the First Flame, trò lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của Gwyn đã tiếp tục, kéo dãn qua hàng ngàn thế hệ, phá vỡ vạc quy luật thoải mái và tự nhiên và vòng tuần trả của tia nắng - láng tối. Trò lừa này, đang thực sự dứt ở Dark Souls III.
*

Khi Dark Souls III bắt đầu, cũng chính là tình cảnh như là Dark Souls, đó là khi The First Flame một đợt tiếp nhữa sắp tàn lụi. Nhưng từ khóa lâu trước đó, đã gồm có Lords of Cinder được định sẵn là sẽ tiếp tục Link the First Flame. Đó là Ludleth of Courland, Abyss Watchers – Farron’s Legion, Yhorm the Giant – Lord of Profaned Capital, Aldrich the Devourer of Gods với Prince Lothric. Với một lời tiên tri đã có được nói ra từ khôn cùng lâu: “The Fire fades, và the Lords go without thrones”. Nhưng mà bốn trong các họ đang không thể xong việc link the First Flame, chỉ với lại Ludleth ngồi sinh sống Firelink Shrine, chờ đợi thời tự khắc cuối cùng.

*

Dark Souls lore toàn tập. Phần 3: Dark Souls IIDark Souls lore toàn tập. Phần 1: Dark Souls bài viết gửi vày Hải Stark trong mục trò chơi hainguyen.greenlines.com.vn Dark Souls...greenlines.com.vn
Và vì vậy, trọng trách link the First Flame được giao lại cho số đông kẻ tiếp sau - hầu hết Unkindled One, cùng từ vô vàn tro tàn của các Unkindled One đã vấp ngã xuống trong hành trình liên kết the First Flame, một kẻ mạnh nhất được xuất hiện - Ashen One, the Champion of Ash. Trách nhiệm của Ashen One, chính là đánh bại các Lords of Cinder, thu thập tro tàn của họ và chuyển chúng quay trở lại ngai của họ, xuất hiện thêm cánh cổng mang tới Kiln of the First Flame.
Các Lords of Cinder, số đông kẻ hùng mạnh, các thử thách nặng ký trên con đường tiến hành sứ mạng của Ashen One.
Abyss Watchers, phần nhiều Undead ở trong Farron’s Legion, được chia sẻ sức mạnh mẽ của sói, là những người thề sẽ canh giữ Abyss, ngăn nó tràn lên thế giới. Và một số trong những các Watchers đã bị Abyss xâm chiếm, trở cần điên loạn. Thủ lĩnh của Abyss Watchers, sẽ tự nhốt mình và những đồng nhóm lại, với anh thịt họ thời nay qua ngày không giống (các Watchers là Undead phải không thể chết), cho tới khi Ashen One cho tới và xong xuôi mọi chuyện.
*

Aldrich, Devourer of Gods, một giáo sĩ mạnh mẽ của Cathedral of the Deep. Nhưng hắn tất cả một sở trường bệnh hoạn là ngấu nghiến, ăn uống con người. Hắn ăn không ít tới nỗi thân xác bự lên, nhão nhoẹt như bùn lầy. Các giáo sĩ khác đã nhốt hắn lại trong Cathedral of the Deep cùng bắt hắn trở thành Lord of Cinder vì sức khỏe của hắn quá lớn. Tại đó, hắn suy xét về Age of Fire, đắm chìm trong ảo tưởng của bản thân về 1 thời đại new vượt bên trên cả Age of Fire – Age of Deep Waters với Age of Deep Sea. Và tiếp nối nuốt chửng cả đa số vị thần của hắn (Gwyndolin, thủ lĩnh của Dark Moon Knights – đàn ông út của Gwyn, người bị Pontiff Sulyvahn giam giữ).
Dark Souls - Một ngọn lửa, một lời nguyền, và một chuyến phiêu lưuSouls series là 1 trong những dòng game kỳ lạ. Nó kỳ cục ngay trường đoản cú cái cách đến với thế giới game. Kỳ cục từ mẫu gameplay, chiếc không khí đến đến...greenlines.com.vn
*

Yhorm the Giant, hậu duệ của những người khổng lồ, là 1 trong cá thể hiếm thấy khi ông ta gồm trí tuệ vô cùng lớn, thuộc sức chiến đấu trẻ trung và tràn trề sức khỏe nên sẽ được chọn làm vua của Profaned Capital. Nhưng gần như con fan chọn Yhorm, chỉ đơn giản dễ dàng là họ hại ông, và vì thế, họ luôn luôn ganh ghét với ông. Yhorm, để chứng tỏ mình ko hại đến họ, đang trao mang đến họ vũ khí rất có thể giết người mập mạp – Storm Ruler, một thanh kiếm hoàn toàn có thể tạo ra bão tố. Cùng một thảm thảm kịch đã xẩy ra tại Profaned Capital, đó là khi Yhorm nỗ lực Link the Fire, ngọn lửa mất kiểm soát và thiêu rụi phần nhiều thứ sống Profaned Capital. ân hận hận do không thể bảo đảm an toàn dân bọn chúng của mình, Yhorm ngồi lại 1 mình tại đó, đợi một ngày gồm một người xứng danh đến để hoàn thành ông.
Lord of Cinder sau cùng – Prince Lothric và anh trai – Lorian. Tôn thất Lothric bị ám ảnh với việc tạo thành một bạn thừa kế hoàn hảo, cùng họ đã chọn Lothric, cho dù Lothric yếu đuối ớt và mắc bệnh mà không lựa chọn Lorian, một hiệp sỹ dạn dĩ mẽ. Lothric được yêu thương, được bảo ban một cách tuyệt vời để vươn lên là một fan thừa kế tốt nhất có thể có thể. Nhưng những câu hỏi làm của hoàng tộc Lothric đã trở thành một lời nguyền rủa, cùng Lorian đã có lời nguyền đó ráng em mình – bị câm với hai chân tàn tật mãi mãi.
Sau khi đánh bại những Lords of Cinder, Ashen One tiến cho tới Kiln of the First Flame, mặc dù cảnh tượng lại khác hẳn phần đầu. Đó là chính vì The First Flame đã có được thắp đi thắp lại hàng ngàn lần, trái với từ nhiên, trái đất rơi vào láo lếu loạn với bị hòn đảo lộn. Trên đây, Ashen One đối mặt với Soul of Cinder – một thực thể tạo cho bởi tro tàn của không ít kẻ đã từng link the First Flame. Đánh bại Soul of Cinder, Ashen One lại liên tiếp phải chọn lựa. Dark Souls III có toàn bộ 4 ending.
Ending 1 – “To links The First Flame”. Ashen One tiếp tục thắp lại ngọn lửa, nhưng lại giờ nó vẫn yếu đi khôn cùng nhiều, và dù lại được thắp lên, ở đầu cuối nó vẫn yếu đến mức không thể thắp lại, và Age of Fire vẫn kết thúc. Ending 2 – “The over of Fire”, Ashen One đang triệu call Firekeeper từ bỏ Firelink Shrine, với Firekeeper sẽ lấy The First Flame lên với để nó lụi tàn trong tay mình, Age of Fire chấm dứt, Ashen One cùng Firekeeper sát cánh đồng hành với nhau vào Age of Darkness. Ending 3 – “Unkindled Ending”, lúc Firekeeper đem The First Flame lên, Ashen One giết chết Firekeeper và đoạt lấy The First Flame, chiếm phần lấy nó đến riêng mình. Ending 4 – “Usurpation of Fire”, là một secret ending, Ashen One rước The First Flame nhưng lại lại tự mình hấp thụ nó. Age of Darkness bắt đầu, và tất cả cúi xin chào xuống trước Ashen One – vị Chúa Tể mới của gắng giới.
4 ending, và dù có là ending nào, thì thực ra cái kết cũng chỉ gồm một - The First Flame, ở đầu cuối vẫn bắt buộc tàn lụi. Quả đât này, thời đại này, cuối cũng vẫn buộc phải nhường chỗ đến một trái đất mới. Liệu rằng nhân loại mới bao gồm lại lộ diện một The First Flame khác, để ở đầu cuối thêm một vòng xoáy không kết quả cuối cùng nữa lại tái hiện? câu hỏi này ko ai hoàn toàn có thể đưa ra câu trả lời, ngoại trừ phụ vương đẻ của Dark Souls - Hidetaka Miyazaki.
Cốt truyện chủ yếu của Dark Souls III cũng khép lại mẩu truyện về The First Flame, về lời nguyền của lửa bắt đầu từ Dark Souls. Nhị DLC của Dark Souls III - Ashes of Ariandel và The Ringed City, mang lại cho ta những mẩu truyện về những nhân đồ vật khác của Dark Souls III, và bao gồm lẽ, là 1 ending khác, một ending vật dụng năm, với là true ending chăng?
DLC trước tiên của Dark Souls III – Ashes of Ariandel là một trong những câu chuyện về một trái đất trong tranh và rất nhiều kẻ ngụ cư trong đó. Nếu như bạn đã chơi Dark Souls thì hẳn đang biết về Painted World of Ariamis, một bức tranh đẩy đà treo nghỉ ngơi Anor Londo, cũng chính là cánh cổng dẫn đến Painted World, nơi nhốt Priscilla, đứa trẻ có trong mình mẫu máu của thần cùng rồng. Cùng nếu như ở trái đất bên ngoài, Ngọn Lửa dần dần tàn lụi cùng phải bao gồm kẻ hy sinh bản thân để thắp lại nó (người đầu tiên, như chúng ta đã biết, đó là Gwyn) thì với Painted World, nó sẽ dần dần trở phải mục ruỗng (giống như một bức ảnh để nhiều năm sẽ ố vàng cùng mục ruỗng đi). Với Painted World sẽ yêu cầu bị đốt cháy và một Painted World khác sẽ tiến hành tạo nên. Painted World of Ariamis tương tự như vậy, qua thời gian, nó dần mục ruỗng và bị hư hại, cho đến khi gồm một bạn đã tìm thấy nó và phục chế nó bởi máu của bản thân mình – chính là Father Ariandel. Câu chuyện của DLC Ashes of Ariandel sẽ là tổng hợp của các câu chuyện riêng về gần như kẻ trú ngụ vào Painted World of Ariandel.
Đầu tiên, hãy nói về Painted World. Đó là một trái đất trong tranh – tất nhiên rồi, là một trái đất được tạo nên làm địa điểm trú chân cho rất nhiều kẻ tuyệt vọng khôn cùng và mất phương hướng, chẳng còn biết đi đâu. Hoặc có thể nói đơn giản là kẻ nào đã chán ngán chũm giới bên phía ngoài thì chui vào Painted World ráo cả – một quả đât băng giá, lạnh buốt nhưng yên bình. Tuy tách bóc biệt với quả đât bên ngoài, tuy thế Painted World cũng trải sang một vòng tuần hoàn sát như quả đât bên ngoài. Nếu như ở thế giới bên ngoài, The First Flame tàn dần rồi được thắp lại để kéo dãn dài Age of Fire thì với Painted World, nó sẽ dần mục ruỗng cho đến khi nó rất cần được bị đốt cháy và tạo ra một Painted World mới. Tất nhiên, Painted World of Ariandel cũng tương tự vậy, ở thời gian của Dark Souls IIIthì nó sẽ mục ruỗng trường đoản cú lâu, với theo lẽ thường thì nó phải bị đốt cháy – và các cư dân của Painted World of Ariandel cũng muốn đốt cháy nó đi, nhưng bản thân kẻ bảo trì sự bất biến cho Painted World là Ariandel thì không làm như vậy. Ông ta đưa ra quyết định tiếp tục gia hạn Painted World của ông ta như bây giờ, tức là cứ nhằm nó mục ruỗng, chôn vùi ngọn lửa và liên tục dùng máu của chính mình để bảo trì sự ổn định cho Painted World.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ghép Đồ Minecraft, Please Wait


Nhưng vì sao gì khiến ông ta có tác dụng như vậy, là bản thân ông ta mong muốn thế hay ông ta bị một kẻ không giống xui khiến? trong lúc cư dân của Painted World hầu như đã căng thẳng mệt mỏi với sự mục ruỗng này và mong mỏi đốt cháy nó đi? trước khi trả lời câu hỏi này, ta hãy mang đến với câu chuyện của những kẻ trú ngụ vào Painted World of Ariandel.
Trong Painted World, họ sẽ chạm chán các Corvians (những sinh vật tất cả đầu quạ thân người), những Followers of Farron và những Millwood Knights. Về những Corvians thì không chắc chắn rằng họ trường đoản cú đâu tới, nhưng lại họ là các kẻ thứ nhất đến trú ngụ chỗ đây. Những Followers of Farron, nếu như như bạn contact nó với danh xưng của các Abyss Watchers là “Farron’s Undead Legion”, các bạn sẽ nhận ra rằng những Followers of Farron cũng nằm trong binh đoàn Undead của Farron – gần như kẻ kế thừa ý chí của Artorias the Abysswalker, đó là thề chiến đấu hạn chế lại Abyss vĩnh viễn. Ví như như các Abyss Watchers là những chiến binh thiện chiến và luôn đi đón đầu thì những Followers of Farron hoàn toàn có thể coi như bộ binh của Quân đoàn. Họ luôn đi phía sau các Watchers, chiến đấu theo nhóm và xử lý những đối phương mà những Watchers chưa kịp xử lý. Tuy vậy như ta đang biết, sự xâm lan truyền của Abyss sau cùng mạnh cho nỗi nó xâm nhiễm cho cả các Watchers, nhằm rồi thủ lĩnh của những Watchers từ bỏ nhốt bản thân và các đồng nhóm lại để phòng sự xâm lan truyền đó. Các Followers, dĩ nhiên rơi vào giỏi vọng, cùng cuối cùng bước đi của họ dẫn đến Painted World of Ariandel, một nơi trú ngụ yên bình. Những Millwood Knights thì khác, quê nhà của họ vốn là vùng đồi núi Millwood, họ là một trong chủng tộc tôn cúng Đất và cây cối (lý giải vì chưng sao vũ khí, tiếp giáp trụ của mình đều tự khắc hình cây sồi và phần lớn đòn tấn công của họ đều nhảy tung khu đất lên). Cho đến một ngày khu rừng Millwood của họ bị tấn công, bị hủy diệt bởi một sinh vật gọi là “Abyss Dragon” – một nhỏ rồng bị Abyss xâm chiếm. Họ không biết con rồng đó tên là gì, xuất xắc nó như vậy nào, nhưng nếu như khách hàng cần hình dung, hoàn toàn có thể coi nó giống hệt như Black rồng Kalameet cũng được. Không hạn chế lại nổi sức khỏe của nó, những Millwood Knights bất lực nhìn quê hương của chúng ta bị tàn phá, và sự tuyệt vọng đã dẫn họ vào Painted World of Ariandel.
Như vậy, điểm chung trong những kẻ trú ngụ nơi đây, đó là “sự hay vọng”. Sự vô vọng đã chuyển họ vào địa điểm đây, một nỗ lực giới mát rượi nhưng im bình.
Giờ, quay trở lại với Father Ariandel và lý do tại sao ông lựa chọn sự mục ruỗng. Vớ nhiên hoàn toàn có thể đó là ý ý muốn của ông, nhưng chắc rằng cũng tất cả sự ảnh hưởng tác động của một fan khác (chúng ta rất có thể thấy điều này qua những đoạn ăn năn thoại với cùng 1 Corvian). Và fan đó đó là kẻ được điện thoại tư vấn với cái tên Sister Friede giỏi tên khác là Elfriede. Hãy nói tới thân vậy của cô, Elfriede là 1 trong tía người gây dựng của Giáo hội Sable Church – giáo hội tôn bái Hollow và luôn hoạt động với kim chỉ nam chiếm rước The First Flame, kêt nạp nó và tạo nên một Lord of Hollows (Ending 4, secret ending của game chính là ending nhưng Sable Church dành được mục đích khi họ – Ashen One kêt nạp The First Flame và biến Lord of Hollows). Trong bố người tạo nên Sable Church thì Elfriede là bạn lớn nhất, tiếp theo là Yuria (một NPC vào game, bao gồm quest dẫn đến ending 4) và Lillia (không xuất hiện). Cùng để thực hiện phương châm của Sable Church, Elfriede đang tự mình đến cạnh tranh với kẻ canh phòng The First Flame – Soul of Cinder cùng với tham vọng vượt mặt Soul of Cinder với tự mình hấp thụ The First Flame, biến chuyển Lord of Hollows. Nhưng tất nhiên là cô thảm bại và bị Soul of Cinder đánh gục rồi bị thiêu trong ngọn lửa của The First Flame. Và khi giờ chuông đánh thức các Unkindled vang lên, Elfriede cũng trỗi dậy tự tro tàn, nhưng lại cô đã trở bắt buộc tuyệt vọng. Và dĩ nhiên, bước chân của Elfriede cũng dẫn tới Painted World of Ariandel. Tại đó, cô đã chạm chán Father Ariandel, và kết quả thì cô với Father Ariandel gật đầu chọn sự mục ruỗng nhưng không đốt cháy Painted World đi. Và chũm là Father Ariandel từ trói bản thân vào cái ghế tại tầng hầm, ngày ngày dùng roi quất vào da để tiết chảy ra, gia hạn sự bất biến (và mục ruỗng) cho trái đất trong tranh này. Còn Friede, cô khóa căn hầm lại và canh giữ bên phía ngoài nó.
Nhưng tất nhiên, vẫn còn đó những nhân thứ khác trường thọ trong Painted World này, đó là 1 họa sĩ – một cô nhỏ bé tóc trắng ko tên với nhiệm vụ vẽ đề xuất một nhân loại trong tranh mới, nhưng để gia công điều đó, cô yêu cầu thấy ngọn lửa cùng thấy nó đốt cháy Painted World hiện nay tại. Điều này trái với mong ước của Elfriede với Ariandel, đề xuất Friede nhốt cô nhỏ bé trên gác của thư viện cùng giao mang lại Sir Vilhelm – một hiệp sỹ của Sable Church và hết mực trung thành với Elfriede canh phòng nơi đây.
Trong Dark Souls III, lúc tới Cathedral of the Deep, Ashen One sẽ thấy một hiệp sỹ đội mũ quấn đỏ tên thường gọi là Gael. Ông ta khẩn xin Ashen One phi vào Painted World of Ariandel và hãy đốt cháy nó, hãy cho cô bé nhỏ họa sỹ – fan mà ông ta call là “My lady” tìm ra ngọn lửa. Gael là ai, kim chỉ nam của ông ta là gì, họ sẽ tò mò trong phần sau thời điểm nói về câu chuyện của Ringed City, còn bây giờ, hãy cứ hiểu đúng bản chất Gael đang đi kiếm một nhiều loại “màu vẽ” cho Painted World mới của cô bé bỏng họa sỹ. Cùng nhận lời Gael, Ashen One bước chân vào nhân loại của phần đa kẻ vô vọng đó, tìm về nơi Elfriede cùng Father Ariandel đã ở. Ashen One lần lượt chạm chán Sir Vilhelm ở bên cạnh cửa đơn vị thời cùng Elfriede nghỉ ngơi trong, cả hai số đông tỏ ra bất thần và yêu cầu Ashen One tránh khỏi nhân loại trong tranh này. Tất nhiên là còn thọ Ashen One – là bọn họ chứ ai – rời đi cả, thế nên Ashen One tiếp tục tò mò Painted World này, gặp mặt các Corvians với họ lại một lần nữa cầu xin Ashen One hãy đốt cháy cái quả đât đang mục ruỗng này đi. Bước đi của Ashen One sau đó dẫn tới thư viện nơi đang giữ cô bé họa sĩ vô danh, và tất yếu Sir Vilhelm canh phòng nơi kia ngay lập tức dấn thân tấn công Ashen One, cùng như một điều dĩ nhiên, Sir Vilhelm bị hạ gục và Ashen One tới được vị trí của cô bé. Cô nhỏ nhắn nói rằng cô đang bước đầu vẽ một Painted World mới trong lúc chờ “Uncle Gael” đem màu vẽ về, và cô cũng muốn Ashen One hãy thắp lên ngọn lửa đốt cháy Painted World mục ruỗng này.
Tiếp sau đó, trải qua một cuộc hành trình nữa, Ashen One mở được góc cửa hầm khóa kín đáo dẫn đến chỗ Father Ariandel. Và ở đây, Ashen One lần lượt đối đầu với Elfriede, rồi Father Ariandel, cùng khi cả hai vấp ngã xuống, cuối cùng với sự thật vì sao Elfriede hy vọng Ashen One bong khỏi nơi phía trên được hé lộ thông qua lời của Father Ariandel: “Khi nhì Ash chạm mặt nhau, ngọn lửa vẫn bùng lên”. Một Ash dĩ nhiên là họ – Ashen One, còn kẻ còn lại, chính là Elfriede, bởi cô ta cũng đã từng thất bại bên dưới tay Soul of Cinder cùng bị thiêu vào ngọn lửa của The First Flame rồi hồi sinh nhờ giờ chuông triệu call Unkindled. Và quả nhiên lúc Elfriede cùng Father Ariandel đã bửa xuống, một ngọn lửa đen từ trong fan Elfriede quả sẽ bùng lên, với trận đấu cùng với Blackflame Friede diễn ra. Hiệu quả thì tất nhiên Ashen One vẫn thắng, và ở đầu cuối ngọn lửa đốt cháy Painted World of Ariandel cũng được thắp lại. Ví như sau đó chúng ta quay lại vị trí của cô bé họa sỹ, cô vẫn cảm ơn do đã đến cô tìm ra ngọn lửa, cùng cô nói cô sẽ liên tiếp đợi “Uncle Gael” quay về với màu sắc vẽ với sẽ vẽ bắt buộc một thế giới trong tranh khác, cũng yên bình như thế.
Câu chuyện của DLC Ashes of Ariandel tạm hoàn thành ở đây, trái đất trong tranh ấy tuy yên bình dẫu vậy đã mục ruỗng, cuối cùng cũng rất được đốt cháy đi. Nhưng thực ra câu chuyện chưa hề khép lại, Gael là ai, chúng ta vẫn chưa biết. Câu vấn đáp và đoạn kết cho câu chuyện này, cũng giống như câu chuyện của Dark Souls III, sẽ có ở DLC The Ringed City.
DLC thứ hai của Dark Souls III, cũng có thể là DLC sau cùng của Dark Souls series, đưa bọn họ đến với cùng 1 thành phố lớn lao nằm làm việc tận cùng nắm giới. Đây sẽ là nơi diễn ra xong xuôi của trái đất và xong của Dark Souls series, nhưng cũng như cả series game, vẫn còn đó đó hầu như câu hỏi, những bí hiểm bỏ ngỏ mà bọn họ chỉ hoàn toàn có thể suy đoán.
Hãy ngược dòng thời gian quay về thuở lúc đầu khi nhân loại còn chìm trong một màn sương xám xịt cùng loài long ngự trị. Một ngày kia, bốn kẻ sẽ tìm ra căn cơ của sự sống và sức mạnh nằm trong nó: The First Flame và các Lord Souls. Và họ nuốm giữ những Lord Souls, lấy sức khỏe từ nó và biến chuyển những Chúa tể: Gwyn nắm giữ Soul of Light, Izalith nắm giữ Soul of Life, Nito nắm giữ Soul of Death, và kẻ cuối cùng, thấp nhát nhất sở hữu Dark Soul – Furtive Pygmy, thủy tổ của loại người. Với sức mạnh ấy, họ thử thách loài rồng, và các Chúa tể cũng chia sẻ sức mạnh của những Lord Souls cho phần lớn kẻ trung thành. Trận chiến dai dẳng và đẫm huyết với loài rồng kéo dài và tưởng như Gwyn sẽ không thể đánh bại chúng thì Seath the Scaleless – bé rồng không vảy đã bội nghịch giống loài với nói mang lại Gwyn bí mật về chủng loại rồng và điểm yếu kém của chúng. Cụ là trận chiến cũng đi đến kết thúc, cùng loài rồng gần như là bị hay diệt.
Sau cuộc chiến, Gwyn – với cương vị là Thần tối Cao, Vua của Anor Londo bắt đầu ban thưởng cho đa số kẻ trung thành và tất cả công với bản thân trong trận chiến chống lại loại rồng. Cùng với Seath, ông ban mang lại hắn tước đoạt hiệu Công Tước, thừa nhận hắn là 1 phần của hoàng thất Anor Londo với ban cho hắn một miếng của Soul of Lord. Cùng với Four Kings of New Londo với Tứ Kỵ Sỹ Của Gwyn (Ornstein, Artorias, Gough, Ciaran) ông cũng đầy đủ ban cho đều mảnh của Soul of Lord. Riêng biệt với loài fan – đa số kẻ được sẻ chia Dark Soul từ Furtive Pygmy, lại là một món tiến thưởng nghe dường như hào phóng nhưng thực tế đầy bất công: Gwyn giao đến họ quyền làm chủ Ringed City, một thành phố rộng phệ nhưng bị cô lập và nằm ở nơi tận cùng cố kỉnh giới, phủ bọc bởi hoang mạc, không kẻ vãng lai.
Ý của Gwyn là quá rõ ràng: ông hy vọng cô lập loài tín đồ – số đông kẻ mang Dark Soul vì ông suy nghĩ rằng thiết yếu Dark Soul sẽ mang lại Abyss, đem lại Age of Darkness và kết thúc Age of Fire của ông. Như vậy, Ringed City vươn lên là nơi nghỉ ngơi của loại người, và cũng là nơi kìm hãm họ, thời gian qua đi, cho đến thời điểm nào này mà Manus, kẻ hình thành Abyss, kẻ đã phá hủy Oolacile cũng đang đi đến Ringed City, với dĩ nhiên, Abyss cũng đã nhanh chóng hủy hoại địa điểm đây, thay đổi nơi này thành một truất phế tích khổng lồ, phần lớn cư dân hầu hết bị lan truyền và biến hóa những con quái vật, hoặc ko thì cũng trở thành các Hollow và mọi kẻ tôn thờ Abyss. Chỉ một trong những ít hồ hết kẻ thuộc dòng dõi hoàng gia của Ringed đô thị là còn giữ được chút lý trí. Ngay cả Midir – bé rồng thuộc mẫu dõi của dragon Bất Diệt cũng trở nên lây lan truyền Abyss và đổi thay một con quái vật mất không còn lý trí, dẫu vậy dù vậy, nó vẫn luôn luôn nhớ tới trọng trách bất diệt của nó: bảo đảm an toàn Ringed city và bảo vệ bí mật của Ringed City.
Giờ, ta hãy cùng quay trở về một nhân thứ đã lộ diện từ trước: Gael. Gael là 1 trong Undead Slave Knight, một quân lính nhưng lại cũng là 1 trong hiệp sỹ. Gael phía bên trong đội Slave Knight, với cỗ giáp cùng mũ trùm đầu màu sắc đỏ. Xem qua thì kiêu hãnh đấy, nhưng thực chất số phận của các Slave Knight cực kì khủng khiếp: họ luôn luôn luôn là quân tiên phong trong số trận chiến, chẳng đề xuất vì tài năng hay vinh hạnh gì, mà dễ dàng họ là Undead – họ không chết được, bắt buộc họ luôn luôn luôn là lực lượng tiên phong nhằm tiêu hao sinh lực kẻ địch đến khi lực lượng chính tấn công. Một số phận cay đắng, đau đớn và kéo dài bất tận vì các Slave Knight không khi nào được giải phóng. Gael là trong những Slave Knight cuối cùng, với đến thời gian của Dark Souls IIIthì có lẽ rằng Gael là Slave Knight cuối cùng còn còn sót lại từ thời của Gwyn (mỉa mai thay khi một Slave Knight lại tồn tại lâu dài hơn cả người sở hữu của mình). Tuy toàn bộ các người sở hữu của Gael đã bị tiêu diệt hoặc trở nên mất, nhưng vì một Slave Knight không bao giờ được giải phóng yêu cầu Gael vẫn buộc phải mang bộ giáp cùng mũ quấn đỏ của Slave Knight bên trên người, lang thang khắp nơi trong hay vọng. Với vì là 1 kẻ tuyệt vọng đến tột cùng, Gael cũng mang lại được Painted World of Ariandel, cùng như vào phần trước: các cư dân của Painted World hy vọng đốt cháy khu vực này để khiến cho một Painted World mới nhưng Friede với Ariandel lại không muốn, bọn họ quyết duy trì sự bình ổn cho Painted World này, dù rằng nó vẫn mục ruỗng. Gael tới chỗ này, và ông đã chạm chán cô bé nhỏ họa sỹ, rồi Gael quyết định cô bé nhỏ sẽ là chủ nhân mới của chính mình – đó là nguyên nhân tại sao Gael call cô là “My lady”. Biết rằng mong muốn vẽ cần một Painted World mới thì Painted World cũ nên bị đốt cháy, Gael rời quăng quật Painted World of Ariandel, cù lại thế giới thực và tìm tìm Ashen One để đốt cháy Painted World of Ariandel. Phiên bản thân Gael sau đó cũng tiếp tục hành trình để tìm kiếm một sản phẩm công nghệ màu vẽ mới cho cô bé bỏng họa sỹ để vẽ phải một Painted World trọn vẹn mới, cùng để tìm trang bị màu vẽ đó, Gael tới Ringed City, bởi chỉ có ở đó mới gồm thứ màu vẽ mà phan xuân cần – Blood of the Dark Soul. Gael mong hấp thụ cục bộ Dark Soul sinh sống Ringed City, để tiếp đến lấy ngày tiết của Dark Soul làm màu vẽ, và Slave Knight Gael đang truy tìm phần lớn kẻ còn giữ Dark Soul trong người và ăn chúng – ăn theo như đúng nghĩa đen, kêt nạp Dark Soul vào bạn rồi bắt nó chảy máu.
Về phần Ashen One, sau thời điểm đốt cháy Painted World of Ariandel thì cũng đến Ringed city và đề xuất chiến đấu với phần nhiều kẻ bảo vệ Ringed City: Judicator Giant, Ruined Knights, Silver Knight Ledo, Ringed Knights, Halflight – Spear of the Church và cả nhỏ rồng Midir nữa. Ashen One dần phân biệt Ringed City ẩn chứa một túng mật, một kín về một công chúa say ngủ trong tòa tháp. Sau khi đánh bại Midir và Halflight, Ashen One tới được tòa tháp, tới được nơi mà công chúa của Ringed thành phố đang say ngủ – chính là Filianore, phụ nữ út của Gwyn. Cô chìm ngập trong giấc ngủ, ôm trong tim một trái trứng đang nứt tan vỡ một phần. Quả trứng chính là gì? tại sao Filianore và cả Ringed thành phố đều bảo đảm an toàn nó cũng như bảo vệ giấc ngủ mang đến cô, không nhằm cô thức giấc giấc? thiệt sự chẳng gồm một mai dong gì, chỉ có thể đoán rằng hoàn toàn có thể đó là một trong những loại mức độ mạnh có thể điều khiển thời gian, chính vì khi Ashen One đụng vào trái trứng làm nó vỡ hẳn ra thì Filianore tỉnh giấc giấc và sau đó Ashen One bất ngờ đột ngột được dịch rời đến tương lai xa xôi khi Filianore đã chết và héo khô, còn Ringed City đang trở thành một sa mạc khổng lồ, vùi lấp gần như toàn bộ thành phố. Đây chắc rằng chính là điểm dứt của cầm cố giới, khi The First Flame bắt buộc được thắp lại chăng?
Bước ra khỏi căn phòng của Filianore, Ashen One thấy một Pygmy vẫn lết về khu vực tòa tháp của Filianore với rên rỉ: “Help us, Filianore… The Red Hood has come… to lớn eat our Dark Soul”. Red Hood nghỉ ngơi đây chính là Gael, Gael sau cùng đã nạp năng lượng và hấp thụ toàn bộ Dark Soul sinh hoạt Ringed City, nhưng vẫn còn đó lại chính một miếng Dark Soul trong bạn Ashen One. Vày vậy một trận chiến phải diễn ra, cuộc đấu boss ở đầu cuối của Dark Souls III: Ashen One và Slave Knight Gael. Trong trận chiến này, khi Ashen One đấu với Gael, rất nhiều đòn tiến công đã ảnh hưởng vào Dark Soul trong người Gael và ở đầu cuối đã khiến nó tan máu, rã ra Blood of the Dark Soul. Tác dụng cuối thuộc thì Gael đã bị đánh bại với Ashen One chiếm được Blood of the Dark Soul. Tiếp nối nếu như quay trở về Painted World of Ariandel và chuyển Blood of the Dark Soul mang lại cô bé xíu họa sỹ, cô nhỏ xíu sẽ gồm thể kết thúc Painted World mới, có lẽ là một Painted World không biến thành mục ruỗng do được vẽ từ bỏ Blood of the Dark Soul. Bức vẽ này, Painted World này sẽ được gọi là “Ash” – tro tàn, một nơi có lẽ rằng cũng lạnh lẽo lẽo, nhưng mà sẽ im bình cùng tồn tại dù cố giới bên ngoài có chìm vào bóng về tối đi chăng nữa. Đây cũng là ngừng cho cả nhì DLC Ashes of Ariandel với The Ringed City, cũng như ngừng cho Dark Souls III.
The Ringed City, tuy không tồn tại một mẩu truyện epic và hoành tráng như các DLC trước, tuy nhiên với cương vị là đoạn kết, nó thực sự là 1 trong những đoạn kết xuất xắc vời.
Về cơ bản, đó là toàn bộ tình tiết chính cũng như tình tiết DLC của Dark Souls III. Trong phần sau thì họ đến với cốt truyện của Dark Souls II - phiên bạn dạng ít được yêu thích nhất cả Souls series (tính cả Demon"s Souls và Bloodborne thì Dark Souls II vẫn phần nào thua cuộc hơn). Quả thực là cốt truyện của Dark Souls II, tuy cũng kha khá thú vị, tuy vậy so với Dark Souls và Dark Souls III thì lại nhát nhiều, vày nó không đưa về được cái không khí đậm màu Souls của series, vì vậy, thậm chí không ít người còn coi nó là non-canon. Tuy nhiên, chắc rằng bạn vẫn rất có thể tìm ra một vài nét thú vị trong tình tiết của cha phần DLC của nó chăng?

Ku789