Cốt Truyện The Evil Within 2

      23

Là phần tiếp theo của The Evil Within, bởi Tango Gameworks cùng Bethesda Softworks sản xuất dành cho hệ máy PS4, Xbox One cùng PC. Game chủ yếu thức ra mắt hồi tháng 10/2017. Như phần trước, trò chơi được đánh giá chỉ cao về mặt đồ họa, bầu không khí tởm rợn cùng gameplay, nhưng cũng vẫn còn vài thiếu sót về mạch cốt truyện với nhân vật. Tuy vậy những thiếu sót đó vẫn ko thể ngăn cản The Evil Within 2 trở thành một trong những game kinh dị-sống còn ánh mắt người thứ 3 được ngưỡng mộ nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Cốt truyện the evil within 2


3 Năm sau các sự kiện trong phần The Evil Within 1, Sebastian Castellanos, nhân vật thiết yếu của game đã từ chức cùng rời khỏi lực lượng cảnh gần kề Thành phố Krimson, vào thời gian đó, anh sống lưu lạc cùng với dòng chết của Lily,cô đàn bà duy nhất của Sebastian luôn luôn ám ảnh trọng điểm trí anh. Quanh đó ra, Myra, vợ của Sebastian cũng bỏ đi bởi vì không thể chấp nhận được rằng bé mình đã chết. Bởi vì thế, Sebastian cừ thời nay tháng nọ sống ngập vào rượu bia. Trong một lần đang giải sầu trong một cửa hàng bar, Juli Kidman, cộng sự cũ của anh và là một đặc vụ của MOBIUS từ phần trước kiếm tìm đến để mang đến Sebastian biết rằng Lily vẫn còn sống, Juli sau đó buộc Sebastian phải đến một cơ sở bí mật của MOBIUS. Tại đây, người đứng đầu tổ cơ sở, bí danh là The Administrator nói rằng Lily đúng thật vẫn còn sống và đang được MOBIUS sử dụng làm bộ nguồn của một hệ thống STEM mới sử dụng để mô phỏng một thị trấn Hoa kì bịnh dị tên là Union.


*
Game khiếp dị trong trơn đêm

Nhưng một tuần trước lúc cốt truyện của game bắt đầu, MOBIUS bỗng dưng mất liên lạc với sóng óc của Lily và những đặc vụ đang được kết nối với hệ thống STEM, dẫn đến việc mất kiểm rà chương trình mô phỏng. Sebastian đành phải một lần nữa kết nối với hệ thống STEM để giúp MOBIUS khôi phục lại chương trình mô phỏng với cứu con gái của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Rửa Mặt Bằng Yến Mạch Đúng Cách, Có Nên Rửa Mặt Bằng Bột Yến Mạch Hàng Ngày


*
Bạo lực khiếp dị hấp dẫn người chơi

Vẫn giữ nguyên lối chơi gớm dị-sống còn của phần trước, người sẽ lại được đóng vai Sebastian Castellanos cùng theo chân anh tiến sâu vào thị trấn ảo Union để giải cứu phụ nữ của mình. Bản đồ của mỗi chapter giờ đây sẽ khôn xiết rộng, đem lại nhiều sự lựa chọn bí quyết hoàn tất chapter đến người chơi. Tất cả khi bạn còn thể tưởng nhầm đây là một game thế giới mở đấy chứ. Bên cạnh ra, người chơi còn nhận được một trang bị gọi là The Communicator sử dụng để đánh dấu các nhiệm vụ, tài nguyên và những kẻ thù luôn lảng vảng khắp màn chơi. Ngoại trừ ra, nó còn khiến cho bạn dò tìm các điểm Resonance nằm rải rác rến khắp bản đồ, những điểm Resonance này sẽ góp bạn search hiểu thêm về những gì đã xảy ra vào thị trấn Union trước Sebastian kết nối với hệ thống STEM. Người chơi bao gồm thể tự do mày mò bản đồ của từng chapter và thực hiện những nhiệm vụ phụ cũng như thu thập tài nguyên. Người chơi có thể dùng bí quyết lén lút để hạ gục kẻ địch hoặc đối đầu trực diện với chúng bằng kho vũ khí tương đối đa dạng của game.


*
Âm thanh và đồ họa cực kỳ thật

Như đã nói, người chơi cần thu thập tài nguyên để chế tạo đạn dược và các trang bị khác cho Sebastian ở bất cứ đâu bạn muốn, nhưng nếu bạn làm cho thế tại một mẫu workbench thì bạn sẽ tốn không nhiều tài nguyên để làm ra vật phẩm bạn muốn hơn. Cùng cũng như phần trước, người chơi cần thu thập green gel để nâng cấp những kĩ năng của Sebastian. Những kĩ năng này được chia làm 5 nhóm: sức khỏe, lén lút, chiến đấu, hồi phục với thể lực. Giờ đây bạn cũng có thể nâng cấp và chỉnh sửa vũ khí của mình bằng biện pháp thu thập các phụ tùng vũ khí (weapons scraps) nằm rải rác rến khắp thế giới vào game.