Cpu Ryzen 5000 Của Amd Không Hề Có Tỷ Lệ Hỏng Hóc Rất Cao

      58

Vừa mới ra mắt thị trường CPU Ryzen 5000 của AMD đã dính ngay tin đồn có tỷ lệ hỏng hóc cao hơn nhiều so với bình thường. Chính vì thế mà rất nhiều người tiêu dùng hoang mang và không biết có nên lựa chọn CPU Ryzen 5000 hay không? Đứng trước hàng loạt tin đồ này, AMD đã đứng ra giải thích và cho thấy rằng phiên bản CPU Ryzen 5000 của AMD của mình không hề có tỷ lệ hỏng hóc rất cao theo lời đồn từ phía nhà sản xuất PC PowerGPU.

Bạn đang xem: CPU Ryzen 5000 của AMD không hề có tỷ lệ hỏng hóc rất cao

Lời đồn về CPU Ryzen 5000 của AMD khi mới ra mắt

Trong thời gian gần đây, giới công nghệ một lần nháo nhào khi có báo cáo đăng tải trên mạng rằng CPU AMD có tỷ lệ hỏng hóc rất cao. Thậm chí, mức độ này còn cao hơn nhiều so với bình thường từ phía nhà sản xuất PC PowerGPU. 

PowerGPU  đưa ra rằng: CPU Ryzen 5000 của AMD có tỷ lệ hỏng hóc cao

Cụ thể là, theo công bố từ phía nhà sản xuất PC PowerGPU: Trong lô hàng 320 chiếc CPU Ryzen họ nhận từ AMD thì có tới 19 chiếc hỏng, tương ứng với đó là 3 - 5 bo mạch chủ AMD hỏng mỗi tuần. Điều này dẫn đến tỷ lệ lỗi của 5950X lên tới 16%. Đây được xem là một trong những tỷ lệ lỗi cao hơn nhiều so với dự kiến.

Có thể thấy kể từ khi PowerGPU đưa ra dòng nhận định này trên Tweet đã dấy lên một làn sóng hoang mang mạnh trong lòng những người yêu công nghệ. Đặc biệt, là các game thủ khi họ đang dự kiến sử dụng CPU Ryzen 5000 để nâng cấp chiếc máy tính của chính mình. Vậy thực hư lời đồn này có đúng hay không? Các nghiên cứu của AMD có kết quả như thế nào trước lời nhận định trên.

Xem thêm: Cung cấp hơn 300 loại Card Màn Hình và Card Đồ Họa giá tốt, VGA, dễ dàng đổi trả, bảo hành Card màn hình tới 3 năm: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

CPU Ryzen 5000 của AMD có tỷ lệ hỏng hóc cao không?

CPU Ryzen 5000 của AMD có tỷ lệ hỏng hóc cao không?

Đứng trước lời đồn về việc CPU Ryzen 5000 của AMD có tỷ lệ hỏng hóc cao rất nhiều trang công nghệ đã đào sâu về vấn đề này bấy chấp dữ liệu đưa ra từ phía PowerGPU. Trong đó, sau quá trình nghiên cứu thì phần lớn bằng chứng cho thấy CPU của AMD không hề có tỷ lệ hỏng hóc cao hơn dự kiến.

Xem thêm: Ngọc Tân, Đỉnh Ca Sĩ Ngọc Tân, Đỉnh Cao Và Vực Sâu, Vĩnh Biệt Ca Sĩ Ngọc Tân

Cụ thể là Michael Kan của PCMag đã chỉ ra rằng, sau khi có thông báo về tỷ lệ lỗi đơn vị đã tiến hành đăng ký tỷ lệ RMA (tỷ lệ hàng trả/tổng hàng bán) trên trang web riêng của mình. Sau đó đơn vị đã trích dẫn thông tin bán hàng của Mindfactory trong nhiều tháng và nhận thấy rằng tỷ lệ RMA Ryzen 7 5800X, 5600X và 5900X của họ lần lượt là 0,58%, 0,52% và 0,33%. Đây là tỷ lệ nằm trong phạm vi mà đơn vị mong đợi.

Tương tự như vậy, PCWorld cũng công bố rằng từ nhà cung cấp họ có được thông tin cho thấy rằng tỷ lệ lỗi các CPU Ryzen 5000, 3000 và Threadripper chỉ rơi vào 2.5 - 3%. Trong khi Intel thế thứ 9 bị lỗi 0.9% và thế hệ thứ 10 là 1.2%. Chính vì thế có thể khẳng định CPU của AMD hoàn toàn bình thường và không có tỷ lệ hỏng hóc cao đến vậy.

Nhiều nhà cung cấp chỉ ra rằng CPU Ryzen 5000 của AMD không hề có tỷ lệ hỏng hóc rất cao

Không dừng lại ở đó một nhà cung cấp của Hoa Kỳ cũng xác nhận rằng họ không gặp bất kỳ vấn đề với tỷ lệ hoàn trả hàng của AMD và Intel. Thậm chí các mẫu thử nghiệm của họ cũng hoạt động rất tốt và không phát sinh bất kỳ vấn đề gì.

Trước hàng loạt những xác nhận trên của các nhà cung cấp có thể khẳng định rằng việc PowerGPU tung tin CPU Ryzen 5000 của AMD có tỷ lệ hỏng hóc cao là không đúng. Và nhà sản xuất AMD cũng xác nhận phía đơn vị đang làm việc trực tiếp với PowerGPU để xác định lại những gì đang xảy ra.

Chính vì thế nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có lên lựa chọn CPU Ryzen 5000 hay không thì hãy cứ tự tin sử dụng. Bởi một đơn vị lớn như AMD tất cả các sản phẩm đều được nghiên cứu kỹ trước khi tung ra thị trường. 

Xem thêm: Hoàng Hà PC phân phối màn hình máy tính chính hãng giá tốt nhất thị trường. Màn hình Dell, Asus, HP, LG, Samsung... chơi game đến đồ họa: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh