Cửa Nhà Vệ Sinh Công Cộng

      23

Nhà dọn dẹp và sắp xếp được coi là công trình đặc biệt quan trọng cho dù ở bất kỳ đâu. Không chỉ có ở hộ gia đình, khách hàng sạn, nhà hàng mà phần lớn nơi nơi công cộng cũng vô cùng cần thiết. Tuỳ trực thuộc vào diện tích, không gian gian điểm đặt nhà lau chùi và vệ sinh thì sẽ sở hữu được các hình dáng thiết kế, xây dựng tương xứng dựa trên những tiêu chuẩn riêng. Vậy thì tiêu chuẩn thiết kế nhà dọn dẹp và sắp xếp công cộng thường được ứng dụng là như vậy nào. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ mang đến câu trả lời cho bạn nhé.

Bạn đang xem: Cửa nhà vệ sinh công cộng

*
Nhà dọn dẹp vệ sinh công cộng sạch sẽ, hiện tại đại

1. Số lượng phòng ở trong phòng vệ sinh công cộng

Đối với ngẫu nhiên nhà lau chùi và vệ sinh công cộng nào, phục vụ cho người làm văn phòng, công nhân hay học tập sinh, sinh viên thì thế tất đều cần có 2 quần thể vực: nhà dọn dẹp và sắp xếp nam cùng nhà lau chùi và vệ sinh nữ. Với đk không gian, diện tích không giống nhau thì sẽ xây dựng số lượng phòng, buồng dọn dẹp vệ sinh phù hợp. Ngoài ra, một số vị trí còn kiến tạo thêm khu vực riêng nhằm phục vụ cho người khuyết tật.

Tiêu chuẩn chỉnh số lượng nhà lau chùi cho công nhân, khu vực công nghiệp, tín đồ làm văn phòng, học tập sinh,… tối thiểu phải đạt là 2 chống (buồng).

*
Cần có tối thiểu 2 phòng tại khu dọn dẹp công cộng

Xem các mẫu thiết bị mới nhất tại đây Thiết bị chống vệ sinh

2. Tiêu chuẩn chỉnh thiết kế nhà dọn dẹp và sắp xếp công cộng

Trong xây dựng nhà lau chùi công cộng, họ có các tiêu chuẩn chỉnh cần để ý đến gồm: tiêu chuẩn về kích thước, tiêu chuẩn chỉnh vị trí xây dựng, tiêu chuẩn mặt sàn, tiêu chuẩn chỉnh bể phốt,…

*
Có một số xem xét trong desgin tại công đồng

Tiêu chuẩn chỉnh về kích thước

– Tổng diện tích thể hiện bản vẽ thiết kế, form size thực tế ở trong nhà vệ sinh chỗ đông người tối thiểu buộc phải đạt từ bỏ 2 – 3 (m2). Trường hợp lắp ráp tại gần như nơi tập trung nhiều khách phượt hay ở khoanh vùng đông người dân qua lại thì diện tích s này cần tạo thêm theo tỷ lệ tương ứng. Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực hiện của hầu hết người, từ đó đạt công dụng tốt nhất. Rất có thể tăng kích thước nhà lau chùi và vệ sinh lên 4 – 12 (m2),…

– form size 1 buồng vệ sinh tối thiểu khi phát hành nhà dọn dẹp và sắp xếp công cộng là 2.5 (m2).

– kích thước lý tưởng của cửa ngõ buồng dọn dẹp và sắp xếp dao rượu cồn trong 3 khoảng: 190 x 68 (cm); 210 x 82 (cm); 230 x 102 (cm).

– chiều cao tiêu chuẩn tính từ bỏ trần trong phòng vệ sinh đạt 220 (cm).

– phương diện sàn cùng chậu cọ (lavabo) có khoảng cách tiêu chuẩn khoảng 82 – 85 (cm).

Tiêu chuẩn chỉnh vị trí xây nhà vệ sinh công cộng

– Vị trí sản xuất khu nhà lau chùi buộc phải để tại các khoanh vùng cao ráo, không có tình trạng ngập nước.

– vị trí xây nhà lau chùi và vệ sinh phải đặt xa các nguồn nước công cộng, để tránh tác động tới mối cung cấp nước sinh hoạt. Khoảng cách tối thiểu là đề xuất cách xa 10 (m).

– Vị trí đặt nhà dọn dẹp vệ sinh công cộng phải dễ tiếp cận, có bảng hướng dẫn rõ ràng. Ngoài ra, điều đặc biệt quan trọng không nhát là bắt buộc đảm bảo an ninh trật tự.

Tiêu chuẩn về nền nhà vệ sinh

– thi công mặt sàn hay rãnh thải nước cho quanh vùng phòng vệ sinh công cộng buộc phải láng, nhẵn, không trở nên gồ ghề. Giảm bớt tối đa triệu chứng đọng nước cũng giống như sụt lún mặt trên mặt phẳng sàn. Điều này vừa giúp bảo trì tuổi lâu công trình, vừa góp nhà dọn dẹp thêm sạch sẽ.

Xem thêm: Vlog ‘ Phụ Nữ Nhật Quỳ Khóc Xin Cho Cameraman Được Ăn, Phụ Nữ Nhật Quỳ Khóc Xin Cho Cameraman Được Ăn

– xây cất độ dốc phương diện sàn phòng vệ sinh phù hợp với diện tích, không khí tổng thể.

– buộc phải dọn dẹp, vệ sinh, rửa mặt sàn hay xuyên nhằm mục đích hạn chế một cách rất tốt của sự cải cách và phát triển các các loại vi khuẩn, vi sinh vật tất cả hại.

Tiêu chuẩn chỉnh về bể phốt, nhận diện

– mồm bể phốt xây cao hơn mặt phẳng đất tối thiểu trăng tròn (cm). Hố bể phốt có nắp đậy che bịt kín.

– bao gồm ống dẫn nước tiểu, hóa học thải ra bể chứa, không nhằm chảy trực tiếp vào bể phốt.

– Có khối hệ thống ánh sáng, thông gió vừa đủ đi âm tường.

– bao gồm biển báo, ký kết hiệu quần thể vực lau chùi và vệ sinh nam/nữ cả bởi tiếng Anh lẫn giờ Việt.

3. Một số bạn dạng vẽ nhà dọn dẹp công cộng thông thường

Có nhiều phong cách thiết kế cũng giống như xây dựng vị trí các buồng dọn dẹp và sắp xếp khác nhau dựa trên vị trí và quy mô xây dựng. Mặc dù nhiên, tiêu chuẩn kích thước kiến tạo hay khoảng cách các buồng lau chùi thì kha khá giống nhau. Các chúng ta có thể tham khảo một số xây dựng nhà lau chùi và vệ sinh 3 phòng, 6 phòng đối xứng, 7 phòng cạnh bên như sau:

Thiết kế nhà lau chùi công cộng 3 phòng

Mẫu nhà vệ sinh 3 phòng tiếp sau đây có kích cỡ 2.7 x 1.5 (m). Kiến tạo đồ dùng, thiết bị bên phía trong tương đối đơn giản, chỉ có bồn ước và bồn rửa tay. Size mỗi phòng bao gồm chiều rộng 90 (cm) để phù hợp với nhu yếu sử dụng của đại phần lớn người trưởng thành. Dạng phòng này đang là nhắc nhở hoàn hảo với phần đông nơi chỗ đông người có không nhiều dân cư. Vừa sở hữu lại hiệu quả cao, về tối ưu không gian và huyết kiệm giá cả xây dựng.

*
Mô hình nhà vệ sinh nhỏ, đối chọi giản

Thiết kế nhà dọn dẹp và sắp xếp có 6 chống đối xứng

Thiết kế bạn dạng vẽ nhà lau chùi và vệ sinh kiểu đối xứng được tạo thành 2 phần riêng rẽ biệt, rõ ràng. Tất cả một không gian gian giành riêng cho nam và bên còn lại giành cho nữ. Mỗi phần tất cả 3 buồng vệ sinh sử dụng thuộc lúc. Ở phần khu vực vệ sinh giành cho nam thì quanh đó bồn mong còn có phong cách thiết kế thêm bể tiểu treo dạng đứng nhân tiện lợi. Thi công này cân xứng với hầu như nơi triệu tập nhiều công nhân, dân cư đông hay công sở lớn.

*
Thiết kế nhà dọn dẹp vệ sinh 6 buồng đối xứng

Thiết kế nhà dọn dẹp và sắp xếp 7 phòng tức thì kề

Bản vẽ 7 phòng lau chùi công cùng được phân thành 2 phần rõ rệt. 1 phần dành đến nam tất cả 5 buồng bé dại và khu dành cho nữ cùng với 2 phòng lau chùi riêng. Bên khoanh vùng nam giới có thể đặt 2 bồn rửa, 8 bồn tiểu. Đối với bên phòng lau chùi nữ thì chỉ gồm 1 chậu cọ tay. Và cửa ra vào 2 khu vệ sinh được thiết kế theo phong cách theo phía ngược nhau nhằm mục tiêu hạn chế được tình trạng đi nhầm khu vực vệ sinh. Tất yếu là tưởng hoặc cửa tất cả ký hiệu khoanh vùng riêng.

*
Nhà lau chùi và vệ sinh công cùng 7 phòng tức tốc kề

Thiết kế nhà dọn dẹp và sắp xếp công cộng 8 phòng hiện tại đại

Nếu có điều kiện về ko gian cũng giống như kinh tế thì nhà dọn dẹp và sắp xếp 8 phòng hiện đại sẽ càng tuyệt vời nhất hơn. Lắp đặt khoa học thiết bị tương tự như phân chia khu vực với đầy đủ công năng cần thiết cho một xây đắp nhà lau chùi hiện đại. Mẫu nhà dọn dẹp này thể hiện bóc biệt nhị không gian giành riêng cho nam với nữ. Mỗi khu vực gồm 4 buồng riêng cùng 2 bồn rửa. Riêng đối với khu phái nam thì quanh đó bồn cầu và bồn rửa thì còn lắp ráp thêm 4 bể tiểu treo dạng đứng.

*
Thiết kế 8 phòng hiện đại

Trên đây là những thông tin về những tiêu chuẩn chỉnh cũng như kiến tạo nhà vệ sinh công cộng để bạn đọc tham khảo. Tuỳ vào diện tích, không gian, vị trí phát hành mà bạn có thể chọn lựa được nhiều kiểu, phong thái nhà dọn dẹp và sắp xếp khác nhau. Trong khi thì tuân theo các tiêu chuẩn chỉnh xây dựng, vị trí, nơi thải để vừa có lại hiệu quả tốt cơ mà vẫn bảo vệ sức khỏe cùng đồng.