Cửu dương thần công

      30

Phàm tín đồ nào học được Cửu Âm Chân kinh hoặc Cửu Dương Chân Kinh số đông là tuyệt nỗ lực cao thủ trong võ lâm.

Bạn đang xem: Cửu dương thần công

Phàm người nào học được Cửu Âm Chân kinh hoặc Cửu Dương Chân Kinh đa số là tuyệt thay cao thủ vào võ lâm.


*

Thế giới võ hiệp của Kim Dung có nhiều tuyệt cố gắng cao thủ với phần đa kỳ môn võ học tập nổi tiếng.

Trong nhân loại võ hiệp của Kim Dung, có không ít kỳ môn võ học nổi tiếng như Giáng Long Thập chén bát Chưởng, Lục Mạch Thần Kiếm, Bắc Minh Thần Công, Càn Khôn Đại mãng cầu Di, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng,... Đây gần như là "hành trang" không thể không có của những vị đại hiệp khi hành tẩu giang hồ.

Vậy bên dưới ngòi bút của Kim Dung, môn võ thuật nào là lợi sợ nhất? Đây là thắc mắc phổ trở thành và gây tranh cãi xung đột nhất, vì mỗi người ngưỡng mộ tiểu thuyết Kim Dung đều sở hữu những ý kiến của riêng biệt mình. Có chủ kiến cho rằng chính là Giáng Long Thập chén bát Chưởng tạo nên sự thương hiệu của Tiêu Phong hay Quách Tĩnh, có fan thì nghĩ vượt trội nhất phải là Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng của Thần điêu đại hiệp Dương Quá.

Đối cùng với những độc giả đam mê cùng am hiểu nâng cao về võ hiệp Kim Dung, họ sẽ không còn đặt nghi vấn đơn giản dễ dàng như vậy, mà sẽ nghiên cứu cụ thể và rạm sâu hơn với câu hỏi: "Cửu Âm Chân Kinh cùng Cửu Dương Chân Kinh, một số loại nào bắt đầu là võ học chí cao của thiên hạ?".


*

Quách Tĩnh là một trong trong số không nhiều cao thủ lĩnh hội được Cửu Âm Chân Kinh.

Cửu Âm Chân Kinh vì một người có tên là Hoàng Thường tạo nên ra. Ông là 1 trong quan văn trong triều bên dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế thu thập hết sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành bộ sách Vạn lâu Đạo tàng. Trường đoản cú đó, Hoàng Thường vẫn học được toàn thể các bí quyết võ học tập Đạo gia và trở thành một cao thủ võ lâm.

Sau lúc Hoàng thường nhận lệnh triều đình tiêu diệt Minh Giáo không thành, ông bị những cao thủ Minh Giáo trở về hỏi tội. Do quân địch quá đông ông không chống nổi, kết quả là các bạn Hoàng hay bị cạnh bên hại, chỉ một mình Hoàng thường thoát nàn chạy lên núi ẩn nấp quyết rèn luyện võ công cao nghều để trả thù.

Sau một thời hạn dài tu luyện cùng ngộ được đạo lý võ học, Hoàng thường xuống núi với dự định trả thù nhưng lại ông nhận biết tất cả các kẻ thù đều đã bị tiêu diệt hết, thậm chí còn con cái đối thủ cũng sẽ già nua, Hoàng hay hết dự định trả thù, nhưng tiếc những kỹ năng võ học Đạo gia nhưng mình học được phải viết thành bộ Cửu âm chân kinh gồm 2 quyển Thượng - Hạ.

Quyển thượng bao hàm đạo lý rạm ảo của Đạo gia tự đó đúc rút thành bí kíp rèn luyện nội công căn bản, còn quyển hạ tất cả các chiêu trò khắc địch và bảo đảm an toàn thân thể.

Nếu như Cửu Âm Chân kinh là bí mật hướng dẫn phương pháp tu tập nội công và những chiêu số võ thuật thắng địch thì Cửu dương chân gớm lại là bí mật thuần túy tu luyện nội lực.


*

Trương Vô Kỵ chỉ mất vài ba năm tu luyện Cửu Dương Thần Công để rất có thể trở thành cao thủ bậc nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Xem thêm: Neko Atsume: Hướng Dẫn Chơi Neko Atsume Vietnam, Trò Chơi Trực Tuyến Dự Án

Xuất hiện đa số trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Cửu Dương Chân gớm hay còn được gọi là Cửu Dương Thần Công, được đánh dấu bằng giờ đồng hồ Phạn vào cuốn Lăng Già khiếp ở Tàng Kinh những của thiếu thốn Lâm Tự.

Có đa số người học được Cửu Dương Thần Công tuy vậy chỉ gồm Giác Viễn với Trương Vô Kỵ là lĩnh hội được đầy đủ.

Phàm đa số ai luyện được một trong những hai môn võ thuật này hầu hết là tuyệt nỗ lực cao thủ. Rất cực nhọc để đối chiếu sự cao thấp giữa Cửu Âm Chân Kinh và Cửu Dương Thần Công, thậm chí nói theo cách khác chúng ko thể bóc rời.

Thắng ông cha phái Toàn Chân là vương Trùng Dương, từng được mượn hiểu Cửu âm chân kinh, tuy nhiên bội phục võ công tinh diệu trong kinh thư nhưng nhận biết kinh thư chỉ chủ yếu về lấy nhu thắng cương, đem âm win dương, ko bằng âm dương hòa hợp. Vì vậy ở bên mép bốn cuốn Lăng Già kinh viết đề nghị bộ Cửu dương thần công do bao gồm mình sáng chế. So với Cửu Âm Chân ghê thuần âm thì Cửu Dương Thần Công có âm dương điều hòa, cương cứng nhu trung hòa, cung ứng nhau.

Trương Vô Kỵ lúc luyện thành Cửu Dương Thần công thì cực kì bội phục triết lí võ học tập không thiên lệch, nghĩ thầm cỗ kinh này phải gọi là "Âm Dương Hỗ Tế Kinh", trường hợp chỉ gọi là Cửu Dương thì vẫn không ngoài thiên lệch.

Theo biểu thị của Kim Dung vào Ỷ thiên đồ vật long ký, khi luyện thành Cửu dương thần công thì vào mình người học sẽ sở hữu được nội lực Cửu dương thần công hùng hậu vào loại hàng đầu mà không môn nội công nào khác rất có thể vượt qua.


Your browser does not support the video clip tag.

Nói về hai loại võ công này, chắc rằng Trương Tam Phong, fan sáng lập ra phái Võ Đang là nhân vật nắm rõ nhất.

Trong Thần Điều Hiệp Lữ, Trương Tam Phong đang được tận mắt chứng kiến sự lợi sợ hãi của Cửu Âm Chân Kinh. Còn vào Ỷ Thiên Đồ Long Ký, ông cũng được cảm thừa nhận nội lực Cửu Dương Thần Công tự Trương Vô Kỵ.

Cũng chính vào khoảng Trương Tam Phong được Trương Vộ Kỵ cần sử dụng nội lực trị thương, ông vẫn thầm cho là trong trần giới này xung quanh Quách Tĩnh và phiên bản thân mình ra, không ai dành được nội lực thâm nám hậu như vây.


*

Trương Tam Phong thừa nhận nội lực của Trương Vô Kỵ không thua kém kém ông và Quách Tĩnh.

Đáng nói, trong khi Quách Tĩnh phải bền bỉ kiên trì hàng chục năm và Trương Tam Phong đến khi 100 tuổi mới hoàn toàn có thể luyện mang đến cảnh giới thượng thừa, thì Trương Vô Kỵ chỉ mất vài ba năm ngẳn ngủi.

Do đó, nói theo cách khác so với Cửu Âm Chân ghê thì Cửu Dương Thần Công cân bằng hơn và bao gồm tốc độ phát triển nhanh hơn.

Hoa Vũ (Theo Sohu)Ku789