CỬU LINH NGUYÊN THÁNH - SƯ TỬ CHÍN ĐẦU

      94

Hầu hết những kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký đều xuất phát từ việc những yêu quái muốn ăn thịt sư phụ của Tôn Ngộ Ko để trường thọ bất lão. Tuy nhiên, ko phải tất cả yêu quái đều tương tự.

Bạn đang xem: Cửu linh nguyên thánh - sư tử chín đầu

Bạn đang xem : Cửu linh nguyên thánh – sư tử chín đầuKhán giả đã xem Tây Du Ký quá thân thuộc với diễn biến Đường Tăng luôn bị hồ ly tinh tìm đủ mọi cách để bắt thịt ăn thịt .

Kiếp trước Đường Tăng là Kim Thiền Tử – môn sinh của Phật Tổ Như Lai, vì vậy nên ăn thịt ngài mang thể trường thọ bất lão. Cũng chính vì lẽ đó mà trong mắt những yêu quái, quả tình Đường Tam Tạng giống như “miếng thịt” tỏa ra mùi hương đặc trưng quyến rũ chúng.


Bạn đang đọc: Cửu Linh Nguyên Thánh – Sư Tử Chín Đầu, Danh Sách Các Nhân Vật Trong Tây Du Ký


Tuy vậy, nếu tinh ý, người theo dõi sẽ trông thấy cũng mang những hồ ly tinh chẳng thèm chăm sóc tới Đường Tăng .

Cửu Linh Nguyên Thánh

*
Cửu Linh Nguyên Thánh là con sư tử chín đầu, ở động Bàn Hoàn Cửu Khúc, núi Vạn Linh Trúc Tiết. Là thú cưỡi mạnh nhất, mưu trí nhất của Thái Ất cứu khổ thiên tôn. Nó ko cần bất kỳ pháp bảo nào phòng thân, chỉ tiêu dùng tiềm năng của bản thân cũng hoàn toàn mang thể khống chế được những loại yêu quái .Tiếng gầm thét của Cửu Linh làm rạn nứt tường địa phủ và mở ra cánh cửa Cửu U, đường vào tầng sâu nhất của âm ti. Con sư tử này, hàng ngày đều nghe Thái Ất Cứu Khổ Thiên Tôn giảng đạo, ăn tiên đan uống nước sông Tuyền nên pháp lực vô cùng lợi sợ .Trong Tây Du Ký, Cửu Linh Thánh Nguyên từng bỏ trốn khỏi cung Diệu Nham, nhận cháu nuôi là Hoàng Sư Tinh – con sư tử vàng ở động Hồ Khẩu, núi Báo Đầu. Trên phố đi thỉnh kinh ở nước Ngọc Hoa, thầy trò Đường Tăng đã chạm chán với Hoàng Sư Tinh, tên yêu tinh này muốn ăn thịt Đường Tăng, trộm binh khí của 3 huynh đệ Tôn Ngộ Ko. Sau đã bị Tôn Ngộ Ko đánh chết .Cửu Linh bèn tìm thầy trò Đường Tăng để báo thù cho Hoàng Sư Tinh. Gặp phải đối thủ pháp lực cao nghều lại mưu trí, Tôn Ngộ Ko đành đi mời Thái Ất Thiên Tôn thu phục mang về núi Vạn Linh Trúc Tiết .Rõ ràng Cửu Linh gây khó dễ cho thầy trò Đường Tăng là vì mốn báo thù cho cháu nuôi chứ ko hề nghĩ muốn ăn thịt Đường Tam Tạng .

Xem thêm: Đi Du Học Ở Nhật Bản Có Tốt Không ? Đi Du Học Nhật Bản Có Tốt Không

Cửu Đầu Trùng

Tương tự, Cửu Trùng Đầu là một yêu quái vừa mang thực lực lại tinh ranh cả Tôn Ngộ Ko, Bát Giới và Nhị Lang Thần hợp lực mới đòi được ngọc Xá Lợi từ tay y nhưng y cũng ko hề mang hứng thú với thịt của Đường Tăng mà chỉ thích đi trộm bảo vật.


Yêu quái đạo sĩ ở Xa Trì Quốc

3 hồ ly tinh đạo sĩ là : Hổ Lực Đại Tiên là con hổ thành tinh, phép thuật là cầu mưa, ngồi thiền trên đài cao, Lộc Lực Đại Tiên là con nai thành tinh phép thuật là mổ bụng moi tim và Dương Lực Đại Tiên là con dê thành tinh .Tại Xa Trì Quốc, 3 tên đạo sĩ này lấn quyền của đức vua tuy nhiên chúng lại ko muốn lên làm vua mà chỉ làm pháp sư cầu mưa, cầu phúc cho quốc vương quốc mẫu. Và lúc Xa Trì Quốc gặp phải nạn hạn hán trăm năm mang một, rất nhiều vị hòa thượng niệm kinh cầu mưa nhưng ko mang hiệu suất cao. 3 yêu tinh đạo sĩ Open đăng đàn cầu mưa và quả thực đã mang mưa giúp Xa Trì Quốc thoát khỏi đại nàn .Tới lúc Đường Tăng cùng những đồ đệ đi qua Xa Trì Quốc gặp 3 đạo sĩ hồ ly tinh nhưng chúng cũng ko tỏ vẻ “ thèm khát ” muốn ăn thịt Đường Tam Tạng. Trái lại chỉ ham thể diện mà một lòng muốn đấu pháp với thầy trò Tam Tạng. Kết cuộc là tự chuốc vạ vào thân, thua tan tác mất cả mạng .

Tái Thái Tuế

Nguyên hình là con lân thú cưỡi của Quan Thế Âm Người yêu Tát, lấy trộm vòng chuông Tử Kim xuống hạ giới bắt hoàng hậu ở Châu Tử Quốc. Tái Thái Tuế phải lòng hoàng hậu Châu Tử Quốc đem nàng bắt về bên mình, dù hoàng hậu ghét bỏ y nhưng y vẫn rất đỗi yêu thương, bảo vệ, ko chạm vào một sợi tóc của nàng trong suốt 3 năm. Với thể nói rằng y cũng là một hồ ly tinh mang tình mang nghĩa .Mặc dù đã sớm biết thầy trò Đường Tăng tới nhưng y một tẹo ít cũng ko hề muốn ăn thịt Tam Tạng. Đánh nhau với Tôn Ngộ Ko chỉ là vì muốn giữ hoàng hậu Châu Tử Quốc ở kế bên mình, ko muốn thầy trò Đường Tăng giải cứu nàng. Nhưng sau đánh ko lại Tôn Ngộ Ko bị Người yêu Tát thu phục hiện khuôn mẫu .

Bạch Lộc Tinh

Là thú cưỡi của Nam Cực tiên ông nhưng Bạch Lộc Tinh trốn xuống hạ giới làm người tình của cửu vĩ hồ ly tinh. Tại Tỳ Kheo quốc, Bạch Lộc Tinh giả trang thành đạo sĩ tiến cống mỹ nữ ( chính là hồ ly tinh tinh ) cho quốc vương còn mình được phong làm quốc trượng tác oai tác quái ác .Đây là yêu tinh gian ác man di hàng đầu trong Tây Du Ký dù ko hề mang hứng thú với việc ăn thịt Đường Tăng. Y khiến cho yêu tinh tinh mê hoặc quốc vương, vì chìm đắm trong sắc nữ nên tinh khí suy kiệt. Sau đó, y bèn dâng lên phương thuốc bí truyền cần moi tim 1111 trẻ nhỏ để làm thuốc dẫn trường thọ, thịt chết oan uổng của tính mệnh con người của biết bao nhiêu đứa trẻ không có tội .


Đây chính là tên hồ ly tinh ra tay tàn độc làm tổn hại biết bao sinh mạng ở Tỳ Kheo quốc. Cuối cùng, hồ ly tinh tinh bị Tôn Ngộ Ko thịt chết còn Bạch Lộc Tinh bị Nam Cực tiên ông bắt về xử tội .Tây Du Ký: Tính danh 5 nhân vật khiến cho Tề Thiên Đại Thánh tự nguyện nhận làm đại caTheo Đời sống pháp luậtTây Du Ký : Tính danh 5 nhân vật khiến cho Tề Thiên Đại Thánh tự nguyện nhận làm đại caTheo Đời sống pháp lý