DẤU HIỆU Ổ CỨNG SẮP HỎNG

      143

1. Ổ cứng máy vi tính phát ra âm nhạc lạ


*

Đây là tín hiệu dễ phân biệt nhất về việc ổ cứng vật dụng tính của người tiêu dùng đã bị hư hỏng và cần sửa chữa thay thế ngay lập tức. Khi khởi động máy tính hay truy vấn xuất dữ liệu, bạn nghe thấy tiếng rượu cồn lạ phát ra tự ổ cứng thì cần ngay nhanh chóng đem thiết bị tới trung tâm máy tính để kiểm tra. Vì những tiếng cồn lặp đi tái diễn đó là do đầu hiểu đang cố gắng ghi tài liệu khi ổ cứng đã biết thành lỗi, hỏng.

Bạn đang xem: Dấu hiệu ổ cứng sắp hỏng

2. Tróc nã xuất dữ liệu lộ diện lỗi Corrupted


*

Khi tróc nã xuất dữ liệu, nếu như khách hàng thấy thông báo Corrupted xuất hiện khi mở tập tin, dù đã chắc chắn tập tin này bình yên và không có vấn đề gì về vấn đề đóng mở không đúng cách, virus hay tập tin bị lỗi. Nếu khách hàng còn gặp mặt phải tình trạng dữ liệu vừa mới lưu lại, mà tìm tìm lại bặt tăm không lý do thì chắc hẳn rằng là khối hệ thống máy tính của khách hàng có vấn đề, rõ ràng hơn là lỗi xuất hiện ở ổ cứng vật dụng tính.

3. Mở ra lỗi những Bad sector


*

4. Tài liệu S.M.A.R.T bị hỏng hỏng, hiển thị không chính xác


*

Ổ cứng của máy tính sử dụng tài liệu S.M.A.R.T để đánh giá độ tin tưởng và xác định xem bao gồm lỗi không. Do vậy, nếu như ổ cứng sẽ hư hỏng thì chúng ta nên kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T. Nhằm phát hiện các vấn đề.Giống các hiện tượng trên, tài liệu S.M.A.R.T. Cũng có lỗi phát sinh trong thừa trình chuyển động và gồm khi vụ việc sẽ xảy ra trước khi S.M.A.R.T. Kịp thông báo. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra những dữ liệu này bằng công nuốm miễn phí tin cậy như CrystalDiskInfo, HD Tune, tốt HDD Scan...

Xem thêm: Review Các Trung Tâm Tiếng Trung Tại Hà Nội, Top 12 Trung Tâm Tiếng Trung Tốt Nhất Hà Nội

5. Máy tính bị treo, xuất hiện thêm màn hình xanh liên tục


*

Bạn vẫn sử dụng máy tính xách tay mà tự nhiên và thoải mái máy bị treo và lộ diện lỗi màn hình xanh liên tiếp thì hãy cẩn thận, vì rất có thể máy của doanh nghiệp đã biến nạn nhân của lỗi hư hỏng ổ cứng. Tuy vậy các lỗi này xuất phát điểm từ nguyên nhân máy tính quá nóng hay laptop bị lỗi win. Cơ mà nếu đã khám nghiệm và nhiều loại ra lý do trên thì hoàn toàn có thể vấn đề nằm ở ổ cứng của máy.Đây là phần lớn dấu hiệu ban đầu để chú ý tình trạng tạm bợ của ổ cứng đồ vật tính. Việc bạn phải làm từ bây giờ là sao lưu lại các dữ liệu vào máy nhằm tránh mất mát, tiếp nối đem máy tới các trung trọng điểm để khám nghiệm và cách xử trí .

6. Tập tin cần thiết đọc/ghi giỏi chỉ đọc mà không tiến hành được thao tác


Nếu bạn làm việc với tập tin với muốn lưu trữ lại nhưng lộ diện tình trạng dữ liệu chỉ gọi hoặc ghi, dữ liệu hoàn toàn có thể đọc mà chẳng thể ghi tốt thực hiện thao tác làm việc khác thì ổ cứng đã gặp mặt vấn đề. Và lý do nằm ở câu hỏi ổ cứng đã trở nên bad block, chúng khước từ ghi dữ liệu đang thực hiện khi hệ thống bị bad block hoặc sau khi ghi dữ liệu khối hệ thống phát chỉ ra lỗi nên từ chối đọc tài liệu đó.Trong trường hợp tài liệu chỉ gọi hoặc ghi thì bạn nên khắc phục bằng cách lưu tập tin vào nơi khác hoặc sao chép lên đám mây. Còn nếu tài liệu chỉ đọc nhưng không thao tác khác được thì các bạn hãy thử dùng phương thức khôi phục dữ liệu từ ổ cứng.

7. Máy vi tính bỗng dưng chậm chạp như rùa


Nếu bình thường bạn sử dụng máy tính thao tác một cách trơn tru, có thể xử lý nhiều tác vụ thuộc lúc. Cơ mà đến bây giờ máy tính thiên nhiên giở chứng, chuyển động ì ạch, chậm rãi như rùa, tốt nhất là các ứng dụng nặng trĩu như photoshop, Game 3d thì hoàn toàn có thể máy đã gặp gỡ sự cố gắng với ổ cứng.Vấn đề này có thể là bởi nhiệt độ của sản phẩm hay virus tạo nên. Nhưng vì sao chủ yếu ớt của chứng trạng này là sinh sống ổ cứng của chúng ta đang vượt sức. Nếu không may máy tính chạy chậm chạp không vì sao thì hãy bình chọn ổ cứng đầu tiên nhé!

8. Quy trình lưu file gặp gỡ vấn đề


9. Laptop bị lỗi khi khởi động


Nếu khởi động máy tính mà máy của doanh nghiệp xuất hiện tại lỗi thì đó là một trong những dấu hiệu cho thấy thêm ổ cứng có vấn đề. Hoàn toàn có thể do ô nhớ trong ổ bị lỗi bad block, có thể là dấu hiệu ổ chuẩn bị bị hỏng trọn vẹn về đồ vật lý. Để đảm bảo bình yên dữ liệu, bạn nên sao lưu toàn cục dữ liệu, nhằm nguyên thực trạng máy và đưa tới vị trí sửa lỗi ổ cứng bài bản để đánh giá và cách xử lý nhanh chóng.

10. Hệ thống tập tin đề nghị sửa chữaKu789