Dạy Cách Chơi Cờ Tướng

      14

Cùng cùng với cờ vua thi cờ tướng mạo cũng là bộ môn giải trí đòi hỏi sự nhanh nhạy, giám sát và đo lường một cách đúng chuẩn để làm gục đối thủ. Mặc dù luật chơi sẽ khá khác một chút. Nếu không biết lối chơi cờ tướng ra sao, bạn tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

*
*

Cách chơi cờ tướng (Cách tấn công cờ tướng)

Nếu chưa chắc chắn rõ lối chơi cờ tướng tá hay bí quyết đánh cờ tướng rõ ràng ra sao, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các giai đoạn của một ván cờ cho anh chị em cùng xem thêm nhé. Thông thường, một ván cờ chia làm 3 quy trình là: khai cuộc, trung cuộc với tàn cuộc.

Bạn đang xem: Dạy cách chơi cờ tướng

Giai đoạn 1: Khai cuộc

Khai cuộc được xem từ khoảng tầm 5 – 12 nước đầu tiên. Khai cuộc hết sức quan trọng cho thấy thêm khả năng thắng của khách hàng cao hay không. Chúng góp phần tới 40% trong lúc trung cuộc và tàn cuộc góp sức 30% mỗi giai đoạn.

Có không ít dạng khai cuộc khác nhau, trong đó mọi tín đồ thường: khai cuộc bằng Pháo đầu hoặc không Pháo đầu.

– Khai cuộc Pháo đầu

Tên của những khai cuộc được đặt phụ thuộc vào cách đi của mặt đi sau, ví dụ như như:

Thuận PháoNghịch PháoBình phong mãĐơn đề mã
Tam cỗ hổĐiệp pháoUyên ương pháoQuy bối pháo

– Khai cuộc không Pháo đầu

Tiên nhân chỉ lộKhởi mã cuộcPhi tượng cuộc
Sĩ giác pháoLiễm pháoKhởi sĩ cuộc
Thiệt hoạt xaTrung cuộcTuần hà pháo

Giai đoạn 2: Trung cuộc

Ở trung cuộc, bạn chơi linh hoạt cùng áp ngay cạnh với các quân cờ của đối phương. Có thể vận dụng các giải pháp cơ bản sau:

Bắt đôi: và một lúc xua đuổi bắt hai quân.Nội kích: Đánh tự phía trong.
Tả hữu liền kề công: Kích vào cả hai cánh cùng một lúc.Chiếu tướng mạo bắt quân.
Điệu hổ ly sơn: khiến cho một quân hay Tướng yêu cầu rời địa chỉ của nó.Kích thẳng vào Tướng.

Xem thêm: Thu Quỳnh Vợ Chí Nhân - Thu Quỳnh Nói Gì Về Tin Đồn Chí Nhân Muốn Tái Hợp

Dẫn dụ: say mê quân đối phương đến vị trí dễ dàng bị đả kích hoặc bị vây hãm.Sau đó phối kết hợp với phương án bịt chắn lối đi, đường rút của đối phương.Tạo ách tắc: dDng chiến thuật thí quân để gây ách tắc, hết đường cựa của đối phương.
Khống chế: phòng trở tầm chuyển động và sự cơ động của đối phương.Dịch chuyển: chiến thuật này chăm chú đến sự linh hoạt của những quân.
Trợ sức: các quân trợ sức cho nhau để cùng chiếu.Qua lại: giải pháp này dùng để làm thủ cầm hay công sát.
Nước ngóng chờ: Đi nước ko có tính năng để nhịn nhường đối phương, làm kẻ thù hết nước đi mà thua cờ.Giam quân: khi một bên đã trong tình núm nguy hiểm, nhưng áp dụng một nước khéo léo giam quân mạnh của đối phương. Sau đó dùng các quân sót lại để gỡ bí.

* Trung tàn

Trung tàn là quá trình giữa Trung cuộc sắp tới chuyển sang quy trình Tàn cuộc. Ở quy trình này 2 bên thường bị mất 1 hoặc 2 Xe. Hai người đều đổi cả hai quân xe thì các kỳ thủ thường gọi vui là “Cờ đi bộ” vì lúc đó ván cờ sẽ chơi dài hơn.