Dây mạng tốt nhất hiện nay

      35

Dây cáp mạng là một trong những công cụ rất phổ biến ngày nay. Đây là loại dây giúp truyền tải thông tin thông qua tín hiệu mạng internet. Trong thực tế, dây mạng có ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ của mạng internet do mỗi loại dây tồn tại ưu và nhược điểm khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu ngắn gọn về các loại dây mạng và đánh giá loại nào tốt và nên dùng.

Bạn đang xem: Dây mạng tốt nhất hiện nay

Dây cáp mạng là gì?

Cáp mạng là phần cứng mạng được dùng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị mạng khác hoặc kết nối máy tính với máy in, máy quét,... Lõi dây cáp mạng được làm từ đồng nguyên chất hoặc hợp kim được bao bọc bởi lớp vỏ cách điện theo Wikipedia

Dây cáp mạng bao gồm những loại nào?

Có rất nhiều dòng dây cáp mạng khác nhau. Từ những loại dây phổ thông dùng trong thương mại đến những loại dây chuyên biệt để dẫn tín hiệu cho trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, với dung lượng bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 4 loại dây mạng dân dụng phổ biến nhất.

1.Dây cáp mạng CAT5

Dây mạng CAT5 là một trong những loại dây mạng được sản xuất dưới tiêu chuẩn IEEE. Dòng dây này có giá thành hợp lý và phù hợp với đại đa số người dùng.

Cấu tạo: Gồm 8 sợi dây xoắn thành 4 cặp dây. Mỗi dây được sản xuất với 3 lớp: lớp lõi kim loại bằng đồng, lớp nhựa bọc lõi đồng, lớp vỏ bọc. Các cặp dây được bọc trong vỏ nhựa PVC nguyên sinh.Phân dòng sản phẩm: Dây cáp CAT5 được chia thành hai dòng chính. Cụ thể, cáp CAT5 bao gồm dòng cáp UTP (không có khả năng chống nhiễu) và dòng cáp FTP (có khả năng chống nhiễu).Ưu điểm: Có khả năng dẫn truyền tín hiệu tốt, kết cấu xoắn giúp giảm bớt sự nhiễu tín hiệu và ảnh hưởng bởi bức xạ do các thiết bị điện tử phát ra.Đối tượng sử dụng: Loại cáp này được dùng nhiều trong hệ thống văn phòng.

2. Dây mạng CAT5E

Dây mạng CAT5E là loại dây mạng có khả năng truyền dữ liệu nhanh và chính xác, không bị mất mát dữ liệu khi truyền. Về cơ bản, CAT5E có cấu tạo tương tự CAT5 nhưng được cải tiến một số bộ phận. Giá thành của CAT5E không chênh lệch quá nhiều so với CAT5E nên rất được ưa chuộng.

Xem thêm: #Hot Review Phi Vụ Triệu Đô ) Trong 3 Season Netflix, Video Review Phim : Phi Vụ Triệu Đô

*

Dây CAT5E được dùng nhiều trong mạng LAN văn phòng

Cấu tạo: CAT5E được sản xuất từ 4 đôi dây đồng. Mỗi đôi dây xoắn với nhau trong vỏ nhựa trắng hoặc màu ghi. Vỏ nhựa của CAT5E là vỏ PVC nguyên sinh.Ưu điểm: Giá thành rẻ, ít gây ra nhiễu chéo và có khoảng cách làm việc tốt nhất là 100mĐối tượng sử dụng: Phù hợp với hệ thống LAN của văn phòng

3. Dây mạng CAT6

So với CAT5 hay CAT5E thì dây mạng CAT6 được đánh giá là có hiệu suất tốt hơn và hoạt động ổn định hơn hẳn. Cấu tạo của CAT6 cũng có nhiều điểm tương đồng với CAT5 và CAT5E. Tuy nhiên, những khác biệt trong cấu tạo lõi đã mang lại ưu thế cho CAT6.

*

CAT6 có khả năng truyền dữ liệu rất tốt

Cấu tạo: Gồm 4 đôi dây đồng quấn xoắn vào nhau. Lõi được cấu tạo theo dạng chữ thập kéo dài theo chiều dọc dây. Do đó, các cặp dây được tách và cô lập trong ống dây, làm giảm nhiễu chéo khi truyền tín hiệu.Ưu điểm: Nhiễu chéo thấp, băng thông rộng, lên đến 1Gigabit mỗi giâyĐối tượng sử dụng: Văn phòng, hộ gia đình, công ty, trung tâm cần truyền tải internet tốc độ cao

4. Dây mạng CAT6A

So với các loại dây cáp mạng khác, CAT6A có cấu tạo đặc biệt hơn. Điều này cho phép CAT6A mang lại khả năng truyền tải dữ liệu nhanh với khoảng cách xa. Sự ra đời của CAT6A được xem là cần thiết với nhu cầu của xã hội ngày càng tăng.

*

CAT6A có tốc độ nhanh, ít nhiễu tín hiệu nhưng giá thành cao

Cấu tạo: CAT6A được cấu tạo từ 5 thành phần trong mỗi sợi cáp (4 cặp dây đồng, rãnh tứ chống nhiễu chéo, lớp bọc PS cách nhiệt, lớp băng nhôm chống nhiễu, chỉ cắt vỏ và lớp vỏ PVC bảo vệ).Ưu điểm: CAT6A có khả năng dẫn truyền thông tin tốt mà không chịu nhiều ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường. Băng thông của CAT6A có thể đạt tới 500 MHZ. Đối tượng sử dụng: Văn phòng, công ty, trung tâm cần internet tốc độ cao

Dây cáp mạng loại nào tốt và nên dùng?

Thực tế, các loại cáp đời sau được cải thiện nhiều hơn hẳn về tốc độ và ưu điểm so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng vì thế mà “tăng vọt”. Do đó, không nhất thiết phải chọn loại cáp mạnh mẽ nhất để sử dụng. Một đường truyền phù hợp với nhu cầu sẽ giúp tiết kiệm “kha khá” chi phí đầu tư.

Hiện nay, các loại cáp được dùng nhiều nhất là dây CAT6 và CAT5E. Đây là hai loại dây đáp ứng tốt nhu cầu dùng phổ thông mà lại có chi phí đầu tư rẻ.

Mua dây cáp mạng ở đâu chuẩn nhất?

Có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ viễn thông đăng ký sản xuất và buôn bán dây cáp mạng. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng cần một địa chỉ thực sự uy tín và chất lượng thì hãy ghé thăm Công ty Cổ phần Sản xuất và Phát triển Thương mại Việt Hàn. Chúng tôi chuyên sản xuất dây mạng:

CAT 5E CAT 5E 0.5 UTPCAT 6CAT 6ECAT 6A

Liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 024.33.865.368 để được tư vấn, hỗ trợ. Việt Hàn rất hân hạnh được phục vụ và đón tiếp quý khách hàng.