DÂY NỐI MÀN HÌNH MÁY TÍNH VỚI CPU

      13

Bạn mới mua một bộ PC mới hoặc đưa nhà cần kết nối lại cùng với màn mà không rõ giải pháp cắm làm sao cho hợp lý. Tiếp sau đây FPT cửa hàng hướng dẫn cho mình cách thêm cây máy tính với màn hình, thuộc những loại cổng liên kết trên màn hình máy tính xách tay để chúng ta có thể sử dụng tiện lợi nhất.

Bạn đang xem: Dây nối màn hình máy tính với cpu


Xác định các loại cổng kết nối màn hình với đồ vật tính

Trước khi hướng dẫn cách kết nối màn hình hiển thị với vật dụng tính. Bọn họ cùng nhau nắm sơ qua những loại cổng kết nối màn hình hiển thị để xác định chính xác các cổng nhé!

1. Vga (Video Graphics Array)

Đầu tiên là VGA, VGA là 1 trong cổng rất phổ cập để kết nối nhiều thiết bị. Đặc trưng của cổng đồ họa là có blue color 15 lỗ tròn và 2 ốc vít khóa.

*

2. Cổng DVI

DVI (Digital đoạn clip Interface) là cổng kết nối màn hình rất phổ biến. Cổng có trách nhiệm truyền tải biểu hiện giữa CPU và màn hình hiển thị để truyền các tín hiệu hình ảnh, clip không nên nén. Đồng thời, cổng DVI có cung ứng Analog với kỹ thuật số. Cổng DVI bao gồm 3 một số loại là DVI–A, DVI–D và DVI-I.

DVI-A: Cổng liên kết DVI Analog dùng để làm truyền biểu đạt dưới dạng Analog. Chúng bao gồm 17 chân cùng không hỗ trợ Dual-Link. DVI-D: Cổng kết nối DVI-D dành cho kỹ thuật số. Đầu liên kết đơn gồm 19 chân cùng đầu kết nối link kép là 25 chân. DVI-I: Cổng kết nối rất có thể hỗ trợ cho tất cả Analog và kỹ thuật số. Với cổng này, chúng ta cũng có thể linh hoạt chuyển đổi để tương xứng với nhu cầu. Vì cung ứng cả hai cần đầu nối DVI-I có rất nhiều chân hơn so với DVI-D.

*

3. HDMI

HDMI là cổng kết nối âm thanh, video để truyền tài liệu mà không nên nén, bảo đảm được độ phân giải cao. Cổng này còn có 6 cạnh và có chữ HDMI.So với nhì cổng card vga và DVI, cổng HDMI được review cao hơn. Hiện tại có ba chuẩn HDMI thịnh hành là HDMI 1.4, HDMI 2.0 với HDMI 2.1.

*

4. DisplayPort

DisplayPort là chuẩn chỉnh kết nối hoàn toàn có thể truyền tài liệu hình ảnh, video với chất lượng cao từ mối cung cấp tới đồ vật hiển thị như màn hình hiển thị máy tính, laptop, TV... Điểm thừa nhận dạng của DisplayPort là có 20 chân nhỏ.

*

Hiện tại cổng liên kết này, ngoài chuẩn chính thì còn có hai nhiều loại chuẩn nhỏ dại là Mini DisplayPort với Thunderbolt. Nhị chuẩn nhỏ tuổi này được nhận biết thông qua biểu tượng. Vào đó, Mini DisplayPort là hình tượng màn hình vàThunderbolt là biểu tượng tia sét.

Xem thêm: Đua Xe Địa Hình Cực Chất - Xe Đua Địa Hình Atv Và Giới Trẻ

*

Cách gắn cây máy tính với màn hình

Bước 1: chuẩn bị dây kết nối.

Sau khi đã khẳng định được các cổng kết nối, máy tính xách tay và màn hình dùng cổng gì thì họ nên chuẩn bị cáp kết nối. Thông thường, với screen nhà phân phối sẽ đi kèm theo trong hộp một tua cáp. Ngôi trường hợp chưa có sẵn cáp phù hợp thì bạn cũng có thể mua thêm cáp cân xứng hoặc sử dụng các cổng chuyển đổi sao cho phù hợp.

*

Bước 2: gặm dây tín hiệu màn hình với đồ vật tính

Khi đã bao gồm dây kết nối, bạn cần xác định vị trí cổng kết nối trên màn hình hiển thị và bên trên vỏ case PC. Tiếp theo, chỉ cần cắm 2 đầu dây vào 2 cổng kết nối này là được.

Lưu ý: Khi cắm cần xác định đúng chiều, đúng chân gặm và thao tác nhẹ nhàng, tự từ, kị cắm mạnh hay ngược chiều để cho đầu liên kết hoặc những cổng kết nối chạm chán sự cầm cố đứt, gãy…

*

Bước 3: kiểm soát lại và thiết đặt màn hình

Sau lúc đã cắn dây xong, bạn cần thêm bước soát sổ lại tổng thể để xem sẽ đúng dây chưa, cổng kết nối đã chắc chắn rằng chưa. Nếu giải pháp lắp cây máy tính xách tay với màn hình của bạn đã chuẩn thì khi chúng ta mở PC, lúc này, chúng ta cũng có thể tiến hành cài đặt màn hình và bắt đầu sử dụng.

Cài đặt màn hình.

- Đối với máy vi tính Windows:Mở Cài để từ thực đơn Start >Chọn Settings (Cài đặt)>Hệ thống (System) > Hiển thị (Display) > Multiple displays.

*

-Đối với thiết bị MacBook:Vào hình tượng Apple ở góc trái trên cùng > lựa chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống) >Displays (Màn hình) >Display >chọn Scaled (Tỉ lệ) > Chọn độ phân giải phù hợp.

*

Trên đây là cách kết nối PC cùng với màn hình. Hi vọng bài viết sẽ góp ích cho các bạn.Cảm ơn các bạn đã theo dõi với hẹn chạm chán lại sinh sống các bài viết sau!