DR. MANHATTAN - KẺ TOÀN NĂNG GẦN BẰNG CHÚA

      15

Vốn là Jon Osterman, một nhà khoa học vô tình sở hữu siêu năng lực tựa Chúa Trời sau khi cơ thể bị phân rã trong cỗ máy khử trường riêng, Dr. Manhattan là một trong những nhân vật được fan yêu thích nhất vào tác phẩm tởm điển Watchmen. Tầm quan trọng của nhân vật này lại càng được nâng cao lúc DC hé lộ ông chính là kẻ đã ráng đổi thực tại vũ trụ DC bằng cách lấy đi 10 năm, dẫn đến những sự thay đổi lớn của vũ trụ này.

Bạn đang xem: Dr. manhattan - kẻ toàn năng gần bằng chúa


Vậy thực thụ thì cựu siêu nhân vật của dải ngân hà Watchmen này đã đổi khác Đa ngoài trái đất DC như thế nào?

1. Nguyên nhân khiến Dr. Manhattan biến đổi vũ trụ DC

Như các fan hâm mộ DC đang biết, Dr. Manhattan đã ra khỏi vũ trụ của ông sinh hoạt cuối bộ phim truyện Watchmen. Điểm cho của ông là ngoài hành tinh DC, nơi ông tận mắt chứng kiến một quả đât có vô số người có siêu năng lực (khác với dải ngân hà Watchmen, nơi mà chỉ Dr. Manhattan cùng gã villain Mime là bao gồm siêu năng lực).

Đầu tiên, Manhattan mong muốn trở thành một trong những này, mặc dù thế khi ông nhìn cho tương lai, ông thấy viễn ảnh Superman tấn công mình với sau đó… phần đa thứ chỉ từ là một color đen.Viễn cảnh về sau mà Dr. Manhattan chứng kiến


Dù toàn năng cho vậy, tuy vậy Manhattan không biết liệu anh hào sẽ phá hủy ông ta hay ông vẫn huỷ diệt cả thực tại, điều đó là nguyên nhân cho sự can thiệp của Dr. Manhattan vào vượt khứ của vũ trụ DC.

2. Những thay đổi lớn nhưng mà Dr. Manhattan đã gây ra trong dải ngân hà DC

I. Lấy đi mười năm của vũ trụ

Flashpoint là sự kiện mà Flash quay trở lại quá khứ để cứu vớt mẹ, dẫn đến hàng loạt biến đổi trong vũ trụ.

Cuối sự kiện, lúc Flash tiếp tục chạy để mang vũ trụ quay trở về như cũ, Dr. Manhattan đã lợi dụng Pandora để thuyết phục Barry sáp nhập tía vũ trụ DC, Vertigo & WildStorm (hai công ty con của DC) làm cho một.

Điều này dẫn đến sự khởi sinh của một dải ngân hà mới có Trái Đất là Prime Earth, sự bặt tăm của một trong những nhân vật cũng giống như sự hồi sinh của các nhân thiết bị đã qua đời trên Trái Đất cũ là New Earth. Bên cạnh ra, nhiều hai bạn trẻ như tráng sĩ và Lois Lane, Green Arrow và black Canary, Flash Barry Allen cùng Irist West, … cũng không vươn lên là vợ ông chồng trên Trái Đất new này.Flash sáp nhập tía vũ trụ làm một, dẫn đến sự thành lập và hoạt động của một dải ngân hà mới


II. Hồi sinh một số trong những nhân thiết bị quan trọng

Trong Watchmen, Comedian đã bị tiêu diệt sau trận đấu tay đôi với Ozymandias. Mặc dù vậy sự khiếu nại Doomsday Clock đang hé lộ rằng Comedian được Manhattan cứu vớt sống và mang tới vũ trụ DC khi ông suýt chết.

Ngoài ra, Manhattan cũng được cho là người đã cứu vớt sống phụ thân đẻ của anh hùng là Jor-El, dẫn tới sự việc ông này trở nên Mr. Oz - kẻ đứng đằng sau hàng loạt sự kiện của Superman. ở kề bên đó, các nhân vật dụng đã bị tiêu diệt ở New Earth đã có mang trở lại Prime Earth sau sự biến đổi của sự khiếu nại Flashpoint.

Xem thêm: ÀReview】#9 LoạI Kem Ủ Tóc Olive Có Tốt Không, Kem Ủ Tóc Olive Siêu Mềm MượtThành viên Watchmen sẽ qua đời, Comedian, được Manhattan cứu giúp sống và mang lại vũ trụ DCManhattan cũng cứu vớt sống Jor-El khi thế giới Krypton bị tận diệt


III. Giết bị tiêu diệt và thao túng thiếu những nhân thứ của dải ngân hà DC

Trái lại, sinh hoạt vũ trụ DC, Dr. Manhattan vẫn đặt loại đèn lồng thoát khỏi tầm với của Green Lantern đầu tiên Alan Scott, dẫn đến sự việc Alan tắt hơi và không khi nào trở thành Green Lantern; chắc rằng đã dẫn đến việc liên minh siêu hero Justice Society không được thành lập.Dr. Manhattan đã quay lại quá khứ nhằm gián tiếp gây ra cái bị tiêu diệt của Green Lantern đầu tiên của DC, Alan Scott, dẫn đến sự thay đổi trong lịch sử vẻ vang chiếc đèn lồng xanh


Dr. Manhattan còn ra tay giết chết đông đảo kẻ phát chỉ ra sự sống thọ của ông ta, bao gồm Pandora lẫn New God Metron và Owlman khi chúng ta cố thực hiện chiếc ghế của Metron để khám phá kín đáo của vũ trụ, cũng giống như Reverse-Flash lúc hắn đưa ra ông ta vào sự kiện Button.


Dr. Manhattan phân rã khung hình Pandora, như biện pháp mà ông ta sẽ giết Rorschach


Dr. Manhattan giết chết cả Metron lẫn Owlman khi hai tín đồ này cầm cố khám phá bí mật của ngoài trái đất DC


Ngoài ra, ông ta cũng rất được cho là nguyên nhân khiến Abra Kadabra nhốt Wally West phía bên trong Speed Force, dẫn mang đến sự mất tích gần như hoàn toàn của Wally từ sau Flashpoint đến nay, cho tới khi anh được giải cứu bởi Barry Allen. Câu hỏi này cũng đã khiến lịch sử của Wally gần như là bị xoá quăng quật hoàn toàn, bao gồm cả gia đình lẫn anh em đều không nhớ mang lại anh.


Wally West từng bị Abra Kadabra nhốt bên phía trong Speed Force trong vô số nhiều năm liền


Một sự thay biến đổi của Dr. Manhattan, rất có thể là sự can thiệp vào Book of Oa, cuốn sách ghi chép lịch sử hào hùng của quân đoàn Green Lantern, dẫn tới việc những lời tiên tri mang lại tương lai của quân đoàn bị nỗ lực đổi.


Biểu tượng trên trán Manhattan tồn tại trong cuốn sách Oa của quân đoàn Green Lantern


Sự chuyển đổi cũng hoàn toàn có thể thấy sống Đa thiên hà DC trước và sau sự kiện Flashpoint, mặc dù một số Trái Đất không hề bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của Dr. Manhattan.


Hiện tại, Dr. Manhattan đang ở đâu?

Nếu các bạn còn nhớ, nhân đồ dùng Ozymandias trong Watchmen bao gồm một nhỏ linh miêu quan trọng đặc biệt tên là Bubastis, đã bị chết trong Watchmen. Ozy đã thành công xuất sắc trong việc nhân tương tự Bubastis, sau đó anh ta đem bé non mang lại Trái Đất để tìm kiếm Dr. Manhattan.

Lý bởi vì là cuốn nhật cam kết của Rorschach sống cuối Watchmen đã biết thành phát hiện, dẫn đến việc bại lộ của Ozymandias. Anh ta phải Dr. Manhattan quay lại để xử lý sự láo lếu loạn vào vũ trụ Watchmen. Dấu ấn của Dr. Manhattan trên chiếc đèn lồng xanh - vốn là của Alan Scott - đã khiến Bubastis con bị cuốn hút, dẫn tới việc Manhattan bị triệu hồi do Ozymandias.


Dr. Manhattan bị Ozymandias triệu hồi bởi chiếc đèn Green Lantern năm xưa


Thế mà lại Manhattan đang từ chối. Chắc hẳn rằng điều duy nhất nhưng ông ta lưu ý đến khi này chỉ là cuộc chiến sống còn thân ông cùng Superman.

Liệu siêu nhân hay Dr. Manhattan vẫn chiến thắng? ngay cả một kẻ được xem như là toàn năng từng thay đổi cả Đa thiên hà như Manhattan cũng chẳng thể vấn đáp được thắc mắc này. Câu vấn đáp duy nhất, chắc rằng chỉ là hầu hết tập truyện tiếp theo trong series Doomsday Clock, khi âm mưu của Dr. Manhattan càng ngày càng được hé lộ.


Vì sao Nick Fury lại chờ vào đông đảo "giây phút cuối cùng" của Avengers: Infinity War mới gọi cho Captain Marvel?
Theo Helino

Copy liên kết
link bài nơi bắt đầu Lấy liên kết
0

*

greenlines.com.vn:

greenlines.com.vn chịu đựng trách nhiệm cai quản nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD trên TP.HCM: Tầng 6 Tòa công ty 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, tp hcm


admicro.vn Hỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.


Kubet