Dương tiễn vs tôn ngộ không

      59

(greenlines.com.vn) giết cả cái tộc của Tôn Ngộ Không cơ mà khi gặp lại vẫn được Tề Thiên Đại Thánh hotline là "đại ca", đây chắc hẳn không phải là một trong nhân vật đơn giản dễ dàng trong Tây Du Ký.


Theo nguyên tác Tây Du cam kết của tác giả Ngô quá Ân, Tôn Ngộ ko là nhân vật dụng thần thánh đến nỗi một mình đại náo Thiên cung, mười vạn thiên binh thiên tướng tá cũng bắt buộc cản nổi. Vượt bất lực, nhờ Quan Âm tình nhân Tát tiến cử, Ngọc Hoàng đang phái Nhị Lang Thần và Thái Thượng Lão Quân đi bắt Tôn Ngộ không về chịu đựng tội.

Bạn đang xem: Dương tiễn vs tôn ngộ không


*

Hình tượng Nhị Lang Thần và Khao Thiên Khuyển

Xét về thực lực,Nhị Lang Thần và Tôn Ngộ ko được coi là ngang tài ngàng sức, bất phân thắng bại. Gắng nhưng, nhờ sự trợ góp của Thái Thượng Lão Quân lúc ném Kim Cang Trác trúng đầu Ngộ Không với Khao Thiên Khuyển xả thân cắn xe mà Dương Tiễn mới có thể đánh vấp ngã và bắt sống được Tề Thiên Đại Thánh.

Thế nhưng, một sự thật đáng hại là tiếp nối Nhị Lang Thần còn cho tất cả những người dùng lửa để diệt hết dòng tộc khỉ vào Tôn Ngộ Không, khiến không ít hầu tử vứt mạng. Mãi cho sau này, khi bị sư phụ xua đuổi đi, Ngộ Không quay trở về Hoa quả Sơn, đau lòng mang lại nỗi nghẹn ngào nước mắt vì nhớ lại cảnh tượng bể dâu ngày trước.


*

Dương Tiễn bắt sinh sống Ngộ Không

Thế nhưng, một điều bất ngờ là sau này, khi gặp gỡ lại, Tôn Ngộ ko lại không thể ghi hận Nhị Lang Thần. Cố thể, trong kiếp nạn làm việc nước Ô Kê, trong những khi Tôn Ngộ không cho là trăm phương ngàn kế để thu phục được Cửu Đầu Trùng ở đầm Bích ba thì vô tình gặp gỡ lại Nhị Lang Thần trê tuyến phố đi săn trở về. Ngộ không liền sai chén bát Giới mời lũ họ trợ chiến, lấy nguyên nhân "Chỉ vì ta từng bị hắn bắt sống, nên tất cả chút không tiện" nhằm thoái thác.

Xem thêm: Trò Chơi Đám Cưới Ngày Xưa, Lời Bài Hát Cau Thắm Trầu Xanh


*

Dương Tiễn trong Tây Du ký 1986

Nhị Lang Thần nhận tin từ bát Giới, liền đáp lại: "Ta do nhàn dỗi bắt buộc cùng các huynh đệ ra phía bên ngoài săn bắn. Ni Đại Thánh không màng chuyện cũ, mong được hiệp lực sản phẩm yêu, sao ta có thể không tuân mệnh". Nói vậy liền mau chóng đi trợ hỗ trợ cho Tôn Ngộ Không.

Có thể thấy trong tiếng nói của Nhị Lang Thần Dương Tiễn vẫn chứa đựng phần nào xúc cảm có lỗi, ngại ngùng khi năm xưa cướp đi sinh mạng nhiều hầu tử dưới trướng Ngộ Không. Thái độ bất thần của Đại Thánh khi gọi Dương Tiễn là "đại ca" cho thấy thêm thái độ tôn trọng với sự thông thấu đạo lý biết "quay đầu" của đại đồ đệ Đường Tăng.


Tây Du cam kết 1986: khoảng thời gian rất ngắn Tôn Ngộ ko thập tử nhất sinh in sâu trong lòng trí người theo dõi suốt 35 năm

(greenlines.com.vn) Sau 35 năm công chiếu, giây phút Tôn Ngộ ko suýt mất mạng, 9 phần ra đi 1 phần thoi thóp vào Tây Du Ký vẫn còn đấy lưu giữ cùng để lại tuyệt hảo mạnh mẽ trong đôi mắt khán giả.


*

*

greenlines.com.vn là trang tin tức điện tử tổng hợp. Cơ quan nhà quản: công ty Cổ Phần Zmedia. VP: Tầng 9, số 217 nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Giấy phép số: 55/GP-STTTT. Sở thông tin và truyền thông TP.HCM.

Ku789