Bài cuối cùng của series analysis fire emblem 3 houses nhé

      19

Fire Emblem: Three Houses – trong 29 năm tồn tại với phát triển, Fire Emblem (hay có cách gọi khác là Mộc Đế ngơi nghỉ Việt Nam) chưa bao giờ thôi “nóng’ trong xã hội yêu thích mẫu game JRPG.

Bạn đang xem: Bài cuối cùng của series analysis fire emblem 3 houses nhé

Và rồi “đến hẹn lại lên”, phiên phiên bản thứ 16 của chiếc game với cái brand name Fire Emblem: Three Houses đem về bối cảnh vùng khu đất Fódlan vẫn ngập trong trận đánh vương quyền và những bí mật đen tối. Với phương châm là nam giới (hoặc nàng) lính đánh mướn trẻ tuổi có cơ duyên được mời dạy học tại học viện chuyên nghành danh giá chỉ Garreg Mach, bạn sẽ từng bước tham khảo thêm về câu chuyện của vùng đất lâu lăm nhưng đầy lếu loạn cũng tương tự biết được sự thật về chính bản thân của mình.

Vậy Fire Emblem: Three Houses liệu hoàn toàn có thể đánh bại mẫu bóng vượt lớn của không ít người bằng hữu của bản thân hay vẫn chết chìm ngập trong đau đớn? Hãy cùng greenlines.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.


BẠN SẼ THÍCH

BÌNH CŨ, RƯỢU MỚI

Khi Fire Emblem: Awakening ra mắt, sự đổi mới của tựa game đang thổi một luồng gió mới vào dòng xoáy game già cỗi này, vươn lên là nó biến chuyển tựa game hút khách nhất trong cả loạt game. Thế nhưng, khi cái bóng trở nên quá to thì những đàn em ra đời sau lại càng khó khăn để quá qua. Thế thể, Fire Emblem: Fates chính là cái thương hiệu thiệt thòi đó (dù rằng cả lệch giá và nhận xét của tựa game không còn tệ). Còn hiện tại tại, Fire Emblem: Three Houses lại là cái thương hiệu tiếp theo chào đón “trọng trách” lật đổ ngôi vương cơ mà Fire Emblem: Awakening đang bám rất chặt.

*
*

Với sự tiếp sức từ những gì cơ mà các lũ anh để lại thì quả thật Fire Emblem: Three Houses đang gây ấn tượng rất mạnh khỏe (nhất là với người viết). Thứ 1 là về cốt truyện, từ đông đảo hình hình ảnh và đông đảo đoạn trailer đầu tiên, Fire Emblem: Three Houses đã cho biết mình sở hữu một cốt truyện phân mảnh với đầy tính lựa chọn phe phái như Fire Emblem: Fates đã từng có lần làm. Thế nhưng nếu những hướng đi của Fire Emblem: Fates đều phụ thuộc cảm tính của nhân vật thiết yếu và luôn luôn bị chê là thiếu hụt quyết đoán thì các lựa chọn trong Fire Emblem: Three Houses là 1 trong câu chuyện khác trả toàn.

Fire Emblem: Three House không bị đẩy lên cao trào quá cấp tốc như Fire Emblem: Fates mà lại dẫn dắt tín đồ chơi thanh thanh và ung dung hơn, một mẩu chuyện giữa giáo viên và các học sinh trong một học viện chuyên nghành hiệp sĩ nhưng tiếp nối mở ra phần lớn hướng đi đầy thảm kịch giữa hầu hết vùng khu đất trong Fódlan.

Nhưng tựa như những gì mà lại ông bà ta thường xuyên nói “những lựa chọn trước tiên luôn là những lựa chọn trở ngại nhất” chọn “nhà” đã là thứ trước hết mà các bạn phải quyết định. Nhà black Eagles cùng với thủ lĩnh là Edelgard – công chúa của Đế Quốc Adrestian, người mang thèm khát thống tuyệt nhất Fódlan và đem đến việc thịnh vượng ngàn đời cho tổ quốc của mình. Nhà xanh Lion với thủ lĩnh là Dimitri – hoàng tử của Thánh Quốc Faerghus, địa điểm đang chìm ngập trong loạn lạc khi thảm kịch hoàng tộc bước đầu và mọi hy vọng của người dân đã đổ dồn lên vị hoàng tử trẻ em tuổi. Và ở đầu cuối là đơn vị Golden Deer với thủ lĩnh là Claude – fan thừa kế của phòng Riegan, trong những gia tộc lập ra câu kết Leicester, đôi khi mang ước mơ phá đổ vỡ hàng rào sáng tỏ giữa Fódlan và phần đa vùng khu đất khác. Hầu như đứa trẻ khác nhau với những kín khác nhau và đều khát vọng, mong mơ không giống nhau, và các bạn sẽ là tín đồ bạn, bạn hướng dẫn cho chúng đi đúng phía trong cuộc thám hiểm của mình.

Mỗi công ty trong Fire Emblem: Three Houses đều sở hữu trong mình một phiên bản sắc rất đặc biệt không lẫn vào vào đâu được, trình bày trong cả phong cách của học sinh thuộc nhà đó. Như black Eagles sở hữu sự mạnh bạo của một đế quốc, blue Lion trang nhã phong cách hiệp sĩ cùng Golden Deer thì hoang dại như bí quyết liên minh tồn tại mà không bắt buộc một kẻ đứng đầu.


Fire Emblem: Three Houses đã cho thấy mình có một diễn biến phân mảnh cùng đầy tính chọn lựa phe phái

Lối đùa của trò chơi cũng là sự việc trung hòa giữa cổ xưa và hiện tại đại. Về phần dưới cổ điển, game vẫn giữ lối chơi chiến thuật dạng bàn cờ nhưng sửa chữa các lựa chọn bằng dạng danh sách dễ hiểu như Fire Emblem: Fates chứ chưa hẳn dạng tổ ong như các phiên bản trước. Cả Ability cùng Combat Art đều quay trở về nhưng được tách bóc ra thành nhị hệ thống riêng lẻ chứ không gộp thông thường vào nhau như Fire Emblem Echoes: Shadows of Valentia.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Màn Hình Samsung S7 Edge, 4 Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung

Các khối hệ thống khác như chiêu tập nhân vật, tam giác khắc chế, đấu trường, cửa hàng bí mật, hỗ trợ, hệ thống các trọng trách phụ và tiền truyện… đầy đủ được giữ nguyên nhưng được đổi khác một chút.

Đơn cử như việc chiêu mộ sẽ không đơn giản và dễ dàng là chạy tới vỗ vai tên bộ đội đẹp nhất mặt trận và dìm “talk” là hắn sẽ về phe mình, cùng với Fire Emblem: Three Houses các bạn sẽ cần vừa lòng những yêu cầu mà bạn đó đưa ra mới rất có thể tuyển mộ họ. Hệ thống cung cấp nay cũng đều có những công dụng khác quanh đó việc dùng để “tán tỉnh” như sẽ thuận tiện tuyển mộ nhân sĩ hơn, unlock nhiệm vụ sệt biệt…

Tam giác tương khắc cũng vậy, câu thần chú “kiếm khắc rìu, rìu tự khắc thương, thương xung khắc kiếm” tất yếu là vẫn đúng nhưng để làm được điều đó thì bạn phải cắn răng chịu đựng mất một ô ability, đơn giản là giờ đây thì mặc dù thuộc class như thế nào thì bạn đều có thể tự bởi tăng kịch form thành thành thạo và thực hiện mọi một số loại vũ khí bạn thích (tất nhiên là thực hiện đúng vũ khí đến class thì sẽ nhận ra thêm tởm nghiệm), vậy nên việc một con quái vật khắc chế rất nhiều vũ khí như các phiên bản trước vẫn khả thi mà lại lại tiêu tốn nhiều thời hạn hơn hẳn bình thường.

Hệ thống vũ khí cũng có thay đổi, brawl đã là vũ khí mới được chế tạo lần này cùng rất đó là phần lớn class new xoay xung quanh vũ khí này như brawler, war master… Với năng lực tăng số lượt đánh, brawl đã là món tranh bị thú vị bên cạnh những vũ khí truyền thống chuyên dụng. Battalion cũng là tiêu điểm thú vị của game, bề ngoài này 1 phần giúp việc tranh chấp giữa các tổ quốc trở cần “dễ nhìn” rộng khi đích thân bạn sẽ là chỉ huy một tiểu team nhỏ, một trong những phần nó lại hỗ trợ khá các cho giải pháp của bạn, từng một số loại battalion khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau tự hồi máu, sốc gần kề thương, cố kỉnh chân địch cho tới gây tự dưng biến với môi trường thiên nhiên như đốt rừng, phân tán độc… Battalion cũng là thứ hết sức cần thiết mà bạn cần để chống lại “monster” – nhân tiện loại kẻ địch mới tuy nhiên đầy khó nhằn. Khi dùng battalion dạng tấn công, bạn cũng có thể dễ dàng phá tan vỡ lớp khiên của thú vật và khiến chúng bị choáng (mất một lượt đánh), khi quái thú mất không còn khiên thì sẽ rớt ra đá dùng làm cường hóa vũ khí.

*
*

KHÁM PHÁ

Một chính sách hoàn toàn mới của Fire Emblem: Three Houses đó là explore (khám phá). Cùng với explore, nay bạn đã có nhiều gạn lọc hơn là cắm mặt vào đại chiến với đàn cướp để giết thời gian. Nhen nhúm từ phần lớn tính năng của tòa án nhân dân thành èo uột được xây ra cho bao gồm từ Fire Emblem: Fates cùng trò đóng vai chạy lòng vòng chủ yếu chỉ nhằm đập bình, mở rương trong Fire Emblem Echoes: Shadows of Valentia, Fire Emblem: Three House đã biến chuyển nó thành một thể một số loại khác, lôi kéo và đầy hào hứng hơn.

Khi chọn lựa Explore, các bạn sẽ khám phá những vận động bên lề trong ngôi ngôi trường Garreg Mach rộng lớn. Trường đoản cú những hoạt động chính như tuyển tuyển mộ học sinh, tăng điểm support, tăng điểm vui vẻ đến công cuộc dạy dỗ học, nhấn nhiệm vụ, học tập các giáo viên khác nhằm tăng tài năng đến việc tìm đồ thất lạc, trả lời thư phiền muộn, dọn dẹp tượng thần, câu cá, trồng rau… không hề ít những chuyển động thường nhật vẫn chờ bạn hoàn thành.

Một số hoạt động cũng chỉ ra mắt vào những ngày đặc biệt quan trọng như hội thi hát, liên hoan tiệc tùng múa thường niên, những nhiệm vụ ẩn, tổ chức triển khai tiệc trà và mua bán ra với các thương nhân ẩn (như Anna siêu thị chẳng hạn). Mỗi khi xong một hoạt động, các bạn sẽ nhận được điểm thưởng để tăng số chuyển động trong ngày hoặc bẻ khóa các vật dụng phẩm thiết lập được trong cửa hàng.


Với explore, nay bạn đã sở hữu nhiều lựa chọn hơn là cắn mặt vào đại chiến với đàn cướp để giết thời gian

Kubet