Game Cờ Domino

      25

Domino là 1 trong trò chơi cổ điển ra đời từ cực kỳ lâu. Trò đùa này lần trước tiên xuất bây giờ châu Á và thông dụng dần sang trọng châu u và châu Mỹ. Tất cả 2 lối chơi Domino là Straight Dominoes ( Domino cơ bản) cùng Mexican Train Dominoes. Tuy vậy tất cả hầu như gì bạn cần ở trò chơi này chỉ là một trong những bộ Domino gồm những quân bao hàm dấu chấm cùng gạch.Bài viết ngày hôm nay, Thủ thuật chơi sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về trò chơi Domino và cách chơi của 2 phương thức trên nhé.


Hầu hết những học giả tin rằng nguồn gốc của trò chơi Domino hiện đại đến từ một trò chơi cờ bạc nổi tiếng từ thế kỷ 12 ở Trung Quốc. Trò chơi Trung Quốc này sử dụng những dấu chấm để thể hiện những cấp bậc dân sự và quân sự dựa trên tất cả những kết quả gồm thể xảy ra lúc ném hai bé xúc xắc sáu mặt.

Bạn đang xem: Game cờ domino

Nhưng một sốnhà nghiên cứu cho rằng Domino gồm một lịch sử vĩnh viễn hơn nhiều từ thời Ai Cập cổ đại dựa trên bằng chứng từ một ngôi mộ ở Thebes.

Dù mang lại trò chơi này được chơi lần đầu tiên ở quốc gia nào, thì sự xuất hiện của nó chỉ tất cả ở châu Âu sau những năm 1700, có lẽ được đem tới đây bởi các thương nhân cùng nhà truyền giáo trở về từ Trung Quốc.

Xem thêm: Download Devil May Cry 4 Special Edition Việt Hóa Full 100%, Download Devil May Cry 4 Special Edition Full

Khi tới châu Âu, Domino đã bị cố gắng đổi đáng kể so với trò chơi phiên bản Trung Quốc. Các ô trùng lặp đã được gỡ bỏ và gắng thế bằng ô có khoảng trống. Những quy tắc của trò chơi cũng được cầm đổi. Trong thế kỷ tiếp theo, trò chơi lan lịch sự Pháp, cùng cuối cùng đến Anh với Châu Mỹ.

Nguồn gốc của cái brand name “Domino” vẫn là một dấu hỏi lớn chưa bao gồm lời giải đáp. Không có ai biết chắc chắn bao giờ hoặc làm cho thế làm sao Domino lại có tên giống như vậy.

Giả thuyết tất cả thể xảy ra nhất là nó xuất vạc từ những viên gạch giống với chiếc mũ trùm mùa đông màu sắc đen với trắng được những linh mục người Pháp mặc vào thế kỷ 18 được gọi là ‘domino, Latin Latin cho‘ master.