10 game kinh dị chỉ nghĩ thôi cũng “toát mồ hôi hột”

      163

HOUSE (tạm dịch: Căn nhà kinh hoàng) là game kinh dị 2D, kết hợp với lối chơi giải đố, được thực hiện bởi nhà phát triển Bark Bark Games.

Bạn đang xem: 10 game kinh dị chỉ nghĩ thôi cũng “toát mồ hôi hột”


HOUSE (tạm dịch: Ngôi nhà kinh hoàng) là một game kinh dị 2D, kết hợp với lối chơi giải đố. Trò chơi được thực hiện bởi nhà phát triển Bark Bark Games và chính thức phát hành trên nền tảng Steam vào ngày 30 tháng 10 năm 2021.

*
*
*
*
*
*
*

Lấy ra ví dụ cho dễ hiểu nhé. Bên dưới tầng hầm, thay vì tìm cách tiêu diệt con chuột khổng lồ (một trong những thử thách của game), thì chúng ta có thể lựa chọn “làm bạn” với nó. Lúc này nó sẽ trò chuyện với nhân vật, cũng như cho người chơi biết thêm những món đồ vật đang ẩn giấu mà bạn có thể tìm kiếm để phục vụ cho việc giải đố.

Nhưng khổ nỗi như đã nói ở trên, cứ một giây trôi qua tức là nhất định sẽ có một “cái gì đó” đã diễn ra ở trong căn nhà (House). Từ việc người mẹ bỗng dưng hóa điên (như đã nói ở trên), cho đến những bóng đen bắt đầu xuất hiện trong phòng tối.

Lời kết

Nhìn chung, ngoài việc gameplay mang lại cảm giác chạy đua sống chết với thời gian khiến cho nhiều game thủ cảm thấy khá là khó chịu nếu không quá quen thuộc với kiểu đang giải quyết câu đố nhưng cứ bị áp lực liên tục thì House nhất định là một tựa game kinh dị giải đố tương đối hấp dẫn.

Xem thêm: Xem Lời Bài Hát Everytime Hậu Duệ Mặt Trời Lời Việt, Lời Bài Hát Everytime

Ngoài ra bằng cách tận dụng triệt để chất nghệ thuật của phong cách đồ họa pixel art, nhà phát triển Bark Bark Games còn tạo được điểm nhấn không chỉ riêng cho bối cảnh, mà còn cho cả hệ thống quái vật hay những quỷ ẩn trốn trong trò chơi.

Chấm điểm: 7.5/10

Ưu điểm:

Tận dụng hiệu quả phong cách pixel art.Gameplay chạy đua với thời gian, đầy thử thách.Hình âm phù hợp với bối cảnh chủ đạo của game.

Nhược điểm:

Nhiều phân cảnh mang lại cảm giác quá gấp rút… gây mệt tim.Lối chơi giải đố 2D chưa có nhiều điểm đột phá dù vẫn khá thú vị.

Kinh dị ma quái không chỉ là một trong những thể loại được cộng đồng game thủ yêu thích nhất, mà nó còn là nguồn cảm hứng bất tận dành cho nhiều nhà phát triển game lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Theo dự kiến, rất nhiều dự án đầy triển vọng sẽ được ra mắt trong năm nay. Chẳng hạn như Dying Light 2, GhostWire: Tokyo, vân vân và mây mây. Riêng đối với làng game Việt, chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của ba trò chơi khác nhau. Tìm hiểu thêm về những tựa game kinh dị đáng trông chờ nhất năm 2021 tại đây.