GAME OF THRONES TÓM TẮT

      67

*

Thế giới trong trò chơi of Thrones là một trong vùng khu đất hư cấu, với hai châu lục mang thương hiệu Westeros và Essos. Vào đó, Essos là địa điểm loài tín đồ sinh sống, Westeros là địa điểm cư trú của chủng loại Children of The Forest - một sinh vật nhỏ bé với nước domain authority xanh.

Bạn đang xem: Game of thrones tóm tắt


*
Children of the Forest
Vì con tín đồ vượt biển cả sang xâm chiếm Westeros yêu cầu Children of The Forest đã phải dùng phép thuật tạo nên loài quỷ sở hữu tên trắng Walker. Chúng có công dụng tạo ra băng giá cùng thây mà, chính năng lượng quá mạnh mẽ này vẫn đẩy cả vùng đất vào ngày đông chết chóc. Vì vậy, con tín đồ và Children of The Forest đề xuất đình chiến nhằm cùng cản lại White Walker. Sau khi chiến thắng, con bạn đã dựng lên một bức tường chắn Thành thật to lớn ở cực bắc Westeros để phòng Bóng Trắng quay lại.
Night King - Từ người hùng thành ác mộng của nhân loại
Trong những thế kỷ sau đó, chủng loại người ngày 1 bành trướng, còn Children of The Forest thì “lui về nghỉ ngơi ẩn”. Một hệ thống 7 vương quốc kiểu trung thế kỉ được xác lập, mỗi địa điểm được hùng cứ do một gia tộc lớn. Mà lại rồi một ngày kia, ba các bạn em gia tộc Targaryen đã thống độc nhất cả 7 vương quốc thành một. Gia tộc này có khả năng thuần phục và điều khiển những bé rồng phun lửa khổng lồ. Từ đó kẻ thống trị được lục địa Westeros trong hơn 300 năm.
3 các bạn em bên Targaryen (Rhaenys, Aegon & Visenya)
Targaryen biến đổi gia tộc gắng quyền giai cấp đại lục Westeros, dưới quyền chúng ta là:- nhà Stark sinh sống phương Bắc- đơn vị Tully nghỉ ngơi vùng ven sông- nhà Lannister ở phương Tây nhiều có- công ty Arryn nghỉ ngơi vùng núi đá- đơn vị Baratheon ở quanh vùng ven biển- bên Tyrell ở phương nam màu sắc mỡ- nhà Martell ở vùng sa mạc- nhà Greyjoy nghỉ ngơi quần đảo Sắt trên biểnSau nhiều năm trị vị và nhiều biến chuyển cố, rồng nhà Targaryen tuyệt chủng, đế chế của mình cũng suy yếu. Thái tử Targaryen bắt cóc đàn bà lãnh chúa Stark đã châm ngòi cho cuộc nổi lên của 4 gia tộc. Kết quả, vua Robert của phòng Baratheon lên ngôi, lập ra triều đại mới. Hồ hết hậu duệ cuối cùng ở trong phòng Targaryen đề nghị trốn chạy sang trọng đại lục Essos.

Xem thêm: Một Số Cú Pháp Thông Dụng Trong Game Teamobi, (Hỏi) Xin Cú Pháp Đăng Ký Nick Team Bằng Sms

3. Mâu thuẫn bắt đầu nổ ra
Sau khi đăng quang, vua Robert kết duyên với Cersei, đái thư gia tộc Lannister giàu có. Tuy nhiên giữa họ không có tình yêu,Cersei thậm chí còn quan hệ loạn luân với em trai sinh song Jaime với sinh ra ba đứa con. Trong một lượt vi hành về thành Winterfell, Bran, đứa con của phòng Stark vẫn phát hiện ra hoàng hâu Cersei và em trai là Jamie vẫn quan hệ bất chính. Để đảm bảo an toàn bí mật, Jaime mưu tiếp giáp Bran bằng cách đẩy cậu xuống từ cửa nhà cao. Xích míc giữa nhà Stark cùng nhà Langnister bắt đầu từ đây.Sau này, khi đảm nhiệm chức cánh tay phải ở trong phòng vua, Ned Stark cũng đã phát hiện kín của Cersei, rất tiếc, ông đã trở nên nhà Langnister hại bị tiêu diệt và kín đáo bị chôn vùi.
*
Ned Stark bị hãm hãi mang lại chết
Lãnh chúa Stark bị tiêu diệt kéo theo cả phương Bắc nổi dậy. Trong những lúc đó, em trai của vua Robert là Stannis cũng biết về kín của thê thiếp Cersei. Có niềm tin rằng mình là bạn duy độc nhất mang loại máu vua chúa, Stannis tuyên bố mình là tín đồ kế vị.Chiến tranh nổ ra, gia tộc của Cersei là Lannister vượt mặt Stannis, lập mưu thảm sát toàn cục gia đình Stark. Tuy vậy, đồng minh ở trong nhà Lannister là gia tộc Tyrell lại “trở mặt”, kín đầu độc vua Joffrey - đàn ông cả của Cersei. Tyrion - nam nhi út đơn vị Lannister, em của Cersei với Jaime - một fan thông minh nhưng tất cả thân hình thấp lùn dị dạng đã trở nên đổ oan tội hãm hại bên vua, tuy nhiên anh kịp lúc trốn thoát và giết cha trả thù.
Cersei thay thân phụ lãnh đạo đơn vị Lannister với đưa con trai thứ Tommen lên làm cho vua. Tuy vậy Tommen lại cưới vợ nhà Tyrell là Margery mà lại nhu nhược với bị vợ kiểm soát. Thấp thỏm sự bành trướng của phòng Tyrell, Cersei ra tay cho nổ tòa nhà nơi ra mắt phiên tòa của High Sparrow. Tận mắt tận mắt chứng kiến cái bị tiêu diệt của bà xã mà không làm gì được, Tommen vì cực khổ nên trường đoản cú vẫn. Cersei mất cả tía người bé do đứa con gái duy độc nhất vô nhị là Myrcella cũng trở nên đầu độc trên đường về tự Essos. Cersei lên ngôi chị em hoàng.Ở season 7, những gia tộc tham chiến tại Westeros khuyến cáo 1 buổi họp riêng về thảm thảm kịch bóng trắng. Tất cả các phe đều gật đầu tạm dừng cuộc chiến để cho phương châm lớn hơn ảnh hưởng đến cả lục địa Westeros, trừ Cersie. Ả mang vờ gật đầu đồng ý để nhân lúc các gia tộc lên bức tường sẽ lẳng lặng kẻ thống trị cả Westeros. Mặc dù nhiên hành vi đó không qua mắt được Jaime. Anh loại bỏ đi vì không còn tin tưởng Cersei và lặng lẽ âm thầm lên bức tường, tham gia đội quân phá hủy bóng trắng
*
Jaime Langnister rời vứt Cersie lên Bức Tường. Liệu anh gồm phải Azor Ahai trong thần thoại ?
(Còn tiếp)
Đọc tiếp:
TÓM TẮT TOÀN BỘ SERIES trò chơi OF THRONES (Phần 2)Để chuẩn bị cho mùa cuối cùng của series trò chơi of Thrones, bản thân xin phép bắt lược lại các ý chủ yếu của phim thành 2 phần. Nếu khách hàng chưa...greenlines.com.vn
Game of Thrones và A tuy vậy of Ice & Fire, chúng khác nhau như thay nào?Khi đưa thể một bộ tiểu thuyết thành phim ảnh, sẽ luôn luôn luôn bao gồm sự khác biệt, với trường đúng theo của trò chơi of Thrones, TV series đình...greenlines.com.vn

Ku789