Game Tổng Thống Donald Trump Bị Ám Sát

      21

VHO-Theo NW, ngày 16.10, ngay lúc Tổng thống Mỹ đặt chân xuống sân bay Manila, Philippines chỉ trong vài phút, mật vụ Mỹ vẫn lần theo vết tích của nghi phạm và xác minh người này đã ở khu dã ngoại công viên Luneta, gần khu vực nghỉ của ông Trump. Cùng với sự cung cấp của công an Manila, những mật vụ Mỹ ập tới công viên cùng bắt giữ lại kẻ tình nghi tức thì lập tức.

Bạn đang xem: Game tổng thống donald trump bị ám sát


*

Nghi phạm Michael Sandford bị công an bắt

Trả lời vấn đáp kênh NatGeo, mật vụ Mỹ Chad Ragan mang lại rằng thủ đoạn ám gần kề Tổng thống Trump được phá thành công chủ yếu nhờ sự tiến bộ của công nghệ.

Truy tìm vết tích chiếc laptop của nghi phạm

Một bộ phim truyện tài liệu của National Geographic vừa mới qua đã bật mý việc Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bị đe dọa ám gần kề trong chuyến thăm Philippines năm 2017.

Theo National Geographic (NatGeo), ban ngành Mật vụ Mỹ từng phá âm mưu ám ngay cạnh Tổng thống Donald Trump lúc ông gia chủ Trắng mang lại Manila (Philippines) hồi năm 2017 dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Cầm cố thể, vài ngày trước lúc hội nghị bằng lòng khai mạc, những phiến quân Hồi giáo rất đoan tại Philippines đã xây dựng loạt đoạn phim kêu gọi đầy đủ “con sói đối kháng độc” phục kích để thực hiện cuộc tấn công nhằm mục tiêu vào nhà lãnh đạo Mỹ. Trong những lúc ông Trump chuẩn bị lên đường mang lại Manila, các mật vụ Mỹ mau lẹ phối hợp với các phương tiện truyền thông media xã hội để khẳng định những mối bắt nạt dọa hoàn toàn có thể xảy ra. Vào đó, đáng chú ý nhất là một trong dòng tweet tất cả nội dung: “Tôi sẽ đến Manila cùng thời khắc với ông Trump”, đăng kèm bức hình ảnh của Lee Harvey Oswald – nghi phạm bị cáo buộc giết hại Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

Xem thêm: Uống Nước Chanh Buổi Tối Có Tốt Không, Uống Nước Chanh Sáng Hay Tối

Trên thông tin tài khoản Instagram của fan này cũng đăng mua hình ảnh cuốn sách tất cả tựa đề: “Cách giết thịt người: lịch sử của các vụ ám sát”. Nhận định rằng 2 manh mối này là đủ để xuất hiện một hiểm họa đáng lo ngại, mật vụ Mỹ truy tìm tìm dấu tích chiếc máy vi tính của nghi phạm và xác minh người này đang ở Manila, gần địa điểm Tổng thống Trump dự kiến sẽ nghỉ lại. Tuy vậy, vị trí đúng chuẩn của nghi phạm vẫn không được xác minh trong khi loại Không lực Một của ông Trump chỉ từ 20 phút là hạ cánh.

Bị sát hại hụt là ứng viên tổng thống

Michael Sandford, 20 tuổi, bị tóm gọn tại một sòng bài ở Las Vegas, Mỹ vào buổi mít tinh của ứng viên Tổng thống đảng cộng hòa Donald Trump năm 2015. Cơ sở mật vụ Mỹ mang lại biết, Sandford là người nhập cảnh bất vừa lòng pháp, theo Mirror. Bồi thẩm đoàn buộc tội Sandford tạo rối biệt lập tự công cộng, chiếm súng và bao gồm ý định sử dụng súng giết hại ông Donald Trump. Các tội danh này hoàn toàn có thể khiến Sandford phải ngồi tù 30 năm.

Sandford khai với phòng ban điều tra, anh ta sẵn sàng chết cho cố gắng nỗ lực ám ngay cạnh ông Trump tự một năm kia đó. Một ngày trước khi bị bắt, Sandford tới một trường phun ở Mỹ để học sử dụng súng. Sandford vẫn bắn 20 viên đạn xuất phát từ 1 khẩu súng lục Glock độ lớn nòng 9mm, một nhiều loại súng được công an Mỹ thực hiện phổ biến. Giới trẻ người Anh vẫn vẫn bị giam giữ tại công ty tù liên bang. Một vạc ngôn viên cỗ Ngoại giao Anh đến hay “đang hợp tác và ký kết với nhà chức trách Mỹ” điều tra vụ việc. Mặc dù nhiên, vụ việc này lại không được truyền thông media đả động nhiều. Thắc mắc được tìm kiếm kiếm những nhất tương quan đến Donald Trump bên trên trang kiếm tìm kiếm Google là “Ai sẽ tìm cách phun Trump?”, Washington Post mang lại biết. Điều đó tức là nhiều bạn vẫn chưa chắc chắn câu trả lời, một phần có lẽ bởi vì vụ sát hại hụt này đã không được đưa tin đậm.

Các tờ báo Mỹ có tin báo về vụ việc, tuy vậy không dồn dập. Truyền ảnh cũng không dành riêng nhiều thời gian cho sự khiếu nại này. Vậy vào đó, tin tức về kết quả vận rượu cồn gây quỹ nghèo khổ trong mon 5.2015, cùng vấn đề Donald Trump loại trừ người phụ trách chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski lại được cung cấp tin đậm nét. Tỷ phú bất động sản nhà đất đã call điện tới chương trình “Fox & Friends”, vốn lâu nay vẫn thân cùng với ông, nhưng không hề được chất vấn một câu như thế nào về vụ sát hại hụt. Đáng chú ý là phiên bản thân ông Trump cũng ko đề cập cho vụ việc, rất hoàn toàn có thể do phiên bản thân ứng cử viên này cũng ko xem đó là chuyện quan lại trọng, hoặc dễ dàng là không thích nói đến. Lời lý giải ví dụ nhất có lẽ rằng là vị Sandford dường như không thể ra đi với âm mưu của mình. Giới trẻ này thậm chí là còn chưa thu được vũ khí trên cuộc tải của Donald Trump. Âm mưu của bạn này cũng bị xem như là không tinh vi, mặc dầu Sandford đang khai với cơ quan tính năng về quá trình tập dượt, cùng vấn đề tới một ngôi trường bắn hôm trước ngày hành sự.