Top 11 game nông trại hay nhất trên điện thoại

      24

Trồng cà chua sân thượng sẽ là xu thế được rất nhiều người trẻ quan lại tâm. Cụ nhưng, nhằm trồng được vườn quả cà chua sân thượng không đúng trĩu quả thì không phải người nào cũng làm được.

Bạn đang xem: Top 11 game nông trại hay nhất trên điện thoại“Khi trồng bất kể cây gì thì mọi người cũng nên mày mò về đặc tính của cây để hiểu được thời điểm và cách trồng mang lại phù hợp. Với cây cà chua thì phù hợp ở mức ánh nắng mặt trời từ 25 trở xuống, ưa lạnh nhưng khô với không yêu thích mưa dầm. Và mặc dù ưa lạnh tuy thế phải tất cả nắng, đều nơi nắng nóng trên 6 tiếng trong ngày là tốt nhất”

Đối với khu đất trồng cùng phân thì chị Hòa cho thấy thêm sẽ là sự phối trộn theo xác suất như sau: một nửa đất giết (đất trồng nên luân canh tốt nhất có thể là lấy khu đất vừa trồng rau để trồng cà chua), 30% hóa học tạo xốp thông thoáng (như tro trấu, bả đậu, bánh dầu, xơ dừa, đá trân châu...), 20% phân (cà chua ưa thích phân bò, trùn quế, phân cá, phân dơi, đều phân bao gồm thành phần cali nhiều...).


*

Theo chị Hòa không nên trồng đầy đủ cây như cà chua, bầu, bí, mướp… liên tiếp nhiều mùa bên trên 1 nền đất. Vì như vậy đất sẽ bạc mầu gây ra một số bệnh, chưa kể các loại đó lại có phổ biến nhiều bệnh có thể lây qua đất. Vậy nên chị Hòa luôn luân canh cây trồng ví dụ trồng các loại dây leo ngừng thì trồng rau, rồi lấy khu đất vừa trồng rau nhằm trồng những loại dây leo.

“Khi trộn đất cần cho không nhiều vỏ trứng xay mịn để bổ xung canxi giúp cây ra hoa đậu quả. Đặc biệt quả cà chua không thích rất nhiều phân quá nhiều đạm như gà, dê... Trộn tất cả hổn đúng theo đất, hóa học tạo xốp, phân và thêm một ít vôi kết thúc tưới đẫm để khoảng tầm 10 mang đến 15 ngày. Trước lúc trồng trộn thêm nấm solo trichodema, 1 nắm bé dại phân bón NPK với ít lấn kích rễ, tạo thành sức nhảy cho cây phát triển tốt”, chị Hòa nhảy mí.

Xem thêm: Ca Sĩ Miu Lê : Thông Tin Mới Nhất Về Ca Sĩ Diễn Viên Xinh Đẹp Luôn Được Cập Nhật

Phòng dịch cho cây cà chua sân thượng như thế nào?

Theo chị Hòa quá trình ươm cây và âu yếm cây cách tân và phát triển rất quan lại trọng.

Với quy trình ươm cây thì ngâm hạt trong nước 40 độ để từ 3 - 4 tiếng, rồi cho vào giấy ẩm khoảng tầm 2 - 4 ngày khi thấy rễ dài hơn nữa hạt tí là vừa vặn và tiếp đến cho ra bầu ươm. Khi cây đạt 15 - trăng tròn cm thì quý phái ra chậu lớn.


*

Cà chua vừa là loại nông sản nhiều dinh dưỡng mà còn tạo được không gian đẹp cho khu vườn sân thượng

NVCC


“Quá trình từ cây con đến thời gian gần ra lứa hoa bói ta chỉ tưới nước bởi trong đất gồm đủ lượng dinh dưỡng đề xuất cho cây. Lúc cây bắt đầu ra hoa thì tưới can xi bo tuần 1 lần (liều lượng trên bao bì). Tuần bón 1 lần phân bò, trùn quế, phân dơi... Quanh nơi bắt đầu nhưng hãy nhờ rằng bón xa gốc. 3 ngày thì tưới dịch chuối, trứng, sữa (tự ủ) 1 lần (pha thiệt loãng xác suất 80 lít nước với 1 lít hổn vừa lòng dịch chuối). Rắc thêm vỏ trứng xay mịn để bổ xung canxi tránh rụng hoa, nứt quả cùng thối hậu môn quả. Tưới nước thì khi nào thấy mặt đất khô là tưới được, chú ý giai đoạn ra hoa, đậu quả với nuôi quả thì cần lượng nước và phân nhiều hơn nữa bình thường. Bắt buộc tưới nước buổi sáng sớm là xuất sắc nhất, nếu như tưới buổi chiều thì không nên tưới ướt lá, rồi một tuần hoà loãng trichodema tưới cội 1 lần. Cũng nên thường xuyên tỉa lá già lá bệnh dịch cho nơi bắt đầu cây luôn được thông thoáng”, chị Hòa cặn kẽ.

Chị Hòa cũng cho biết thêm cà chưa thường chạm mặt là tuyến trùng rễ, bọ phấn chích, xoăn ngọn, nấm, thối thân, sương mai vì chưng thời tiết, héo xanh…


Để phòng những căn bệnh này thì chị Hòa cặn kẽ, chẳng hạn như đối với bệnh con đường trùng thì trước lúc trộn đất buộc phải phơi nắng 2 ngày xong mới trộn thì đã phòng được bệnh dịch này và khi trồng hoàn toàn có thể xen cây hoa vạn lâu ngay cội cà chua, rễ vạn thọ có không ít kháng sinh gồm thể bảo vệ bộ rễ quả cà chua rất tốt.


Với bệnh bọ phấn thì chị Hòa khuyên phải trồng xen cây sen cạn quanh chậu cà chua vì đó là hắc tinh của bọ phấn, cây này đang đuổi bọ phấn cực kỳ tốt. Xoăn ngọn thì có nhiều nguyên nhân thường vị đất vượt phân, tưới phân thừa nhiều, dư lượng đạm. Phòng nấm mèo thì đều người có thể ngâm nước vôi trong trộn loãng rồi phun lên 2 khía cạnh lá với cây vào buổi sáng sớm sớm và giờ chiều (tuần 1 lần), hoặc pha loãng dung dịch lào dìm rượu phun 1 tuần lần, cũng hoàn toàn có thể là 5 giọt thuốc gần kề khuẩn cùng thuốc xứt ghẻ pha với 1 lít nước phun một tuần lễ lần.


Còn bệnh héo xanh thì chị Hòa cho rằng thường gặp mặt lúc cây ra hoa và nuôi trái mà vì sao thường là vì thối rễ hoặc cây không đủ nước, dinh dưỡng phải kiệt sức, chết chợt ngột.

Ngoài những tuyệt kỹ trồng quả cà chua sân thượng nói bình thường thì chị Hòa còn đặc biệt để ý riêng so với giống cà chua bạch tuộc: “Riêng quả cà chua bạch tuộc thì bởi vì cây sinh trưởng hơi lâu và cao bắt buộc ta nên chậu đất thật to lớn và sâu để bảo vệ đủ bổ dưỡng cho cây phân phát triển. Tiến độ đầu cây còn bé dại ta cần cắt những nhánh phụ để cây leo biện pháp giàn nữa mét thì mới có thể để nhánh và ban đầu tạo tán lá nhằm giàn cà chua đều cùng đẹp”.


#cà chua sảnh thượng #cách trồng quả cà chua bạch tuộc trên sảnh thượng #nông sản trĩu quả trên sảnh thượng #giới trẻ em

Kubet