GIẢ LẬP PS VITA CHO PC

      24

Giả lập cho PS Vita (Emulator) dành cho các bạn yêu thích các tựa game cổ điển trên điện tử bốn nút, điện tử 6 nút hay các trò Gameboy, Playstation 1 ấu thơ như Super Mario Bros, Na tra cứu mẹ, Hái chuối, Ba thanh thiên, Mộc đế, Bắn xe tăng... nhưng quá chán với các máy chơi game Trung Quốc chất lượng kém đang tràn lang trên thị trường?

Chỉ với một chiếc máy PS Vita chuẩn Sony firmware từ 3.68 trở xuống thì bạn đã có thể bẻ khóa và chép các tựa game giả lập này vào chơi thoải mái cùng bạn. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các sửa dụng trình giả lập này nhé!

Giới thiệu RetroArch - chương trình giả lập cho PS Vita

RetroArch là chương trình kết hợp tất cả các chương trình giả lập hệ máy chơi game đời cũ như nes, snes, gba, PSX... và một số loại máy game cũ khác. RetroArch hỗ trợ đa nền, chạy được trên máy PC, Mac, Linux, thậm chí là cả trên các các máy chơi game cầm tay trong đó có PS Vita.Bạn đang xem: Giả lập ps vita cho pc


*

Có một điều là ứng dụng RetroArch tương đối khó sử dụng và thiết lập do số lượng tính năng hỗ trợ và tùy chỉnh quá nhiều như: hỗ trợ shader, overlays, khung hình tối đa. Nhưng bù lại, RetroArch vẫn được cập nhật liên tục, nếu biết tận dụng được những tính năng của ứng dụng này thì sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn giống với những hệ máy cũ.

Bạn đang xem: Giả lập ps vita cho pc

Dưới dây là phần hướng dẫn sơ lược về cách cài đặt chương trình giả lập các hệ máy cũ trên PS Vita đã hack.

Hướng dẫn cài đặt RetroArch PS Vita

*

Giải nén file Bios.rar ra, chép toàn bộ các bios vào đường dẫn "ux0: data/retroarch/system
" trên Vita.Giải nén filePS Vita RetroArch 1.7.3.zip ra, chép vào đường dẫn "ux0: data" trên Vita.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Cập Nhật Số Điện Thoại Gmail, Thay Sdt Gmail Đang Sử Dụng

Lúc này bước cài đặt giả lập hệ máy cũ trên PS Vita đã hoàn thành. Bước tiếp theo là hướng dẫn chạy phần mềm và load core chơi game.

Hướng dẫn chạy và load coreRetroArch PS Vita

Sau khi cài đặt xong, ta thoát ra ngoài menu chính của PS Vita. Lúc này trên menu sẽ xuất hiện chương trình giả lập cho PS Vita là RetroArch:


*

Chạy chương trình giả lập cho PS Vita và máy sẽ xuất hiện menu như hình bên dưới


*

Để load game, ta chọn "Load Content" rồi chọn đường dẫn đến nơi chứa game nes, snes, gba, hay PSX... ví dụ như ở hình dưới ta chọn game "Adventure Island 3" của máy nes trong đường dẫn là "ux0:/Games/Top 10 game nes"


*


Và rồi vào game chơi thôi! Các game NES, SNES, GBA, hay PSX cũng đều làm tương tự.


Một số trang tham khảo để tải game cổ:


Follow Us


Có gì mới


Trending


Link vao THABET CASINO chính thức