Giả lập win xp trên android

      21

Hệ điều hành Microsoft Windows đã gần như thống trị hoàn toàn thị trường PC kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985. Tất cả chúng ta đều nhớ những bản phát hành tốt như Windows 7, trong khi những bản phát hành đáng quên như Windows Millenium là những bản mà chúng ta sẽ sớm quên đi.Bạn đang xem: Giả lập win xp trên android

Bạn đang xem: Giả lập win xp trên androidBạn đang xem: Giả lập win xp

Một trong những bản phát hành Windows tốt nhất cho đến nay là Windows XP, với một số lượng nhỏ người dùng tiếp tục sử dụng hệ điều hành 20 năm tuổi này trên PC của họ. Nếu bạn muốn thử nghiệm với XP ngay hôm nay, bạn có thể sử dụng trình giả lập Windows XP trên Android bằng ứng dụng Limbo.

Bạn đang xem: Giả lập win xp trên android


*

Trình giả lập Windows XP là gì?

Trình giả lập là phần mềm cho phép bạn chạy phần mềm trên thiết bị không được tạo ra. Ví dụ: bạn có thể chạy trình giả lập Android trên Windows để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các ứng dụng Android mà không cần phải sở hữu thiết bị Android.

Trình giả lập tạo điều kiện thích hợp để phần mềm cũ hoạt động. Đây là lý do tại sao các trình giả lập phổ biến nhất là trình giả lập trò chơi, cho phép bạn chơi các trò chơi console cũ trên PC của mình, trong đó có thể giả lập các máy chơi game như Wii U.

Bạn có thể làm tương tự với Windows XP. Trình giả lập Windows XP chỉ là một máy ảo Windows XP, cho phép bạn chạy hệ thống cũ này trên phần cứng mới hơn. Tính di động của các thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên để chạy trình giả lập Windows XP di động.

Bạn có thể điều khiển điều này từ thiết bị Android của mình hoặc sử dụng VNC để biến XP thành một máy tính để bàn từ xa, cho phép bạn kết nối và điều khiển nó từ một thiết bị khác như PC của bạn.

Tải xuống Windows XP ISO

Trước khi bắt đầu cài đặt trình giả lập Windows XP, trước tiên bạn sẽ cần tệp cài đặt Windows XP trong ISO định dạng tệp hình ảnh.

Nếu bạn có trong tay một đĩa CD cài đặt Windows XP cũ, bạn có thể tạo một tệp ISO bằng cách sử dụng nó. Bất chấp tuổi của hệ điều hành, bạn vẫn cần khóa sản phẩm Windows XP hợp pháp để kích hoạt Windows.

Nếu bạn không có các tệp cài đặt XP cũ trong tay, bạn có thể tìm thấy các tệp này trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các tệp được cung cấp như một phần của phần mềm chế độ Windows XP để tạo tệp ISO. Đây là trình giả lập XP của chính Microsoft, ban đầu dành cho PC chạy Windows 7 và là nguồn hợp pháp cho các tệp cài đặt XP.

Cài đặt Limbo trên Android

Khi bạn có các tệp cài đặt Windows XP có thể truy cập được trên thiết bị Android của mình ở định dạng tệp ISO, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng giả lập Limbo. Trình mô phỏng không có sẵn trong Cửa hàng Google Play, vì vậy bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt theo cách thủ công.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng từ PC của mình bằng ADB hoặc cách khác, bạn có thể truy cập trang tải xuống Limbo từ trình duyệt trên thiết bị Android của mình và tải xuống tệp phát hành APK mới nhất ( android-x86-phát hành để mô phỏng phần cứng PC).

Xem thêm: Tiểu Sử Hari Won Profile, Age, Movies, Boyfriend, Tv Shows And Facts

Bạn cần cho phép cài đặt APK Android từ các nguồn khác ngoài Google Play trước khi có thể thực hiện việc này. Tùy thuộc vào phiên bản thiết bị Android của bạn, Android sẽ yêu cầu bạn cho phép cài đặt từ các nguồn không xác định khi bạn cố gắng mở tệp APK. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện việc này.Sau khi Android có quyền cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định, hãy thử mở lại tệp APK. Thao tác này sẽ khởi chạy trình cài đặt gói. Nhấn vào Tải về để cho phép cài đặt ứng dụng.

Thiết lập Windows XP trên Android

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Limbo. Bạn sẽ cần xác nhận thỏa thuận cấp phép khi bạn khởi chạy nó lần đầu tiên, vì vậy hãy nhấn Tôi thừa nhận để chấp nhận điều này.Bạn có thể bắt đầu thiết lập PC ảo phù hợp để cài đặt XP từ màn hình Limbo chính. Từ Máy tải menu thả xuống, nhấn Kế tiếp.Limbo sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào danh sách các hệ điều hành Linux để tải xuống. Nhấp chuột Huỷ bỏ, vì bạn đang cài đặt Windows từ tệp ISO.

Bạn sẽ cần định cấu hình cài đặt máy ảo của mình để mô phỏng phần cứng PC phù hợp cho XP. Nhấn vào từng phần để đặt cấu hình sau.

Dưới CPU / Bo mạch, đặt cài đặt như sau: Kiến trúc x64, Loại máy PC, Kiểu CPU SandyBridge, 2 lõi CPU, Bộ nhớ RAM 1024 (MB). Bạn có thể chọn cao hơn Lõi CPUBộ nhớ RAM (MB) nếu thiết bị của bạn có nhiều lõi CPU và bộ nhớ hơn.Dưới Đĩa, hãy nhấn vào hộp kiểm để bật Đĩa cứng A. Lựa chọn Mới từ trình đơn thả xuống, đặt tên cho hình ảnh, đặt kích thước tối thiểu là 2GB, sau đó nhấn Tạo nên.Dưới Có thể tháo rời, chạm Mở kế bên Ổ ĐĨA CD. Chọn tệp ISO XP tại đây.Dưới Khởi động, bộ Ổ đĩa cứng như là Khởi động từ thiết bị Lựa chọn.Dưới Đồ họa, bộ vmware như là Hiển thị Video Lựa chọn.Vì lý do bảo mật, việc cung cấp kết nối Internet cho trình giả lập XP của bạn là không hợp lý. Nếu bạn hiểu các rủi ro, bạn có thể làm điều này theo Mạng lưới trước khi bạn khởi chạy nó.Khi cài đặt của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào nút phát / bắt đầu để bắt đầu chạy trình giả lập XP trên thiết bị của bạn.

Truy cập Trình giả lập Windows XP

Bạn có thể truy cập trình giả lập Windows XP bằng ứng dụng Limbo ngay sau khi nhấn Chơi. Các cài đặt trên được thiết kế để cho phép bạn sử dụng XP từ thiết bị của mình, sử dụng màn hình cảm ứng để di chuyển con trỏ chuột. Bạn cũng có thể sử dụng chuột và bàn phím Bluetooth để truy cập dễ dàng hơn.

Bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình khi lần đầu tiên khởi chạy máy ảo của mình để cài đặt XP vào tệp ổ cứng ảo mà bạn đã tạo. Điều này sẽ tuân theo thiết lập XP điển hình, cho phép bạn định cấu hình ngôn ngữ của mình và các cài đặt XP khác. Quá trình cài đặt có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành.

Sau khi XP được cài đặt, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó theo cách nó được thiết kế để sử dụng. Bạn sẽ cần xóa XP ISO khỏi Có thể tháo rời Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tệp ISO không tải tệp trình cài đặt.

Bỏ lại Windows XP

Tuy nhiên, Windows XP là một hệ điều hành rất cũ. Nếu bạn biết ai đó đang sử dụng XP trên PC của họ, hãy nhớ khuyên họ nâng cấp lên Windows 10 khẩn cấp để có được các tính năng và bảo mật mới nhất. Nếu bạn đang tự chạy Windows 10, đừng quên cập nhật Windows vì những lý do tương tự.