Giúp mình với

      12

Số lượng lắp thêm tính cài đặt Windows 10 càng ngày càng gia tăng lập cập đã cho thấy sức hút của phiên bản hệ điều hành này lớn tới mức nào. Win 10 với những nhân tài tiện ích cùng hết sức nhiều cải tiến đã chứng tỏ nó là 1 trong hệ điều hành và quản lý vượt trội nhất từ trước cho tới nay. Mặc dù vậy, sự biến hóa gần như hoàn toàn về giao diện cũng khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy không thực sự thân quen và mong muốn đổi về giao diện máy tính xách tay cũ mà ví dụ là Windows XP. Vậy có phương thức nào để vẫn giữ nguyên phương thức vận hành của Windows 10 tuy nhiên lại thay thế bằng đồ họa cũ của Windows XP xuất xắc không? toàn bộ sẽ được đáp án trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Giúp mình với

*


Contents


Công đoạn chuẩn bị

Trước tiên, chúng ta phải download một số các công cụ cần thiết để có thể khiến giao diện laptop trở nên hoàn thành xong và như thể với phiên bản gốc nhất. Đó là hình nền Windows XP “huyền thoại” cùng với cánh đồng và khung trời xanh vô cùng quen thuộc, tiếp đến là hình tượng Start thực đơn cũ, ảnh nền cho thanh Taskbar và ở đầu cuối là ứng dụng Classic Shell phiên phiên bản 4.2.3, 4.2.6, 4.3.0, 4.3.1…

*

Hầu hết hình ảnh Windows XP các là giao diện 3 chiều khác với giao diện phẳng của Windows 10 nên các bạn sẽ thấy sự biệt lập rất rõ

Tiến hành thiết đặt Start Menu

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm Classic Shell về máy, các bạn hãy mở nó và bước đầu việc thiết lập Start Menu làm sao để cho giống nhất với phiên phiên bản Windows XP. Tại cửa sổ hiển thị Classic Shell vừa mở ra, bạn hãy tick lựa chọn ô vuông trước loại chữ Show all settings, tùy lựa chọn này góp cho toàn bộ các tác dụng và tùy chỉnh thiết lập của dụng cụ này hoàn toàn có thể được hiện lên.

Để cấu hình thiết lập Start Menu mang đến máy tính, trước tiên các bạn hãy click lựa chọn thẻ Start thực đơn Style. Vào mục trước tiên Select the style for the start menu, tick vào ô tròn Classic with two columns để có giao diện Start Menu tương đương với Windows XP cũ. Sau thời điểm đã tùy chỉnh thiết lập Start menu xong, các bạn click tiếp vào dòng xoáy Select skin nằm ở phía dưới để tiếp tục.

*

Khi chắt lọc Start Menu dưới dạng trình bày hai cột của Classic Shell, các bạn sẽ thấy hình ảnh Windows 10 dần biến hóa thành Windows XP

Trong phần chọn lựa Skin này, các bạn hãy click vào biểu tượng mũi tên trên mục Skin và lựa chọn Windows XP Luna trong bảng list tùy lựa chọn vừa hiện tại ra. Click OK để vận dụng thay đổi.

Tiếp theo, bạn quay lại tab Start thực đơn Style cùng tick vào ô vuông trước mẫu chữ Replace Start button. Tùy lựa chọn này giúp bạn cũng có thể thay cụ nút Start Menu mang định của Classic Shell bằng biểu tượng Start menu Windows XP mà các bạn đã cài đặt xuống trước đó. Bằng phương pháp tick vào ô tròn Custom và tiếp sau là Pick image, hành lang cửa số hiển thị Select Image File đã hiện ra. Các bạn hãy tìm tìm thư mục mà chúng ta đã thực hiện để download các icon Start Menu, lựa chọn hình hình ảnh mà chúng ta cảm thấy vừa lòng nhất rồi click chọn Open.

Tiến hành cài đặt thanh Taskbar

Quay quay trở về cửa sổ hiển thị Settings for Classic Start thực đơn 4.3.1, các bạn hãy chuyển sang thẻ Taskbar để rất có thể tiến hành thiết đặt một số những tùy chỉnh. Tick chọn ô vuông Customize taskbar để cài đặt Taskbar theo ý muốn. Giữ nguyên các tùy chọn ở nhị mục Taskbar look với Taskbar opacity để mang đến với tùy lựa chọn thứ ba Taskbar texture. Thời điểm này, bạn hãy click vào hình tượng dấu ba chấm ở ngay bên cạnh để open sổ hiển thị Select Image File. Hãy lựa chọn ảnh nền đến thanh Taskbar mà bạn đã tải về thuở đầu và lựa chọn Open.

*

Với Classic Shell, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh các thiết đặt liên quan mang lại thanh Taskbar theo ý muốn

Tiếp theo tại mục Horizontal stretching, bạn nên chọn lựa mục trước tiên đó là Tile bằng phương pháp tick vào ô tròn ngay bên cạnh và sàng lọc Stretch so với mục Vertical stretching. Click lựa chọn OK nhằm lưu cùng áp dụng những thay đổi.

Tiến hành ẩn thanh quy định tìm tìm Cortana

Cortana là một trong công nắm tìm kiếm mới của Windows 10 với nó đã cố thế hoàn toàn cho Start thực đơn Search. Tuy vậy nếu bạn có nhu cầu lấy lại giao diện laptop Windows XP thì việc ẩn thanh search kiếm Cortana đi là đề xuất thiết. Mặc dù vậy, chúng ta cũng không buộc phải quá lo lắng bởi nếu chỉ kiếm tìm kiếm trong nội bộ nhớ của hệ thống máy tính thì Start Menu search của Classic Shell cũng trở thành làm tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Game Gấu Trúc Đi Siêu Thị 2, Tải Game Siêu Thị Của Bé Gấu Trúc

Để ẩn hoặc tinh giảm thanh luật tìm tìm Cortana, các bạn hãy làm theo công việc sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào một khoảng trống ngẫu nhiên trên thanh Taskbar, sau đó di loài chuột vào mục Cortana.

Bước 2: thời điểm này, chúng ta có 2 lựa chọn. Nếu còn muốn ẩn trọn vẹn Cortana ngoài thanh Taskbar, các bạn hãy click vào Hidden, nếu muốn rút ngắn thanh tra cứu kiếm thành hình biểu tượng hình vòng tròn, các bạn click vào Show Cortana icon.

*

Việc ẩn thanh tra cứu kiếm Cortana đi để giúp đỡ máy tính của người sử dụng có diện mạo giống cùng với Windows XP hơn

Tiến hành đổi khác màn ảnh trên nền cho trang bị tính

Màn nền game cũng là một trong yếu tố vô cùng quan trọng đặc biệt giúp gợi nhớ tới phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành Windows XP cũ. Để biến hóa màn ảnh trên nền máy tính, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: truy cập ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt Windows và chữ cái I. Kề bên đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng tra cứu thấy ứng dụng trải qua công chũm tìm tìm của Start menu Classic Shell.

Bước 2: Tại hành lang cửa số hiển thị Windows Settings, chọn mục Personalization.

Bước 3: Tại bảng danh mục nằm cạnh trái màn hình, chọn mục Background cùng thay ảnh trên nền cho máy vi tính bằng ảnh nền Windows XP quen thuộc.

Bước 4: Click tiếp vào mục Colors và gạn lọc Accent color tùy theo sở thích. Thường thì màu xanh da trời nước biển khơi sẽ phù hợp hơn cùng với Windows XP.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các quy trình giúp hô biến chuyển Windows 10 thành Windows XP truyền thống mà vẫn không thay đổi các tính năng cũng giống như tiện ích của Win 10 rồi đấy. Rất đơn giản dễ dàng phải ko nào! chúng ta cũng có thể quay trở lại sử dụng đồ họa Windows 10 bất cứ lúc nào bằng cách nhấp chuột phải vào Start thực đơn rồi lựa chọn Exit.