HẠ IOS 11 XUỐNG 10.3 3

      212

Chúng ta đều biết, điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS. Các dòng điện thoại mới hiện nay của Apple sử dụng hệ điều hành iOS 11. Hệ điều hành này mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên các thiết bị cũ nếu cài đặt iOS 11 có thể gây ra một số vấn đề không mong muốn. Vì vậy hạ cấp xuống 10.3.3 là việc làm cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính một cách rất đơn giản.Bạn đang xem: Hướng dẫn hạ ios 11 xuống 10.3.3

Bạn đang xem: Cách hạ ios 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính

Vì sao cần phải hạ iOS 11 xuống 10.3.3

Có thể bạn thấy lạ khi khách hàng đang dùng iOS 11 với nhiều tiện ích thông minh như vậy mà lại hạ phiên bản iOS 10.3.3? Tuy nhiên hạ cấp iOS lại cần thiết với một số máy.

Bạn đang xem: Hạ ios 11 xuống 10.3 3

Phiên bản iOS 11 có “lỗi” gì?

Hệ điều hành iOS là biểu tượng của hãng Apple. Các thiết bị thông minh của hãng đều sử dụng hệ điều hành này. Theo tiến trình, người dùng các thiết bị thông minh như điện thoại iPhone, iPad, Mac sẽ nâng cấp lên các phiên bản iOS cao hơn. Như vậy sẽ được trải nghiệm các tiện ích mới nhất mà hãng cung cấp.


*

Phiên bản iOS 11 có “lỗi” gì?

Hiện nay, hệ điều hành iOS 11 là bản nâng cấp được Apple phát triển. Phiên bản này được cập nhật thêm một số tính năng mới lạ. Chẳng hạn như thanh control. Thanh này có sự số lượng gia tăng. Ngoài ra iOS 11 còn sở hữu rất nhiều tính năng thông minh và hiện đại. Cùng với đó là giao diện rất bắt mắt. Đem đến cho người dùng cảm giác thú vị khi trải nghiệm.

Hầu như các tín đồ của Apple đều chờ đợi và muốn trải nghiệm những tính năng mới được cập nhật này. Đó là lý do họ nâng cấp iOS. Với người dùng sử dụng iPhone phiên bản cao như iPhone 7, iPhone X thì tất nhiên không có vấn đề gì. Tuy nhiên với những dòng máy cũ hơn như iPhone 4, 5S hoặc iPhone 6 thì lại khác. Các dòng máy này có cấu hình phần cứng hạn chế khi sử dụng iOS 11 lại gây ra một số “lỗi” như: hao pin nhanh, giật, lag,…


*

Hạ cấp iOS cần được thực hiện với các dòng iPhone cũ để máy hoạt động tốt hơn

Ý nghĩa của việc hạ cấp ios 11 xuống 10.3.3

Như vậy với các dòng máy cũ, cấu hình thấp như iPhone 4, 5S và iPhone 6 cài đặt iOS 11 là không phù hợp. Và việc hạ iOS 11 xuống 10 là cần thiết để máy hoạt động ổn định hơn. Tránh tình trạng lag hoặc giật máy. Và cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính như thế nào? Có dễ không? Có an toàn không? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Mách bạn cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính

Cách hạ iOS không quá khó ngay cả với những ai không am hiểu về kỹ thuật phần cứng, phần mềm. Chỉ cần bạn để ý một chút là có thể hạ cấp iOS 11 xuống 10.3.3 “dễ như ăn kẹo”.

Bước 1: Sao lưu dữ liệu là việc không thể bỏ qua khi hạ cấp iOS 11 xuống 10.3.3

Dữ liệu rất quan trọng với nhiều người. Vì thế việc sao lưu lại dữ liệu là rất cần thiết. Bởi vì khi hạ phiên bản iOS toàn bộ dữ liệu sẽ mất đi khó lòng lấy lại được. Sao lưu là cách để bạn đưa những dữ liệu từ điện thoại lên điện lên hệ thống đám mây.

Các bước sao lưu dữ liệu bạn thực hiện như sau: 

Trên điện thoại bạn tìm đến mục “cài đặt”. Sau đón chọn iCloud. Bạn tìm đến mục “sao lưu” và chọn mục “Sao lưu ngay bây giờ”. 


*

Cần sao lưu dữ liệu trước khi hạ cấp

Bước 2: Xóa bản cập nhật iOS 11

Khi bạn nâng cấp hệ điều hành lên iOS 11 thì điện thoại chứa dữ liệu bản cập nhật của phiên bản này. Nếu bạn muốn hạ cấp iOS 11 xuống 10.3.3 thì cần phải xóa bỏ dữ liệu này.

Trường hợp điện thoại của bạn đã tự cập nhật hệ điều hành iOS 11, tuy nhiên hệ điều hành này chưa được cài đặt thì thao tác hạ phiên bản iOS rất dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần tìm trong bộ nhớ của máy bản cập nhật iOS 11 và xóa bỏ. Cách thực hiện như sau:

Bạn mở điện thoại và tìm đến mục “cài đặt”. Sau đó tìm đến mục “cài đặt chung”. Bạn tiếp tục tìm đến mục quản lý dung lượng. Trong phần quản lý dung lượng này, bạn tìm và chọn iOS 11. Sau đó xóa bỏ dữ liệu cập nhật của phiên bản iOS 11. Lúc này điện thoại của bạn đã hoàn toàn ở phiên bản cũ.


*

Xóa bản cập nhật iOS 11

Bước 3: Cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính

Trường hợp điện thoại của bạn đã cài nâng cấp phiên bản iOS 11 thì hạ cấp iOS là cách duy nhất để bạn đưa chúng về với người anh em của chúng là iOS 10.3.3. 

Tuy nhiên trường hợp gặp sự cố bạn có thể hạ cấp phiên bản hệ điều hành iOS theo hướng dẫn dưới đây:


*

Tải phiên bản iOS 10.3.3 phù hợp với điện thoại của bạn

Tiếp theo, bạn khởi động phần mềm iTunes. Sau đó chọn vào icon có hình giống như chiếc điện. Tiếp đó vừa nhấn Shift trên bàn phím vừa kích chuột vào mục khôi phục iPhone. Bạn chọn ROM iOS 10.3.3 vừa tải ở bước trên rồi làm theo hướng dẫn.

Xem thêm: Có Nên Dùng Phần Mềm Diệt Virus Bkav Home Có Tốt Không ? 9 Lý Do Nên Mua

Cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính

Hạ cấp iOS 11 xuống 10.3.3 bằng cách dùng máy tính xách tay

Bên cạnh cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính thì bạn có thể tham khảo cách hạ cấp iOS thông qua máy tính xách tay. Quá trình thực hiện bao gồm các bước sau:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu

Dù bạn thực hiện cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính hay có sử dụng máy tính thì vẫn cần sao lưu để bảo toàn dữ liệu của bạn.

Các bước sao lưu dữ liệu cũng tương tự như đã nói ở cách hạ cấp iOS không dùng máy tính. Đó là: bạn mở điện thoại và truy cập vào mục “cài đặt”. Tiếp đó chọn “iCloud”. Sau đó chọn “sao lưu”. Cuối cùng “chọn sao lưu ngay bây giờ”.

Bước 2: Xóa dữ liệu bản update iOS 11

Nếu điện thoại của bạn đã có bản update iOS 11 nhưng chưa cài đặt thì việc xóa rất dễ. Bạn chỉ cần truy cập và mục “Cài đặt”. Sau đó chọn “cài đặt chung”. Bạn tìm đến mục “dung lượng và sử dụng iCloud”. Lựa chọn mục “ quản lý dung lượng”. Cuối cùng là chọn bản update iOS 11 và xóa dữ liệu bản này.

Xóa bản cập nhật iOS 11

Trường hợp bản update iOS 11 đã được cài đặt vào điện thoại, bạn hạ cấp theo các bước tiếp theo.

Bước 3: Trước tiên bạn cần tải phần mềm iTunes của Apple sau đó cài đặt sẵn trên máy tính. 

Máy tính cần được cài đặt sẵn iTunes

Bước 4: Tải phần mềm 3uTools về máy tính sau đó cài đặt. Thông qua phần mềm 3uTools, hệ điều hành iOS sẽ tự tìm kiếm phiên bản firmware tương thích với iDevice. Đồng thời có thể hỗ trợ ở nhiều chế độ cho ánh sáng flash.

Bước 5: Bạn sử dụng cáp lightning để kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính 

Bước 6: Khi máy tính đã kết nối thành công với iPhone hoặc iPad, bạn tab Flash & JB để chuyển sang các mục có sẵn.

Bước 7: Phần mềm 3uTool sẽ giúp bạn thấy được những phiên bản iOS 10.3.3 đã cập nhật được. 

Bước 8: Bạn chọn phần Retain user data while Flashing để lưu lại dữ liệu cũ của người dùng. Đồng thời chọn hình thức Flash.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính và có sử dụng máy tính. Hy vọng sẽ giúp cho “chú dế yêu” của bạn hoạt động ổn định nhất. Hãy chia sẻ bài viết này đến những ai đang cần hạ cấp iOS bạn nhé.