Hài bí mật lại bị mất

      31

Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của ca sĩ Lý Hải hợp tác và ký kết cùng danh hài Nhật Cường để cùng phổ biến tay lên ý tưởng, viết kịch bản, có tác dụng đạo diễn kiêm luôn luôn vai chính. Ngay lập tức từ phần reviews này, sẽ thấy được sự “tham lam” của ê kíp làm cho phim. Lý Hải cùng Nhật Cường không lạ cùng với khán giả, tối thiểu là trong hàng loạt những bộ phim truyền hình ca nhạc “Trọn đời mặt em” từ số một đến số ngay gần một chục, hay vừa mới đây nhất là 1 tiểu phẩm hài được gửi lên mạng cơ mà nổi cộm bởi hai chữ “á đù”. Với câu hỏi người người làm phim, bên nhà làm phim thì chuyện Lý Hải lấn sảnh sang điện ảnh cũng chẳng bao gồm gì ngạc nhiên.

Bạn đang xem: Hài bí mật lại bị mất

*

Nội dung phim đề cập về một chàng trai nát rượu tên Sóc (do Lý Hải đóng) được trao vào cửa miếu để nuôi dưỡng chổ chính giữa tính. Ngôi chùa này còn có một báu vật được mang lại rằng có tác dụng “thay thay đổi cả nhân gian.” Trong một đợt tình cờ, kín về bảo vật vô tình lọt tới tai gà Ác (Nhật Cường) bên cạnh đó cũng nhanh lẹ lan truyền đến một đội nhóm chức sắm sửa vũ khí của tay quấn (Việt Anh) với tên trợ lý biến hóa thái thương hiệu Bóp (Trấn Thành). Vậy là Sóc cùng sư trụ trì (Hoàng Sơn), dì Năm làm phòng bếp (Cát Phượng) cùng các môn hộ của chùa buộc phải chiến đấu để đảm bảo cho bảo vật kia.

Câu chuyện nghe có vẻ như đơn giản, giả dụ chỉ xuôi một chiều mà diễn, chắc kéo dãn chưa cho 50 phút, nhưng có lẽ rằng để đầy đủ thời lượng ra rạp là 90 phút tựa như những tác phẩm khác, biên kịch sẽ phóng cây bút viết để cho tập phim mang theo mình một mớ chi tiết thừa thải, hèn duyên.

*

Những đồ vật được bao hàm trong phim nghe có vẻ như một siêu phẩm của Mỹ, tất cả đủ cả ninja, gần kề thủ, võ công cao cường, rồi cả những siêu nhân, hay kinh hoàng đến mức có cả màn lái xe tăng tông vào cửa ngõ nhà fan ta bắn loạn xạ. Tiếc là không có tiền thuê xe tăng thật, thuộc với kĩ năng còn giảm bớt về dựng hình, dòng xe tăng trong phim nhìn như bước ra từ mấy trò nghịch điện tử lạc hậu của năm một nghìn chín trăm hồi đó.


Nếu đối chiếu trực tiếp với cùng một phim Việt khác cũng ra rạp trong mùa này là “Hên nhưng mà xui” thì rõ ràng “Bí mật lại bị mất” xui hơn. Trong “Hên mà lại xui”, những góc máy cũng giống như màu phim được đạo diễn chăm sóc khá kỹ, thì “Bí mật lại bị mất” khiến nhiều người địa chỉ rằng đang được xem đoạn phim ca nhạc của Lý Hải kéo dài ra thành 90 phút.

Việc thiếu đầu tư của kịch bạn dạng phim còn diễn đạt trong bài toán tạo dựng những nhân vật và phân đất diễn cho họ rất bất đồng đều.

Xem thêm: 3 Anh Em Sinh Ba Hàn Quốc - Bộ 3 Nhóc Tỳ Nổi Tiếng Daehan

Vai trò của thương hiệu trùm mặt đường dây là Việt Anh chẳng có gì khác xung quanh lớn tiếng nạt nộ đám bầy em, rồi chịu đựng một vài cái bạt tai của tên trợ lý, khiến tiếng cười cợt hời hợt xong xuôi là biến mất. Nhị vai bao gồm của Nhật Cường với Lý Hải thì cũng giống như trong mấy clip ca nhạc mọi người đã quen mắt. Nhật Cường cho những người xem cảm hứng được coi tấu hài bưng lên màn ảnh, cảm xúc này càng được gia tăng, củng cố bằng những tên tuổi khác ví như Cát Phượng, Hoàng Sơn. Hay như nhóm sát thủ của Phi Thanh Vân ban đầu được trình làng rất hùng hổ nhưng đến sau cuối lại thành nhóm gây hài với sản xuất hình lố bịch. Lý Hải thì vẫn trung thành với chủ với bộ mặt thiếu cảm giác và phần lớn màn nhăn nhó tự “Trọn đời bên em” qua phim.

*

Một nhân đồ khác được gọi là “lố bịch trả hảo” là vai tay trợ lý Bóp của Trấn Thành. Kỹ năng của trấn thành là cần yếu chối gượng nhẹ khi thấy anh dẫn chương trình, tương tự như những tè phẩm hài thướt tha trước đây, nhưng mà nếu nhằm công trung tâm nhìn nhận, sự lộ diện của trấn thành trong những bộ phim điện hình ảnh với vai diễn vui nhộn là một điểm trừ phệ trong sự nghiệp của anh. Tư tưởng nhân trang bị Bóp vào phim biến hóa chẳng theo xúc tích và ngắn gọn nào, thuộc với tạo nên hình quái dị, có những lúc lại make up thành một chú hề, “phiên bản lỗi” của nhân vật dụng Joker vào “Người dơi” khiến người coi chỉ hoàn toàn có thể lắc đầu ngán ngẩm. Ít mà có chất, đôi khi lại tốt hơn tràn lan và mất kiểm soát.

Mặc cho dù các bộ phim truyện hài của điện ảnh Việt Nam tiếp tục bị ca thán về unique quá thấp, nhưng tình hình chung cho biết thêm vẫn còn ít nhiều những nhà có tác dụng phim nghĩ rằng một bộ phim truyền hình dù có nội dung nhạt nhẽo tuy nhiên quy tụ được không ít diễn viên từ sân khấu hài thì vẫn là một bộ phim hài. Quan đặc điểm đó đúng hay sai, khán giả có thể thể kiểm chứng bằng phương pháp thử xem “Năm sau nhỏ lại về”, “Cưới chạy” hay tiên tiến nhất là tập phim chúng ta đang nói đến “Bí mật lại bị mất”.

Bài: Chú HềẢnh: Galaxycine

*


Ku789