Họa sĩ truyện tranh việt nam

      9

Nachi Sato là một nữ họa sĩ trẻ tuổi thuộc thế hệ 9x và đang khá nổi tiếng trong cộng đồng truyện tranh Việt phái nam với rất nhiều tác phẩm ý nghĩa như Lỗ Đen, Quà Tặng Mẹ...

Bạn đang xem: Họa sĩ truyện tranh việt nam


Nếu là một trong người mê mệt theo dõi các tác phẩm truyện tranh Việt nam giới thì chắn chắn chắn các bạn sẽ biết mang đến Nachi Sato, một nữ họa sỹ trẻ tuổi sinh năm 1997 tuy nhiên đã cho trình làng khá nhiều tác phẩm được reviews cao trên các diễn đã truyện tranh nước ta như Lỗ Đen, Quà tặng kèm Mẹ...

Hôm nay, hãy cùng shop chúng tôi trò chuyện với cô thiếu phụ họa sĩ truyện tranh trẻ tuổi dẫu vậy đầy tài năng này.

Để bắt đầu, chúng ta cũng có thể chia sẻ cho độc giả biết đôi chút thông tin về mình được không?

Mình thương hiệu thật là hương Giang, tháng cha tới sẽ tròn 18 tuổi. Mình thích vẽ, xem tư vấn sách truyện, chụp ảnh, vô cùng cuồng mèo và đồ ngọt. Nói thông thường là như là giống cô bé bỏng tuổi teen bình thường.Bạn bước đầu vẽ truyện tranh như vậy nào? Lúc bắt đầu vẽ, các bạn có thâm nhập lớp học tập nào không?

Hồi bé bỏng mình dành được mẹ cho đi học vẽ ngơi nghỉ cung thiếu nhi. Mình bắt đầu vẽ truyện tranh từ thời điểm năm lớp 3, toàn truyện về công chúa hoàng tử yêu thương nhau rồi rước nhau hạnh phúc mãi mãi về sau. Bản thân vẽ trên giấy kẻ ô rồi đóng góp lại cho bạn cùng lớp đọc. Sau đó, bản thân thực sự tráng lệ tập luyện là vào năm lớp 7. Ban sơ là vì ghen tỵ với tài năng của con bạn thân. Ngạc nhiên giờ đó đang trở thành đam mê luôn rồi.

Nhiều thời điểm vẽ cũng cảm thấy tuyệt vọng và chán nản lắm, tuyệt nhất là những năm đầu, nhìn nét vẽ non cứng nhắc của bản thân mà lại bất lực. Tuy vậy cứ bền vững thì ít nhiều chắc chắn là sẽ tiến bộ.

Bạn thần tượng họa sĩ truyện tranh nào nhất? Truyện của chúng ta có chịu sự ảnh hưởng về phong cách của họa sĩ nào không?

Hồi xưa mình bao gồm thần tượng nhiều họa sĩ chuyện tranh nước ngoài. Tuy nhiên giờ bão hòa quá bắt buộc không quánh biệt tuyệt vời một ai đó “nhất”. Bây chừ thì tôi chỉ có một cảm giác gọi là sự khâm phục những người dân đã, đang nỗ lực theo xua đuổi và có lòng theo đuổi chuyện tranh Việt Nam.

Xem thêm: Thật Lòng Anh Xin Lỗi Wanbi Tuấn Anh, Thật Lòng Anh Xin Lỗi


*

Từ thời gian tập vẽ đến giờ thì nét vẽ của chính bản thân mình đã chịu ảnh hưởng bởi phong cách của đa số họa sĩ khác nhau như BRO, TĐSV, Tamypu, Shikimi, ... Dẫu vậy giờ mình vẫn dần tách bóc ra để sở hữu phong cách riêng. Còn về nội dung truyện thì mình nghĩ là không tồn tại sự tác động nào sâu sắc từ tác giả nào cả.

Được biết bây giờ Nachi Sato còn đã đi học, vậy các bạn có chạm mặt nhiều sự trở không tự tin thi theo đuổi niềm đê mê vẽ với sáng tác truyện tranh không?

Mình cảm thấy như mong muốn vì mái ấm gia đình mình rất tôn trọng đam mê của chính bản thân mình và không cấm đoán gì cả. Tuy nhiên phụ huynh vẫn luôn luôn nhắc nhở mình bắt buộc nhìn vào thực tiễn trước khi chỉ dẫn những quyết định quan trọng. Vày vậy đôi lúc cũng hà khắc muốn mình triệu tập cho cách thực hiện B là vào các trường đh khác Mỹ thuật.


*

Nên bản thân nghĩ, trở ngại lớn nhất của mình hiện giờ chỉ rất có thể là chính phiên bản thân mình thôi. Trong những cái khó nhất lúc vẽ chuyện tranh là chiến đấu với sự lười biếng với sự trồi sụt thất thường xuyên của cảm hứng.

Sau này, khi đã chấm dứt xong chương trình cấp 3, liệu bạn có muốn tiếp tục theo xua nghiệp vẽ truyện tranh không?

Sau khi xong chương trình cấp 3, mình ý định sẽ thi vào trường ĐH thẩm mỹ công nghiệp Hà Nội, mặc dù có tiếp tục theo đuổi nghiệp vẽ truyện tranh hay không thì mình không thể trả lời được. Nói đúng hơn là mình không dám trả lời. Rất có thể sau này phần lớn thứ sẽ chuyển đổi hoặc hoàn toàn có thể không. Nhưng mình sẽ luôn luôn giữ niềm mê man này và liên tục vẽ chuyện tranh khi còn tồn tại thể.


*

Hiện tại, cộng đồng mạng đều đã biết đến một số trong những tác phẩm đầy ý nghĩa của chúng ta như Lỗ Đen, Quà tặng kèm Mẹ… Vậy về sau bạn có dự định triển khai thêm phần lớn bộ chuyện tranh nào khác nữa không?

Tất nhiên rồi, bản thân lúc nào thì cũng bội thực ý tưởng, chỉ nên chưa đủ kĩ năng để vẽ ra hết tất cả. Mong muốn sau này hồ hết tác phẩm mới của chính mình cũng được hầu như người mừng đón tích cực.

Xin cảm ơn các bạn vì những share trên, chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn trong nghành nghề sáng tác truyện tranh.

Một số hình ảnh về chuyện tranh Lỗ Đen từng giành giải phân tử Gạo Vàng vì diễn đàn vetruyen.com tổ chức.