Hội Những Người Hâm Mộ Hỏa Phụng Liêu Nguyên

      13

Hỏa Phụng liêu nguyên, một cỗ manhua với chủ thể là thời Tam quốc danh tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Hoa. Cơ mà khoan vẫn đừng vội vàng thầm nghĩ...

Bạn đang xem: Hội những người hâm mộ hỏa phụng liêu nguyên


*

Hỏa Phụng liêu nguyên, một cỗ manhua với chủ đề là thời Tam quốc nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Hoa. Nhưng khoan đang đừng cấp thầm nghĩ về nó đã giống với Tam Quốc diễn nghĩa của La tiệm Trung, tốt bộ chủ yếu sử Tam Quốc Chí của è cổ Thọ, hay bất kỳ một bộ truyện nào không giống cùng chủ đề. Hỏa Phụng liêu nguyên là một chiếc nhìn hết sức khác của người sáng tác Trần Mỗ về thời kỳ này. Phần lớn nét sáng chế độc đáo, táo bạo, cùng với dàn nhân đồ được kiến tạo xuất nhan sắc và các triết lý sâu sắc mà nai lưng tiên sinh đan ghép vào đã hình thành một một trong những bộ truyện tốt nhất mà tôi từng đọc.
Cái hay tuyệt nhất của Hỏa Phụng là hồ hết triết lý được gài gắm suốt cỗ truyện. Với cái thu hút nhất của Hỏa Phụng là ở dàn nhân vật đáng nhớ. Kể cả với đông đảo nhân vật đã quá thân quen với tình nhân Tam Quốc, Hỏa Phụng vẫn hoàn toàn có thể khiến chúng ta yêu mến bọn họ lại lần nữa, và theo một bí quyết rất khác. Rất nổi bật nhất vào dàn nhân thứ của Hỏa Phụng, ở kề bên cặp song nhân thiết bị trung tâm tư Mã Ý – Liêu Nguyên Hỏa, đó là bộ tám gã quân sư đệ độc nhất vô nhị thiên hạ tới từ Thủy Kính phủ. Chúng ta là Thủy Kính bát kỳ, là đầy đủ nhân vật rất nổi bật trong lịch sử vẻ vang với kĩ năng và trí tuệ, được trần Mỗ đưa vào làm cho tám sư huynh đệ thuộc học một thầy. Trong số họ, bao hàm kẻ sẽ ra đi, và có những người dân còn đang ở lại.
Và đây, đơn thuần là một bài viết dành đến Thủy Kính chén kỳ, cho đầy đủ kẻ đã xẻ xuống, và cho cả những fan còn sinh sống lại. Đồng thời, cũng là một trong những lời cảm ơn gởi tới mang đến đội ngũ dịch truyện HỘI NHỮNG NGƯỜI HÂM MỘ HỎA PHỤNG LIÊU NGUYÊN.
*
Artwork by Hiroshi Lee
Nhất kỳ Viên Phương, đến hôm nay vẫn là người duy độc nhất là nhân thứ hư cấu trong Thủy Kính chén kỳ, ít nhất là cho tới khi gã bí ẩn đeo loại mặt nạ máy tám bằng lòng lộ diện. Y vẫn thường xuyên được ca tụng là kỳ mạnh nhất. Thậm chí có kẻ còn nói sở dĩ tất cả đến tám kỳ, bởi vì sư phụ y mong dùng bảy kỳ kia để tương khắc một mình Viên Phương. Là thừa lời chăng? xuất xắc chỉ là mọi lời tâng bốc của Viên quân? Nếu quan sát vào lần xuất đánh của y trong chiến dịch “Thành hạ tốt nhất tụ” trên Lạc Dương, có lẽ rằng nhiều bạn sẽ thất vọng, cũng chính vì kế hoạch đột nhiên kích bất ngờ nhằm đi trước một bước Đổng Trác, sau cùng lại biến Viên Phương thành trò cười. Phiên bản thân y trúng thương, bất lực nằm xệp dưới đất để triển khai trò cười cho quân Đổng Trác. 1 trong những Thủy Kính bát kỳ lại thảm hại ráng sao? Rốt cục kĩ năng của y cũng chỉ đến vậy thôi ư?
Nhưng rõ ràng, chiếc danh của y không phải để trưng. Y thất bại, là do đã vượt kiêu ngạo, quá tự tín vào tài trí của mình. Bài học kinh nghiệm xương tiết tại Lạc Dương đã khiến y nuốm đổi. Tính từ lúc đó, y nhường sân khấu lại cho những sư đệ mình. Còn bạn dạng thân Viên Phương lùi vào phía sau, chuẩn bị những bước quan trọng cho một trận chiến quyết định: quan Độ. Cùng cũng sinh hoạt Quan Độ, y đã hoàn toàn lột xác, phát triển thành một kẻ đã phần như thế nào xứng với cái danh “kẻ vượt trội nhất Bát kỳ”. đa số tầng lứa tuổi lớp mưu kế của y đã suýt đẩy quân Tào xuống vực thẳm. Chỉ một mình y đã để cho Tuân Úc trúng tên suýt chết, loại gián điệp của y khiến cho bệnh tình Quách Gia thêm trầm trọng, trả Hủ nên ở lại Nhữ nam để chống giữ quân Khăn vàng mà lại y kích động, rồi cả bốn Mã Ý cũng xém đi đời vì mưu chước của y. Tại quan liêu Độ, binh pháp, mưu lược cùng kế sách của Viên Phương đã để cho Quách Gia cũng yêu cầu thất bại, thậm chí ngay cả khi nhì đại tướng mạnh mẽ nhất của y là Nhan Lương cùng Văn Xú đều đang không còn. Y suýt chút nữa đã rất có thể hủy diệt quân Tào, mang lại thành công hoàn mỹ cho cả quân Viên, và đến cả bạn dạng thân y.
*

Tản mạn về hỏa phụng liêu nguyên, về mâu thuẫn, gã khờ Gia mèo và chuyện mang trứng chọi đáBài viết gửi vì chưng Another Logan vào mục cách nhìn - Tranh luậngreenlines.com.vn
Phải rồi, suýt chút nữa… Viên Phương đã khôn xiết gần với chiến thắng, nhưng mang lại cuối cùng, y vẫn cấp thiết chạm vào nó.
Đấu tay đôi từng người, ko ai có thể địch lại y. Tuy nhiên y lại chỉ tất cả một mình, và một mình thì chẳng thể đấu lại với vô số địch thủ. Và cuối cùng, y bổ xuống vày một kẻ sẽ ẩn mình bên dưới trướng y từ vượt lâu.
Viên Phương là 1 trong nhân vật hư cấu, do đó y bao gồm thể có tài năng năng vượt trội, là kỳ mạnh nhất trong chén kỳ, là kẻ hoàn toàn có thể khiến bốn tín đồ tài trí không hề kém y là bao phải hụt hơi. Tất cả điều… vày là nhân đồ dùng hư cấu, phải y tốt không được phép giữ lại dấu ấn nào. Vày vậy, vớ thảy số đông thứ nhưng y làm, thảy hầu hết dang dở. Cho đến cuối cùng, y vẫn ko thể tạo được một vệt ấn nào thực sự nổi bật. Y là kỳ vất vả nhất, và… cũng là kỳ cô đơn nhất…
Thất bại của Viên Phương, cuộc đời thảm kịch của Viên Phương, chung quy cũng bắt nguồn từ kẻ tạo thành y: Viên Thiệu. Kẻ thương con nhưng phải hủy diệt những lắp thêm mà bé yêu quý, kẻ trung thần nhưng mà lại ôm vọng bá chủ mà không đủ can đảm để tiếng dơ bẩn cho dòng họ, kẻ mong muốn lập nhưng cần yếu mà phải tạo lập cho người, sau cùng thì y giúp nhỏ hay vẫn hại con? Viên Phương có trách Viên Thiệu không? Có, y thậm chí còn còn ao ước giết chết thân phụ của mình, tuy nhiên y đã xác định sự đúng mực của phụ thân mình từ rất mất thời gian rồi, trong cả khi ngồi trước tuyển mộ của tiểu Trà, người con gái mà y từng yêu, thiếu nữ đã chết vì chính cha của y. Phải, y vốn đã thừa nhận từ rất lâu rồi, chẳng buộc phải y đã tự nói với bạn dạng thân phần lớn lời kia sao? “Tại ta tham luyến nữ sắc hay say sưa trong nồng nóng đã mất ? Ta cười sự trái đoán của ông ta tuyệt bội phục tầm nhìn xa của ông?” Những quan tâm đến của y về mọt quan hệ phụ vương – nhỏ đầy phức hợp với Viên Thiệu, hình bóng mơ hồ nước của tè Trà, toàn bộ hiện lên trước đôi mắt của y, một trong những phút cuối cùng.

Xem thêm: Top 10 Khẩu Súng Lục Đẹp Nhất Thế Giới (Phần 1), 5 Khẩu Súng Ngắn Tốt Nhất Trên Thế Giới Hiện Nay


*

*

Viên Phương trước khi chết sẽ nở một nụ cười mơ hồ. Y cười mà như ko cười, là vì sao? bởi vì y cuối cùng đã chấp nhận số phận đầy dang dở của mình chăng? cho đến cuối cùng, y đạt được điều gì? Chẳng gì hết. Tất cả những cố gắng của y cũng bắt buộc giúp Viên gia chuyển đổi cục diện. Toàn bộ những đắng cay của y chẳng thể mang về một thắng lợi nào. Toàn bộ những gì y nỗ lực vun đắp, thảy phần đa dang dở. Trần giới hay sân vườn hoa, rốt cuộc y cũng chẳng thể có được thứ gì. Vào cái tích tắc dài dằng dặc trước khi giã tự cõi đời, Viên Phương vẫn mỉm cười, một thú vui mơ hồ. Chính vì có lẽ sau cùng y đã bao gồm thể gặp gỡ lại đái Trà của y, gặp lại người y muốn nhớ cả một đời.
“Hoa của ta ơi, hoa của ta. Mộng của tín đồ à, mộng của người. Là lâu hơn không tàn, hay là không chống chịu nổi gió mưa? tất cả lẽ, cũng như thứ cơ mà thánh nhân tìm kiếm, chung cục cũng là trở lại khởi điểm của hư vô. Lấy cái phương thức vô lý nhất, học thiết bị đạo lý dễ dàng nhất. Thiên hạ, sân vườn hoa, không có gì không giống biệt.”
Thi gớm viết: "Hạc minh vu cửu cao, thanh vấn vu thiên", tức là "Hạc kêu nơi đầm sâu, giờ vọng tới tận trời cao".
Nhưng mà, cũng lại có câu: "Độc hạc ái thanh u, khởi vi cửu thiên văn?". Cánh hạc độc thân ưa vùng thanh u, giờ kêu sao thấu chín tầng mây?
Viên Phương đó là hạc, một cánh hạc cô độc, vùng vẫy nghỉ ngơi tận dưới đầm sâu, giờ đồng hồ kêu vĩnh viễn quan trọng nào thấu được đến trời cao...
Bật Mã Ôn tản bútBài viết gửi bởi vì Wilddragon trong mục trò chuyện - trung ương sựgreenlines.com.vn

Tứ kỳ Quách Gia – đại nghĩa Hắc ám


Thế gian không tồn tại mấy bạn hiểu được chân thành và ý nghĩa đích thực của binh pháp Hắc Ám. Dương gian cũng không tồn tại bao nhiêu kẻ chân thiết yếu hiểu được Quách Gia.
“Giết tín đồ là giết người, làm những gì có giết đẹp mắt với giết mổ ngay thẳng. Vua tàn ác, vua hiền hậu đều là người giết người, không tồn tại gì khác nhau.”
Năm ấy, y cho tàn sát bá tánh Từ Châu. Mười mấy vạn fan bị giết thịt sạch không thể một ai, chó lợn cũng không tha, huyết nhuộm đỏ cả một vùng. Y call đó là “Phụng Hiếu gần kề lục” – “chém giết vì chữ hiếu”, giết mổ một thành, hàng phục mười thành, hy vọng cứu thiên hạ, phải giết cả thiên hạ. Y đó là đôi cánh black của Tào Tháo, y gật đầu bước vào địa ngục để giúp đôi cánh white của Tuân Úc hoàn toàn có thể bay cao… Xả thân để đạt đạo nhân, toàn bộ vì chế độ nhân nghĩa của Tuân Úc. Đó bắt đầu là chân thành và ý nghĩa đích thực của đại nghĩa Hắc Ám. Y lăn lộn đau khổ suốt mười năm trời, là để rất có thể nhanh chóng xong đại nghĩa của y, bởi vì y căn phiên bản không còn nhiều thời gian nữa. Quách Gia giống như một ngọn đèn leo lét trong đêm, y là 1 trong những đốm lửa chuẩn bị tàn… mà lại mà, vào màn tối tăm tối, một đốm lửa dù nhỏ dại vẫn rất có thể chiếu sáng thế gian…
Vì sao Quách Gia lại chọn con phố đen về tối của binh pháp Hắc Ám? hợp lý và phải chăng trong lòng y đã mất tồn tại thứ gì là đạo nghĩa thánh hiền? ko đâu, kỳ thực y vẫn luôn luôn tin tưởng vào điều đó, chỉ là… cái nền tảng của thiên hạ đã mục ruỗng, nước không ra nước, bên không ra nhà. Muốn đã có được thái bình thịnh trị, không còn cách nào khác ngoài bài trừ hết tất cả những mối nguy cơ hại. Đó là đại nghĩa của y, cơ mà thứ được hotline là đại nghĩa ấy, vốn chỉ rất có thể được tạo nên bởi chém giết, chẳng còn bí quyết nào khác. Người ta hoàn toàn có thể lầm tưởng Quách Gia căm hận trần gian này, vì thế mới ra tay tàn độc như vậy ở tự Châu. Một kẻ bị bệnh sắp chết như y trọn vẹn có thể, và có quyền căm hờn thế gian…
Nhưng chỉ có điều… Quách Gia thủy chung chưa lúc nào căm hận trần gian này, dẫu nó có bất công với y mang đến đâu. Trái lại, y lại là người yêu thế gian này rộng ai hết. Mong muốn của y luôn là làm sao có thể đem lại thái bình cho thiên hạ, làm sao để ngừng loạn lạc. Vì thế, y thù ghét bao nhiêu lúc coi mạng bạn như cỏ rác rưởi thì lại đáng thương từng ấy trong chính cuộc đời mình. Y luôn luôn cao giọng “muốn cứu dương thế trước hết đề xuất giết cả thiên hạ” dẫu vậy kỳ thực lại luôn do dự về đại nghĩa của mình. Phía sau niềm vui thỏa mãn chiến thắng trận của y luôn là hai con mắt chứa đầy những ưu tư. Bản thân Quách Gia chắc rằng cũng ko biết tuyến phố mình đi có chính xác không, mà lại đó là con phố nhanh nhất, ngắn nhất nhưng mà y có thể phát huy không còn tài năng, tiến ngay gần hơn đến phương châm trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Nhưng chung cuộc thì tất cả bao nhiêu kẻ có thể hiểu được Quách Gia? từng nào kẻ phát âm được đại nghĩa của y? người mà y chọn để thi hành chế độ nhân nghĩa, chế tạo căn cơ vững chắc và kiên cố cho thiên hạ tỉnh thái bình là Tuân Úc, dẫu vậy cả hai fan lại chưa bao giờ thực sự thấu hiểu nhau trong từng ấy năm trời. Tuân Úc luôn luôn luôn bất bình với cái binh pháp Hắc Ám kinh khủng của Quách Gia… cho đến tận những tích tắc cuối cùng.
Phải mang lại tận khi Quách Gia ngay cạnh với cái chết, Tuân Úc new thực sự đọc được đại nghĩa của sư đệ mình. Mười năm khổ ải, mười năm dấn thân vào tối đen, mười năm lăn lộn chốn âm phủ thấm đẫm máu tươi của hàng chục vạn người, ở đầu cuối Quách Gia cũng có thể dùng đốm lửa tàn của mình để thắp nên mong muốn cho cầm gian. Vậy nên giữa những phút cuối đời, y đã khóc.
Y khóc vì điều gì? Y khóc vì biết bản thân sắp bị tiêu diệt chăng? hoàn hảo không phải. Y đã chuẩn bị cho chiếc chết của mình từ rất rất lâu rồi. Một kẻ với cơ thể tàn tạ như y, chết có gì xứng đáng sợ? Vậy lý do Quách Gia lại rơi nước mắt? Đó là vì trước dịp chết, chiếc đại nghĩa hắc ám của y đã được Tuân Úc thấu hiểu. Dòng đại nghĩa mà cả đời y theo đuổi, mẫu đại nghĩa bị cả cõi trần ghê tởm, mẫu đại nghĩa đã tạo ra ác danh mang đến Quách Gia cuối cùng cũng được thấu hiểu bởi vì người đối lập nhất với y. Rộng mười năm trời, từng nào kẻ đã bị tiêu diệt dưới mẫu đại nghĩa “Phụng Hiếu gần kề lục”? Kẻ đã sớm hiểu rõ sâu xa đại nghĩa hắc ám của Quách Gia là đưa Hủ, tuy thế kẻ cơ mà Quách Gia ước sự hiểu rõ sâu xa lại là Tuân Úc. Đến cuối cùng, y cũng chỉ đợi một câu thấu hiểu của nhị sư huynh, là đã có thể nhắm mắt mà ra đi. Rộng mười năm khổ nhọc, nhân gian cơ hồ sẽ định, nhờ có binh pháp hắc ám của y. Vì vậy cuối cùng, y sẽ khóc, cũng chính vì rốt cục một kẻ bệnh tật tật giầy vò như y, đã đạt được một điều gì đó trong cuộc đời ngắn ngủi.
Đã tự lâu, y trường đoản cú coi mình là quạ. Quạ, loài chim nạp năng lượng xác thối quanh quẩn tại số đông bãi mặt trận ngổn ngang thi thể. Quách Gia tự thừa nhận là quạ, tuy nhiên mà quạ, vốn là chim hiền, hiền ở vị trí mớm trả, hiền ở đoạn hiếu thuận, hiền ở mối cung cấp cội, không lo ngại xấu xí. Nhưng rồi, quạ vẫn là quạ, đến cuối cùng cũng chỉ hoàn toàn có thể quẩn quanh bên xác bị tiêu diệt mà chứa tiếng bi ca…

Kubet