Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản dành cho người mới bắt đầu

      59

Chắc hẳn chúng ta trẻ Việt Nam hiện thời không còn xa lạ gì với trò nghịch YoYo. Tuy vậy mới du nhập vào nước ta chưa lâu, nhưng Yoyo đã khiến cho nhiều trẻ em và bạn lớn mê mẩn. Vậy phải chơi trò này như thế nào, mời chúng ta cùng mày mò các cách chơi yoyo cơ phiên bản với greenlines.com.vn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản dành cho người mới bắt đầu

 Cách đùa Yoyo cơ bản

Để có thể chơi được yoyo chúng ta cần bắt buộc hiểu được những thuật ngữ và các thể loại YoYo hiện gồm trên thị trường.

I. Thuật ngữ và những thể các loại Yo Yo

Thuật ngữ yo yoString: Dây yoyoO-ring: Đây là thành phần cực kỳ đặc biệt quan trọng trong vấn đề thu yo yo lên, đó chính là miếng tròn tròn gắn vào quanh trục của yoyo.Bind: tạo cho yoyo lên dây.Gap: Khe giữa của yoyoBearing: Vòng biCap: Hình hình ảnh bề phương diện của yoyoRim: là đường viền mép của yoyo.Lube: lọ dầu tra yoyo.Trick: Chiêu của yoyo

Các thể một số loại YoYo

 


*

Yo yo so cap


*


*

Yoyo cao cấp


Single String(1A): các loại yo yo này còn có trọng lượng hơi nặng, hai khe thân khá rộng nên việc thu dây lại khó cho người mới chơi. Tuy nhiên lại là niềm thích hợp thú đoạt được khi đối với những giới trẻ đã chơi siêng nghiệp.Double Looping(2A): Đây là các loại yo yo thông thường và cân xứng với những mới chơi hoặc sẽ tập chơi. Độ rộng của hai khe hẹp, trọng lượng nhẹ vì vậy dễ dàng thực hiện nay được các làm việc quay vòng vòng và đặc trưng hơn là có thể sử dụng 2 cánh tay để thực hiện nó. Người chơi phải bao gồm độ cảm dây thật tốt để rất có thể điều chỉnh yo yo đúng hướng.Double Strings(3A): Đây là một thể đùa khá chăm nghiệp, vì cẩn 2 yo yo các loại 1A hai tay, lúc chơi thì xen kẽ vào nhau tạo những hình thú vị.Offstring(4A): một số loại yo yo này tương tự với nhiều loại 1A nhưng to ra thêm và độ nhạy bén cũng cao hơn. Khi tập luyện yo yo này họ không phải buộc dây vào trục cơ mà để tránh hẳn ra, sau đó tung yo yo lên trời và làm nhiều động tác thú vui khácFree Hand(5A): Đây được coi là là thể loại tiên tiến nhất của Yo Yo, vị sợi dây sẽ không còn buộc sinh hoạt đầu ngón tay nữa cơ mà buộc vào quân xí ngầu

Khi đang hiểu các thể loại và thuật ngữ thì bọn chúng ta bắt đầu phần luyện tập kĩ năng và các lối chơi Yo Yo.

II. Khả năng chơi Yo Yo

Cách chọn dây: Đa phần những loại yo yo đều chọn dây 100% poly hoặc 1/2 cotton một nửa poly. Tuy nhiên so với YoYo 2A thì cần sử dụng dây 100% cotton.Cách buộc dây vào Yo Yo: tách đôi đầu sợ trên đây ra rồi luồn vào Gap của yoyo tiếp nối cuốn dây lại hình dáng ban đầu.
*

Hướng dẫn cách buộc dây Yoyo


Cách buộc dây yoyo vào tay: nỗ lực 1 đoạn dây rồi luồn vào thân của vòng dây và luôn luôn luôn nhằm dây sinh hoạt đốt thứ nhất của ngón giữa
*

Hướng dẫn cách cuốn dây Yoyo


Cách đo dây: cái này còn tùy nằm trong vào sở thích người chơi, nhưng phần nhiều làm theo cách, thả yo yon gang với mắt cá chân chân rồi gửi tay ngang ngực nhằm đo , rồi kế tiếp cắt dồn phần thừa.

Cách cuốn dây yoyo: đầu đoạn dây được buộc vào ngón tay của tay nạm Yo Yo, tay cơ cuốn dây cho đến khi đầy đủ ma cạnh bên thì thả ngón tay ra và thường xuyên cuốn.

*

Cách cố gắng Yo yo: nếu các bạn thuận tay cần thì luôn để chiều cuốn dây theo chiều kim đồng hồ. Trường hợp thuận tay trái thì ngược hướng kim đồng hồ.

III. Cách cách chơi Yo Yo phổ cập nhất

1. Cách chơi “Dắt chó tản bộ”: Với cách chơi này, họ thả Yo Yo gặp mặt đất, bây giờ Yo Yo đã tiến về phía trước vì chưng lực ma sát, sau đó họ nhanh tay thu dây lại trước lúc yo yo dứt quay.


2. Cách chơi thu dây leo: họ cũng thả yo yo xuống, kế tiếp từ từ ngồi xổm xuống và cứ gắng đu dây lên.

Xem thêm: Tóm Tắt & Review Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống Review, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống


3. Lối chơi ném đá giữ lại ngọc: Với lối chơi này, ta ném yo yo về phía trước, lúc yo yo chạy cho tới cuối đầu dây thì thu dây lại


4. Cách chơi không thể bóc tách rời: Ném yo yo về bên phải một chút, bây giờ điều kiển cổ tay thế nào cho yo yo quay về bên trái và cấp tốc tay thu dây lại.


5. Lối chơi nôi gửi em bé: Thả yo yo ngay cạnh mặt đất, tay trái tạo ra sợi dây làm sao để cho giống dòng nôi, thu yo yo lên và chuyển qua chuyển lại trên dòng nôi, nhanh tay thu dây lại trước lúc yo yo mất đà.


6. Lối chơi rồng cất cánh lên trời: Thả yo yo xuống như bình thường, sau đó giật mạnh mẽ cổ tay mặt khác kẹp hai ngón tay vào dây yo yo nhằm yo yo bay lên, cấp tốc tay thu dây lại. Kiểu chơi này đòi hỏi phải cẩn trọng và chủ yếu xác, còn nếu không rất dễ dàng va trúng chính bạn dạng than hoặc ai đó.


7. Cách chơi vòng quanh gắng giới: Thả yo yo về phía trước, luân phiên một vòng nhưng chú ý phải để cổ tay thả lỏng, khi yo yo quay được một vòng thì bắt đầu thu dây lại.


8. Cách chơi UFO: Ném yo yo về bên cạnh trái, khi yo yo quay về bên yêu cầu thì dùng tay trái kéo dây lên. Nhanh tay buông tay trái ra với thu dây.


9. Cách chơi lá xa trục thảo: Ném yo yo thấp hơn cổ tay một chút, xoay một vòng hình elip ngay gần tròn, sau đó làm hai lần tiếp nữa nhưng địa điểm khác nhau, sau đó thu dây lại.


10. Cách chơi đường xoắn ốc ( 10 vòng): Ném yo yo về phía trước và quay 10 vòng, kế tiếp nhanh tay thu dây lại.


Tùy nằm trong vào kinh nghiệm và các năng lực mà trò nghịch Yo Yo phân những cấp không giống nhau:

Beginner: người mới tập.Intermediate: chuyên môn trung cấp.Advanced: trình độ cao cấp.Expert:Ttrình độ khôn xiết cấp.Master: trình độ cao nhất.Own Style: Đỉnh cao

Với lượng kiến thức và kỹ năng trên, greenlines.com.vn mong muốn đã giúp cho các bạn có ánh nhìn tổng quan rộng về trò nghịch YoYo. Bên cạnh đó hướng dẫn các lối chơi yoyo mà lại các bạn có thể áp dụng được, chúc các bạn thành công.