Hướng dẫn cài card màn hình

      205

Bài viết dưới đây, greenlines.com.vn xin hướng dẫn cách cài đặt Driver card màn hình rời đơn giản hiệu quả. Thực ra cách cài đặt thì cũng khá dễ, tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết cách tìm kiếm và cài đặt hoặc vì một lý do nào đó mà không thể tìm được một driver thích hợp cho Card màn hình của máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt Driver card màn hình rời đơn giản, hiệu quả

Trường hơp 1: Nếu như bạn đã biết hãng VGA (GPU) mà bạn đang sử dụng

Trường hợp này thì dễ rồi, nếu như bạn đã biết card màn hình của bạn đang sử dụng hãng gì thì cứ vào trang chủ của nó mà download về và cài đặt thôi. Và đây là các link truy cập vào trang chủ của 3 hãng cung cấp VGA phổ biến nhất hiện nay:

1. Cài đặt Driver card màn hình rời VGA hàng NVIDIA

Bước 1: Đầu tiên, truy cập địa chỉ website của Nvidia để tải phiên bản driver mới nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài card màn hình

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi bạn đã lựa chọn xong, phần mềm này sẽ tự động tải về driver cho các bạn cài đặt.

Trường hợp 2: Nếu bạn không xác định được máy tính đang sử dụng VGA của hãng nào

Trong trường hợp này thì chúng ta sẽ có 2 cách để xử lý đó là, sử dụng phương phá loại trừ hoặc là sử dụng phần mềm tìm kiếm driver online.

1. Phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ sẽ liên quan đến phần hướng dẫn ở trường hợp 1 nên mình sẽ hướng dẫn trước cho các bạn.

Cách thực hiện: Các bạn làm hoàn toàn tương tự với các bước cài driver VGA của các hãng như hướng dẫn bên trên.

Xem thêm: Ca Sĩ Trương Đan Huy Chết - Page Not Found &Bull Instagram

Đầu tiên là vào trang nhận dạng Driver của NVIDIA (link) -> tìm đến phần “Auto-Detect Your GPU” -> chọn AUTO DETECT YOUR GPU để bắt đầu quét.

Nếu như đúng với hãng driver card màn hình bạn đang sử dụng thì sẽ có link download cho bạn, ngược lại nếu không phải hãng đó thì sẽ xuất hiện thông báo như thế này:

-> Loại, máy tính của bạn không phải hãng NVIDIA rồi nhé.

Tiếp theo, các bạn chuyển đến check ở trang AMD, link check thì đã có ở trên rồi, bạn làm hoàn toàn tương tự nhé. Nếu đúng thì nó sẽ hiện ra link download cho bạn còn không thì nó sẽ hiện thông báo lỗi.

2. Phần mềm tự động tìm kiếm Driver

Các bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quét driver online như: DriverEasy ProSnappy Driver Installer hay là 3DP Chip để quét và tìm ra driver VGA (GPU) máy tính một cách nhanh chóng.

Lưu ý:

Đa số các dòng Laptop hay Notebook bán trên thị trường hiện nay họ đều sử dụng card màn hình tích hợp (card Onboard).Những loại card này thường lấy RAM có trên máy tính để sử dụng, chỉ có một số dòng máy tính cao cấp, máy tính chuyên để chơi game thì mới sử dụng RAM riêng mà thôi và tất nhiên thì loại này sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều rồi.Nếu như bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến VGA thì đừng ngần ngại mà nâng cấp lên phiên bản mới nhất nhé, điều này sẽ giúp máy tính hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài đặt Driver card màn hình rời của các hãng sản xuất card VGA (GPU) lớn nhất hiện nay đó là Intel, Nvidia, AMD rồi nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!