6 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CẦN NHỚ KHI HỌC CÁCH ĐÁNH BIDA PHĂNG

      33

Luật nghịch bida phăng tương đối khác so với hầu hết kiểu đùa bida không giống là trên bàn hoàn toàn không bao gồm lỗ. Trong nội dung bài viết này Billiards Hoàng Gia sẽ cố gắng giải thích chúng ta luật chơi bida phăng dễ hiểu tuyệt nhất nhé!

Bida Phăng là gì?


Billiard Libre hay nói một cách khác là bida phăng. Trong số đó các cơ thủ phải đánh bi dòng trực tiếp hoặc con gián tiếp trúng 2 bi phương châm còn lại thì ghi được 1 điểm, cơ thủ sẽ thường xuyên đánh cho đến khi phạm lỗi hoặc tiến công trượt.

Bạn đang xem: 6 nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi học cách đánh bida phăng

*
Bida Phăng khá phổ cập với lối chơi đơn giản

Luật chơi bida Phăng đưa ra tiết

Luật chơi bida Phăng sõ gồm quy định riêng lúc tính điểm trong vùng giới hạn đó là 4 vùng nghỉ ngơi 4 góc bàn. Bọn chúng được ghi lại bởi vạch kẻ thành các hình tam giác với cạnh ngắn 35,5 cm, cạnh nhiều năm 71 cm. Những cú đánh được tính nhiều điểm sẽ số lượng giới hạn trong vùng này. Ví dụ như sau:

Khi 2 bi phương châm vào vùng giới hạn kể cả khi trọng tâm của bi nằm trê tuyến phố giới hạn thì cơ thủ chỉ có quyền tiến công 1 điểm, sau khi ghi điểm thứ nhị thì cơ thủ nên đưa tối thiểu 1 bi kim chỉ nam ra khỏi vùng giới hạn này. Nếu bi phương châm ra ngoại trừ vùng số lượng giới hạn và lại quay vào vùng giới hạn thì sẽ được tính là “vào”. Trường hợp cơ thủ không triển khai được các điều bên trên thì có khả năng sẽ bị phạm lỗi cùng sẽ mất lượt.

*
Cơ thủ cần nắm rõ luật nghịch bida phăng khi bước đầu chơi

Hình thức tranh tài trong luật chơi bida phăng

Chọn bạn đánh khai cuộc

Trong lao lý chơi bida phăng, trọng tài đang đặt 2 bi dọc theo đường thẳng nối nút số 2 ngơi nghỉ cuối bàn. Sau đó, rước vị trí đặt bi nhà ở đầu bàn để gia công ranh giới phân chia thành 2 phần của hai cơ thủ.

Lúc này, nhì cơ thủ sẽ thuộc đẩy bi về phía băng. Sau thời điểm chạm băng bi vẫn dội ngược lại, trái bi của cơ thủ nào nằm tại phần gần băng cuối bàn độc nhất vô nhị thì đang là người đánh khai cuộc.

Lưu ý:

Trong trường vừa lòng 2 bi va nhau thì triển khai đánh lại. Ví như đánh, bi của ai ra khỏi bàn của chính bản thân mình sẽ bị thua thảm và mất quyền khai cuộc. Người đánh khai cuộc tất cả quyền nhường lượt đến đối phương. Rất có thể bốc thăm để lựa chọn ra người tấn công khai cuộc.

*
Nắm rõ bề ngoài thi đấu trong phép tắc chơi bida phăng sẽ có không ít lợi thế

Vị trí đặt bi khi tiến công khai cuộc trong dụng cụ chơi bida phăng:

Bi đỏ sẽ tiến hành đặt ở điểm nằm trên phố tâm dọc của bàn, bí quyết băng 142 cm gọi là điểm đầu. Bi của đối thủ sẽ được đặt ở điểm cuối, là điểm nằm trên tuyến đường tâm dọc bàn và bí quyết băng cuối 71 centimet Bi của bạn khai cuộc đặt ngang với bi kẻ địch và biện pháp bi này đúng 18 centimet về phía bên yêu cầu hoặc mặt trái.

Khai cuộc hòa hợp lệ: 

Người tiến công khai cuộc bắt buộc đánh được bi chủ chạm vào bi đỏ trước tiên. Nếu như không chạm trước sẽ ảnh hưởng tính là phạm lỗi.

Trong lần tiến công sau, một trong những 2 bi không giống bi chủ rất có thể được lựa chọn là bi mục tiêu đầu tiên.

Xem thêm: Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Cơm Gà Xối Mỡ Lão Hương Thân, Lão Hương Thân

Tiến hành để lại bi khi dính lại hoặc rơi khỏi bàn: 3 bi đều sẽ được đặt lại địa điểm ban đầu (vị trí đặt bi khi khai cuộc).

*
Lựa tuyển chọn được vị trí khai cuộc bao gồm ưu chũm về lượt đánh trước tiên trong luật chơi bida phăng

Lưu ý bé dại những giải pháp trong lao lý chơi bida phăng:

Khi bi nhảy đầm lên thành băng nhưng trở lại bàn thì vẫn được coi là hợp lệ. Giả dụ bi vẫn còn đấy nằm lại trên thành băng hoặc thành bàn thì biết đến mắc lỗi cùng cơ thủ mất lượt đánh.

Việc phạm lỗi xẩy ra do va đụng từ bên phía ngoài thì cơ thủ sẽ không biến thành bắt lỗi. Nếu như bi dịch rời do tác động phía bên ngoài thì bi sẽ tiến hành đặt lại vị trí cũ và cơ thủ tiếp tục đánh.

Đánh trượt cơ không xẩy ra phạm lỗi, không làm mất lượt cùng vẫn được xem điểm bình thường nếu tiến công trúng.

Những phương pháp cơ bạn dạng khi đánh bida Phăng

Sau khi vẫn luyện tập những kỹ thuật như về nỗ lực đứng, học những cách tấn công cơ bản, vượt trình sẵn sàng … bạn cần phải đánh tuân hành những cơ chế cơ phiên bản để rất có thể ghi những điểm:

​Đánh mạnh khi nên thiết. Vì theo điều khoản chơi bida phăng nếu bạn kiếm được điểm thì các bạn sẽ có thêm lượt đánh, vì thế bạn đề nghị tính toán, nghiên cứu và phân tích cho đường bi lần sau dễ tấn công nhất gồm thể.

*
Tính toán chiến lược trong biện pháp chơi bida phăng nhằm ghi được rất nhiều điểm

Ví dụ: trong trường vừa lòng đánh cố kỉnh bi “mắt kiếng”. Nếu bạn dùng lực đánh quá rất mạnh vào bi chủ sẽ tạo cho 2 bi còn lại văng ra xa, làm chúng ta khó nhắm chuẩn cho lần tiến công kế tiếp. Câu hỏi lúc đó là bạn phải đánh thật vơi nhưng buộc phải đủ lực để 2 bi dịch rời và quy trình gom bi sẽ xuất sắc hơn.

Với bi kim chỉ nam thứ 2, tránh việc đánh đường bi dài. Thông thường, đối với trường hòa hợp bi này, bạn chơi sẽ chọn cách tông rất mạnh tay vào bi trắng làm cho nó cù về. Tuy nhiên, nếu như khách hàng đánh dư lực, thiếu thốn lực vào bi trắng hoặc tiến công không trúng khía cạnh bi thì sẽ nặng nề kiểm soát, bi không trở lại vị trí bọn họ mong mong và từ này cũng khó điều hành và kiểm soát được bi đỏ và bi chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Kết Luận

Bài viết trên đây mà Billiards Hoàng Gia share chỉ là luật nghịch bida phăng cơ phiên bản và phần đa hướng dẫn giải pháp đánh bida phăng cơ bản nhất. Để tấn công tốt, bài bản và ghi được nhiều điểm, các bạn phải tỉ mỉ cho từng cụ thể để hoàn toàn có thể đánh hay. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh bàn bida hoặc tìm tải bàn bida Phăng, bàn bida Lỗ, bida 3C thời thượng hãy tương tác Billiards hoàng thất qua hotline: 1900 9999 58 nhằm được bốn vấn cụ thể nhé!

Trụ sở chính: 306 tỉnh giấc Lộ 9, Ấp 4A, làng mạc Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP hồ nước Chí Minh

– CN1: 12A Đường Lê Thị Lơn, Ấp 4B, xóm Bình Mỹ, thị xã Củ Chi, TP. HCM

– CN2: 302A Đường Võ Văn Bích, Ấp 4B, xóm Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP. HCM

– CN3: 22/989 Đường 22 mon 12, p. Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương

– CN4: 18A Đường Ngô Gia Tự, KDC Chánh Nghĩa, Tổ 9, khu 12, p. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương


Ku789