Hướng dẫn chơi harmonica 24 lỗ

      18

*


_ gồm 2 mặt hàng lỗ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi harmonica 24 lỗ

_ Được thực hiện nhiều ở các nước Đông Á, thích hợp với những thể một số loại nhạc truyền thống, dân ca….

_ Âm thanh réo rắc, thổi bè hơi hay.

_ Không chơi được thăng con gián (có thể đùa được Mib (Re#), Lab (Sol#) bằng cách sử dụng chuyên môn bend cùng overblow).

_ có 3 quảng tám (Một quảng tám là vì Re mày Fa Sol La Si).

2. Vị trí cảnh báo trên Harmonica:


*
 

3. Phương pháp thổi kèn Harmonica Tremolo


_ Thổi ra._ Hít vào._ dịch rời miệng cho tới vị trí những lỗ.

*

Để dễ dàng nhớ, các bạn lưu ý:_ Lỗ số lẻ (1, 3, 5, 7….) là thổi ra, tức là 3 note: C, E, G._ Lỗ số chẵn (2, 4, 6, 8…) là hít vào, có nghĩa là D, F, A, B._ Kí hiệu: C (Do), D (Re), E (Mi), F (Fa), G (Sol), A (La) với B (Si).

Chú ý :

1. Khi mới tập thổi, các bạn sẽ gặp khó khăn để xác minh đúng địa chỉ từng lỗ với thổi đúng đắn từng note. Nhưng lại theo kinh nghiệm của mình, chúng ta chỉ bắt buộc chia Harmonica ra thành từng khoảng và nhớ lưu ý đó nằm tại khoảng như thế nào của kèn.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh 7 Viên Ngọc Rồng Đẹp Nhất, Anh 7 Vien Ngoc Rong Cap 100

Ví dụ: Note mi (E) sẽ nằm ngay giữa Harmonica. Và khi thổi, chúng ta cũng không cần phải thổi nhất 1 lỗ mà lại các bạn cũng có thể ngậm đồng thời 2-4 lỗ, miễn sao cảnh báo cần thổi nằm tại vị trí giữa miệng các bạn là được và khi thổi các bạn sẽ thổi cảnh báo đó là trọng âm, còn những lưu ý khác sẽ đóng góp phần vào âm bè.

Ví dụ: Để thổi note Mi (E), chúng ta có thể ngậm đồng thời 3 lỗ 10, 11, 12 thế nào cho lỗ 11 là trọng âm còn 2 lỗ kia là âm bè.

Hầu không còn các bạn dạng nhạc chúng ta chơi những sẽ rơi vào tình thế từ lỗ 5 mang đến lỗ số 20. Chúng ta rất ít gặp gỡ những bản nhạc nào bao gồm note cực thấp hoặc vượt cao. Vị vậy cơ mà lỗ 5-20 là hầu hết lỗ thịnh hành nhất.2. Lúc mới bắt đầu tập, chúng ta nên tập thổi những note thổi ra, có nghĩa là C (Đô), E (Mi), G (Sol). Khi thổi thì chúng ta cố cụ nghe với thuộc âm thanh của nó. Tập đi tập lại 3 lưu ý C, E, G trên mọi kèn. Sau đó, các bạn tự khám nghiệm mình bằng phương pháp thổi một note ngẫu nhiên và xem kia là note gì. Sau thời điểm thành thành thục những cảnh báo thổi ra thì các bạn có thể tập tiếp những note hít vào, có nghĩa là F (Fa), A (La), D (Rê), B (Si).3. Cách dịch chuyển miệng lúc thổi kèn :Do khoảng giải pháp giữa các lỗ hơi hẹp nên lúc di chuyển các bạn chỉ dịch rời miệng một tí thôi, nếu như không sẽ tương đối dễ không đúng note.

4. Nhiều bạn nghĩ rằng: Harmonica tremolo chỉ nghịch rất ít bài bác do mỗi một số loại chỉ bao gồm một khóa (key). Thiệt ra, nếu chúng ta rành về nhạc lý thì dù là bạn dạng nhạc làm việc tone G giỏi D…., các các bạn sẽ chuyển về C để đùa trên Harmonica (key C). Như vậy qua bài viết Cách thổi kèn Harmonica Tremolo  greenlines.com.vn hy vọng với một cây Harmonica tremolo,các bạn có thể chơi vài ba trăm bản nhạc là chuyện bình thường.

Chúc chúng ta kiên trì luyện tập để quản lý cây kèn Harmonica Tremolo với phần lớn giai điệu du dương nhé!

Để lựa chọn 1 chiếc Tremolo Harmonica cho người mới tập chơi, các bạn cũng có thể tham khảo tại đây, hoặc inbox FanPage Kèn Harmonica


Kubet