Hướng Dẫn Chơi Lmht Cho Người Mới

      21

Thuật ngữ LMHT, những từ viết tắt trong đoàn kết huyền thoại thực sự là vấn đề nan giải đối với những người đùa mới bắt đầu. Đây có lẽ là một vấn đề khiến mang đến các lỗi giao tiếp của đồng đội vào team bị lệch tin tức với nhau. Vậy để giúp những người nghịch mới cải thiện kỹ năng của bộ môn thể thao này thì lúc này greenlines.com.vn giới thiệu đến mang đến các bạn hướng dẫn nghịch lmht, ý nghĩa của các thuận ngữ LMHT dành mang lại người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi lmht cho người mới


NOTE Cách tìm thuật ngữ nhanh: xào luộc thuật ngữ LMHT cần tìm và nhấn tổ hợp phím Ctrl + F


MỤC LỤC

Ý nghĩa đường, lối chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầuVai trò các vị tướng trong LMHT (AD, Tank, AP, SP, Jung)Những thuật ngữ trong LMHT thường gặp

Ý nghĩa đường, cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho những người mới bắt đầu

Lane là gì ? Các vị trí đi lane

Trước khi học cách đùa lmht đến người mới đùa thì đầu tiên bạn phải xác định được mình đi đường ở vị trí nào đã nhé. Dưới đây là các thuật ngữ lmht về lane mang đến người mới.


Lane là đường, vị trí đi đường giữa đường dưới và đường trên.

Top (Đường trên): Thời kỳ đầu LMHT ra mắt thì đây là đường giành riêng cho tướng Đỡ đòn, Đấu sĩ dẫu vậy sau này các chiến thuật LMHT phát triển thì có một số trong những ít mang sát thủ hoặc Xạ thủ lên Top.

Mid (Đường giữa): Đi đường này thường là các pháp môn sư hoặc cạnh bên thủ. (Bạn phải chú ý nếu team mình không có tướng gây dame phép thuật thì nhớ chọn một vị tướng pháp sư nhé)

Bot (Đường dưới): Vị trí này dành đến Xạ thủ và Hỗ trợ.

Jung (Đi rừng): Thường dành mang đến các tướng có khả năng cơ động clear đường tốt. Trước đây sẽ chỉ thấy những tướng đỡ đòn, đấu sĩ nhưng sau khoản thời gian những người chơi bên giải LCK Hàn Quốc có nhiều tướng phong phú khác thì Rừng đã bị phá vỡ định nghĩa mà bất kỳ vị tướng nào cũng có thể đi. Chú ý đừng quên cầm trừng phạt khi đi rừng nhé.

*
Thuật ngữ liên minh, cách nghịch LMHT đến người mới

Vai trò các vị tướng vào LMHT (AD, Tank, AP, SP, Jung)

Hiện tại LMHT có rộng 100 vị tướng có thể sử dụng nhiều vị trí khác nhau. Vậy đã bao giờ khi thi đấu game bạn gặp đồng đội kêu gọi: “Còn thiếu Jung, cần pick AD,…” không ? Nếu có rồi mà bạn là người mới tuy thế không hiểu ý nghĩa của chúng thì hãy coi dưới phía trên nhé.

– Slot là gì ?S1, S2, S3, S4, S5: Chỉ vị trí người đùa theo thứ tự từ bên trên xuống.

Đấu sĩ là gì (Bruiser/Fighter) ?

– Đấu sĩ là những vị tướng gồm lượng huyết nhiều, ngay cạnh thương cao, dù những vị tướng này lên tank mà lại dame vẫn to.

– Thông thường đấu sĩ thường đi đường trên (TOP)– những tướng binh sĩ có vai trò luôn tìm những tướng có ít máu đứng phía sau team địch để kết liễu chúng.– Đấu sĩ có công dụng đỡ đòn trong team hoặc hỗ trợ các tướng nhà lực.+ Tướng đấu sĩ say đắm hợp cho tất cả những người mới chơi: Darius, Garen, Nunu, Mundo, Malphite,…+ Tướng đấu sĩ có kỹ năng cao người mới tránh việc chơi: Irenia, Jax, Leesin, Riven,…

AP: pháp sư giữa đường

– AP tướng sở hữu thiên hướng tạo sát thương phép thuật. Song song có ý nghĩa lớn với team cùng tướng xã thủ. Thông thường những vị tướng AP này rất tốn mana và thường xuyên được nhường bùa xanh.

– tướng tá AP phép thuật mê thích hợp cho tất cả những người mới chơi là: Diana, Lux, Annie, Ryze, Morgana, Ziggs,…

Sát thủ (Assassin)

– Tướng sát thủ là tướng có khả năng one shot các vị trí chủ lực của team đich (Có khả năng áp sát và tiêu diệt tướng địch ít máu cấp tốc chóng). Các tướng sát thủ thường đi đường giữa và đường trên.

– Một số vị tướng sát thủ:

*
*
*
*

AD (AD Carry): Tướng trang bị lý công ty lực

– Ad viết tắt của từ Ad carry. Là tướng đánh xa sở hữu sát thương bằng đòn đánh thường mạnh, thường những vị tướng này lên đồ chí mạng và tốc độ đánh. Đâu là những vị tướng mang tính chất quyết định ở quy trình tiến độ cuối trận đấu với thường được farm, bảo kê ở tiến độ đầu.Tuy nhiên, những vị tướng chủ lực này thì mỏng manh dẽ bị tiêu diệt bởi các tướng đấu sĩ và sát thủ của team địch.

Vị trí đi đường: Đường dưới (BOT)

– Một số vị tướng AD:

*
*
*

SP (Support): tướng hỗ trợ

– SP là những vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ mang lại xạ thủ (AD). Có khả năng buff máu, tốc độ đánh, hỗ trợ phối hợp tối với những vị tướng xạ thủ.

– Một số vị tướng hỗ trợ:

*
*

Jung: tướng đi rừng

– Jung là rừng, các vị trí đi rừng thường là những tướng có khả năng dọn quái nhanh chóng, có khả năng hồi phục lúc farm rừng và có khả năng di chuyển nhanh.

– Một số vị tướng đi rừng:

*
*
*

Tank: Tướng đỡ đòn

– Tank là những vị tướng có máu cao, giáp và kháng phép lớn. Những vị tướng này có ý nghĩa chống chịu lao vào vào combat.

– Một số vị tướng tank:

*
*

Hướng dẫn đùa LMHT mang lại người mới bắt đầu

– Đầu tiên bạn tải game tại trang chủ: lienminh.garena.vn

– Tạo tài khoản game bằng tin nhắn hoặc SĐT.

– Tạo trận Hướng dẫn tân thủ LOL hoặc đánh với máy để làm quen.

Những thuật ngữ vào LMHT thường gặp

A

ACE: Quét Sạch. Nếu bạn là người đùa lmht mới thì bạn hãy để ý mối lần team bạn tiêu diệt hết team địch thì sẽ hiện ra thông báo ACE.AD: là xạ thủ.AFK: là fan chơi không vận động trong trò chơi thường bị mất kết nối. Hoặc nếu có ai đó kêu bạn AFK đi thì có nghĩa lúc đó họ kêu bạn nghỉ game, treo acc đừng chơi game ván đó nữa.AI (Artificial Intelligence): có nghĩa là sản phẩm công nghệ đấu với máy được lập trình sẵn sẵn (tương trường đoản cú như bot)AoE (Arena of Effect): Chiêu thức diện rộng.

Xem thêm: Mẹ Có Nên Cho Trẻ Uống Sữa Đêm Có Tốt Không, Mẹ Có Nên Cho Trẻ 2 Tuổi Uống Sữa Đêm Không

AP: Sức mạnh phép thuật.Ap Ratio: Tỷ lệ sức khỏe phép thuật, chỉ năng lực tăng sức mạnh phép thuật lên theo tỷ lệ.AR (Armor): Giáp, tăng tài năng giảm cạnh bên thương thiết bị Lý.Aram: Tên một bản đồ 5v5 tướng mạo ngẫu nhiên với 1 lane Vực Gió Hú.ArP (Armor Penetration): Xuyên tiếp giáp (sát lực), tăng gần cạnh thương đồ gia dụng lý khiến ra bằng phương pháp bỏ qua 1 phần giáp (trực tiếp hoặc tỷ lệ).AS (Attack Speed): Tốc độ đánh

B

B (Back): Lùi về/quay lại, đó cũng là phím tắt để về bệ đá cổBackdoor: Đẩy đường hoặc trụ mà lại địch lừng chừng hoặc ko về kịpBG (Bad Game): Thuật ngữ lol chỉ một trận đấu tồi tệBait/Baiting: Dụ địch, tức là khiến kẻ địch làm theo nhà đích của mìnhBlue: Bãi quái quỷ rừng to con Đá xanh, Bùa Xanh. Là 1 Bùa lợi thấu thị đến 10% giảm hồi chiêu cùng hồi mana cấp tốc hơn vào 2’30s. Còn dường Blue tức là nhường bùa xanh ấy.Bot: Có tức thị Máy, người tiêu dùng sẽ đấu với thứ được xây dựng sẵn (tương tự như AI).Bot (Bottom/Bot lane): Ngoài nghĩa là sản phẩm công nghệ ra thì đây còn là vị trí đi đường dưới.BrB (Be Right Back): Có nghĩa “quay lại ngay“, là ra khỏi để hồi máu, download đồ hoặc làm nào đó rồi quay trở về nhanh bằng tele giỏi skillBrush: Có nghĩa là lớp bụi cỏ, những vết bụi rậm, là không có tầm quan sát trong gameBuff: Tăng mức độ mạnh/máu/giáp. Tướng mạo buff tức là sử dụng skill/trang bị/phép hỗ trợ để ném lên đồng minh hiệu ứng tốt/đối thủ cảm giác xấu.

C

Camp: Gank liên tiếp lên 1 đường. Hay ám chỉ một lane nào đó bị rừng gank liên tục.Carry: Tướng gánh team về cuối game. Có nghĩa là những tướng phải trang bị để có sức mạnh quy trình sau trận đấu, đầu game yêu cầu farm nhiều để sở hữu vàng.Cb(Combat): Đánh nhau tổng lực giữa cả 2 bên.CC (Crowd Control): Thuật ngữ LOL này ám chỉ cảm giác khống chế. Tức là những hiệu ứng làm tác động đến di chuyển/sử dụng chiêu trò của đối thủ như stun (choáng), câm lặng, làm chậm, gớm hãi, trói chân,…CD (Cooldown): Thời gian hồi chiêu, khi bạn nói thuật ngữ LOL này thì đồng chí sẽ hiểu chúng ta hồi chiêu chưa xong.CDR (Cooldown Reduction): Giảm thời gian hồi chiêuChamp (Champion): Tướng/Anh hùngCombo: Liên hoàn chiêu thức. Bạn có thể hiểu là sử dụng chiêu bài của tướng theo công thức chuẩn. Đây là biện pháp sử dụng kỹ năng theo trình tự nhằm đạt kết quả cao nhất.Counter Jungle: Cướp rừng đối phươngCover: Bảo kê/Yểm trợ, tức là hỗ trợ mang đến đồng minhCR (Creep): Lính xe hoặc lính pháo, hình như có thể là tai quái rừng giả dụ tính chỉ số farmCrC (Critical Strike Chance): Tỷ lệ chí mạng, tăng cơ hội đánh chí mạngCrD (Critical Strike Damage): Sát thương của đòn tiến công chí mạng, tức là tăng lượng ngay cạnh thương tạo ra của đòn đánh chí mạng.CS (Creep Score): Chỉ số farm (Lính + quái quỷ rừng)

D

Dis (Disconnect): Có nghĩa là mất kết nối, tốt bị viết nhầm thành đit, đít. Nói thông thường là dễ dẫn đến hiểu nhầm thành chửi bậy.Dive/Tower Diving: Đi vào trong khoảng ngắm trụDoT (Damage over Time): Sát yêu mến theo thời gianDPS (Damage Per Second): Gây ra một lượng gần kề thương mập trong thời hạn ngắn, hay còn gọi là dồn damage.Đánh thuế: Đứng lại ăn lính của lane khác sau khoản thời gian ganh team, thường xuyên là fan đi Rừng.Đẩy lẻ: Đẩy đường 1 mình sau quá trình đi đường, thường phân tách theo 1-4 tốt 1-3-1 và không hẳn tướng nào cũng rất có thể đẩy lẻ một mình. Một vài tướng hoàn toàn có thể đẩy lẻ như Jax, Fiora, Camile, Singed,… và những tướng tank.Đồng đoàn: Rank thấp tốt nhất trong LMHT nhưng thường được hiểu theo nghĩa bị chửi bài toán đánh ngu hoặc lưỡng lự chơi. Một vài tên giống như như Rank Đồng, vật liệu nhựa Đoàn, gỗ Đoàn, Cu Đoàn…Đóng băng lính: Giữ thế quân nhân không thay đổi (thường là last hit) khiến đối phương không thể farm hay tránh bị gank.

E

ELO: Hệ thống điểm dựa trên các chỉ số trong mỗi trận đấu. Hay được viết High Elo với nghĩa là Chiến thắng liên tục nhiều trận đấu hoặc Hell Elo với nghĩa Thua tiếp tục nhiều trận đấu.Exp (Experience): Điểm khiếp nghiệm bỏ lên trên cấp