DOTA 2

      221

2 Đánh giá tổng quan sức mạnh của Riki Dota 24 Hướng dẫn chơi Luna trong Dota 2: Cách lên đồ Luna5 Cách chơi Luna Dota 2 ở vị trí Carry và Pusher chuẩn nhất

Luna là một tín đồ sùng đạo của Nữ Thần Mặt Trăng Elune. Cô được mệnh danh là Nữ kỵ sĩ Ánh trăng chiến đấu cho đội quân Sentinel. Trong Dota 2, Luna luôn được yêu thích và là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí Carry team. Vậy cách chơi Luna Dota 2 như thế nào? Hãy cùng greenlines.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Thông số tướng Luna Dota 2

Cũng giống như nhiều hero khác, bản thân Luna cũng ẩn chứa một siêu năng lực kỳ bí. Phần năng lực này của cô được chính Nữ Thần Mặt Trăng Elune trao tặng. Cô dựa vào năng lực này để rèn luyện bản thân, dùng chúng cắt những đường mạnh mẽ xuyên qua kẻ thù. Vậy cụ thể năng lực đó như thế nào? Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông số cơ bản sau đây:

Strength: 15 + 1.9Agiliti: 22 + 2.8Int: 16 + 1.85Affiliation: SentinelAttack Animation: 0.46 / 0.54Damage: 43 – 49Casting Animation: 0.6 / 0.4Armor: 3.1Base Attack Time: 1.7Movespeed: 330Missile Speed: 900Attack Range: 330Sight Range: 1800 / 800

*

Những chỉ số cơ bản của Nữ kỵ sĩ Ánh trăng

Dựa vào thông số trên, người chơi có thể thấy Luna là một hero tay dài, thuộc nhóm Agiliti có chỉ số tăng theo từng level khá cao. Luna có thể đảm nhận các vai trò quan trọng trong game như: Carry, Nuker.

Bạn đang xem: Dota 2

Đang xem: Cách chơi luna dota 2

Đang xem: Cách chơi luna

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Riki Dota 2

Luna trong Dota 2 cũng có rất nhiều ưu điểm, nhược điểm. Các bạn có thể tham khảo những đánh giá dưới đây về hero này để có cách đánh Luna Dota 2 hiệu quả hơn.

Điểm mạnh

Luna sở hữu tốc độ chạy nhanh.Animation tốt, damage trung bình, last hit khéo léo có thể ăn.Base amor caoUltimate cực mạnh khi có ít mục tiêu.Farm, push, cực kì dễ với kỹ năng Moon Glaive.Mạnh về giữa và cuối game.

Điểm yếu

Range thấpBase strength thấp thứ 2 trong Dota.Máu giấyPhụ thuộc nhiều vào trang bị.Mana ít ỏiKhi bị gank khó trốn thoát kịp.Hiệu quả Ultimate trong combat mang tính hên xui.

Cách tăng kỹ năng cho Nữ kỵ sĩ ánh trăng: Luna

Lucent Beam

*

Tầm sử dụng: 800Sát thương: 75/150/225/300Thời gian choáng: 0.6SLuna triệu hồi một tia năng lượng từ mặt trăng tấn công kẻ địch khiến hắn chịu sát thương và bị mini-stun.

Moon Glaive

*

Số lần nảy: 1/2/3/5Sát thương giảm sau mỗi lần: 35%Vũ khí của Luna nảy qua các mục tiêu và gây sát thương, sát thương sẽ giảm sau mỗi lần nảy qua một đối thủ.

Lunar Blessing

*

Eclipse

*

THeo hệ thống chi tiết các kỹ năng như trên, cách chơi Luna Dota 2 sẽ hiệu quả hơn nếu các bạn tăng tối đa skill Lucent Beam trước. Tiếp theo, tăng tối đa skill Lunar Blessing để farm và push trụ cùng đồng đội khi cần. Kỹ năng Moon Glaive có thể tăng khi Luna đạt Level 10. Ultimate vẫn lấy đứng level.

Hướng dẫn chơi Luna trong Dota 2: Cách lên đồ Luna

Để phát huy được sức mạnh của Luna, chúng ta không phải bỏ qua vai trò của các trang bị. Các bạn có thể lên các món trang bị khắc phục được các điểm yếu của Luna. Hoặc thêm item nâng cao khả năng chiến đấu của hero này. Một trong các set item hiệu quả được sử dụng trong cách đánh Luna Dota 2 như sau:

Trang bị đầu game

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Slippers of Agility

*

+ 3 Agility

Circlet

*

+2 Strength+2 Agility+2 Intelligence

Thời gian đầu trận đấu, Luna rất cần các trang bị giúp tăng chỉ số và hồi máu để có thể tham gia các nhiệm vụ ăn creep.

Trang bị giữa game

Hand of Midas

*

+40 Attack speed

Power Tread

*

+ 45 Movement Speed+ 10 Selected Attribute+ 25 Attack Speed

Helm of the Dominator

*

+6 Strength+6 Agility+6 Intelligence+6 Health regeneration+6 Armor

Ring of Aquila

*

+3 Strength+9 Agility+3 Intelligence+7 Attack damageĐảm bảo việc regen mana mỗi khi hero đi gank.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam Có Tốt Không ? Địa Chỉ Ở Đâu? Bảng Giá?

Tới giai đoạn sau, Luna cần các trang bị có thể hỗ trợ farm hoặc cải thiện tình trạng farm của bản thân.

Trang bị cuối game

Black King Bar

*

+10 Strength+24 Attack damageTăng khả năng sống sót trong combat.

Manta Style

*

+ 10 Strength+ 26 Agility+ 10 Intelligence+ 12 Attack Speed+ 8% Movement Speed

Butterfly

*

+30 Agility+25 Damage+35% Evasion+30 Attack Speed

Santanic

*

+25 Strength+30% Status resistance+25 Attack damage

Heart of Tarrasque

*

+ 40 Strength+ 400 Health+Max Health Regen 1%Tăng tốc độ đánh

Aghanim’s Scepter

*

+10 Strength+10 Agility+10 Intelligence+175 Health+175 Mana

Các trang bị cuối game sẽ hỗ trợ Luna có thể sống sót lâu trong các cuộc combat. Các item này sẽ cung cấp một lượng damage và giúp Luna dùng skill Ultimate hiệu quả hơn.

Cách chơi Luna Dota 2 ở vị trí Carry và Pusher chuẩn nhất

Với một loạt các ưu điểm cùng cách lên đồ và xây dựng skill ở trên, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách điều khiển Luna Dota 2 mạnh nhất theo 2 vị trí Carry và Pusher. Các bạn có thể tập luyện cách chơi Luna Dota 2 theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu trận

Thời điểm đầu trận đấu, banh hãy đưa Luna đi theo Top lane hoặc Bot lane để farm. Giai đoạn này dù có các item cơ bản giúp hồi máu, tăng máu nhưng Luna vẫn là một hero máu giấy và rất dễ chết nếu gặp địch thủ khỏe hơn. Vì vậy, hãy chăm chỉ farm và farm xong, đừng quá hổ báo tham gia vào các cuộc đánh nhau sớm. Khi gặp địch cản đường, bạn chỉ nên Lucent Beam khi bản thân chắc chắn có thể giết chết hắn bằng không tận dụng mini-stun để chuồn.

*

Chăm chỉ farm nhanh trong giai đoạn đầu game

Khi creep của bạn lên quá cao, hãy lure vào rừng để farm. Đừng cố chạy theo chúng không bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, bạn có thể lợi dụng Animation tốt và lượng damage trung bình của Luna có để ăn Last hit. Bạn có thể kết hợp cùng đồng đội để ăn Firstblood đầu tiên.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này Luna có nhiều chuyển biến về sức mạnh vì vừa có Ultimate. Lên 1-2 điểm cho Moon Glaive thì nhiệm vụ farm trong giai đoạn này của bạn sẽ không còn là vấn đề. Các item sẽ được hoàn thành sớm hơn. Tuy nhiên, vì là một Carry nên bạn vẫn cần sự bảo kê của Support. Vì vậy hãy bảo Support team bạn đừng quên cắm mắt để bạn farm. Thi thoảng, hãy kết hợp cùng đồng đội gank cũng hero máu giấy hoặc hero địch đang đi farm một mình.

*

Sử dụng Ultimate để tham gia combat

Combat nổ ra, đừng lao vào trước vì đó không phải nhiệm vụ của bạn. Chờ cho có hero mở đầu combat và tung hết skill vào team địch bạn hãy dịch chuyển và khéo léo dùng Ultimate để tấn công chúng. Trong lúc team địch đang hoảng loạn thì hãy cùng đồng đội trang thủ đi push trụ.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn này DPS của bạn đã khá cao. Tuy nhiên, 2 skill Lucent Beam và Eclipse đã không còn khủng như trong giai đoạn giữa game nữa. Nhưng chúng vẫn khá hữu hiệu trong các combat nhỏ, lẻ. Roshan giờ đây chính là vị trí mà cả 2 team đều muốn chiếm. Vì vậy, bạn hãy bảo Support cắm mắt tại khu vực đó. Nhiệm vụ của bạn và team lúc này vẫn là push trụ thật nhanh và tham gia vào các vụ combat. Cầm theo Town Portal Scroll để bất cứ khi nào thấy địch ăn Roshan bạn cũng có thể bay qua và ngăn cản. Cứ áp dụng lối đánh như vậy thì phần thắng sẽ thuộc về team bạn ngay thôi.

*

Push trụ để kiếm thêm nhiều lợi nhuận

Những lưu ý cần thiết trong cách đánh Luna Dota 2

Bên cạnh cách chơi chi tiết như ở trên, lối chơi Luna Dota 2 cũng có một vài điểm đáng phải lưu ý. Ví dụ:

Giai đoạn đầu trận đấu, tận dụng thời gian để farm creep từ lượng sát thương.Tầm đánh thấp sẽ khiến Luna khó harass. Vì vậy hãy dùng kỹ năng Lucent Beam.Nếu Luna “xanh” ở giai đoạn đầu trận đấu, hãy tăng 2 điểm cho kỹ năng Lunar Blessing.Chỉ nên tham gia vào combat khi có Ultimate.Luôn cầm theo Town Portal Scroll để có mặt kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.Vì có tầm đánh thấp nên Luna phải đúng giữa combat tung skill. Do đó, hero của chúng ta sẽ nhận rất nhiều sát thương. Vì vậy hãy bật BKB hoặc Heart of Tarrasque để tăng độ sống sót cho Luna.Bám lane dài để farm lane và kết hợp với farm rừng.Sử dụng item Helm of the Dominator để thu phục một creep rừng và dùng chúng để stack bãi Ancient Creep. Farm chúng khi đã đủ lượng stack.