Hướng Dẫn Chơi Pudge Dota 2

      27

 Trong dota 2, nhiều bạn thích chơi Pudge. Vì khi chơi sẽ có cảm giác nghệ sĩ trong lúc đánh máy. Một điểm thú cộng cho Pudge là không cần farm quá nhiều đồ nhưng hero này lại rất trâu về late game. Bạn là newbie và quan tâm đến vị trí này. Hãy theo dõi nội dung sau để học cách chơi Pudge hiệu quả nhé!

*
Cách chơi Pudge – Hướng dẫn chi tiết cách chơi Pudge hiệu quả

Giới thiệu tướng Pudge

Nếu cần nói đến một hero có khả năng gank theo trường phái Assassin siêu hạng dứt điểm con mồi trong vài nốt nhạc, hẳn không thể bỏ quên Pudge. Mang dáng vẻ cục mịch chậm chạp và có phần hôi thối. Những chiếc lưỡi hái tử thần mà Pudge mang theo đã từng làm rợn tóc gáy biết bao kẻ thù không may đối mặt. 

Kí ức của địch về Pudge là gì? Cú kéo sắc lẻm công thêm mùi hôi thối nồng nặc. Tiếng nhai rau ráu kinh sợ trên toàn bản đồ. Đó chính là Pudge!

*
Giới thiệu tướng Pudge

Ưu điểm và nhược điểm của Pudge

Tổng hợp ưu và nhược điểm của Pudge để bạn hiểu hơn về pudge và tìm ra cách chơi pudge tốt nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi pudge dota 2

Ưu điểm

Combo skill mạnhStrength tốt, buff cao hơn với Flesh HeapHữu dụng khi đánh teamCó thể tank, làm assassin (dù ngoại hình không giống các assassin khác)

Khuyết điểm

Agility và Intelligent quá tèo Armor thấpChậm chạp (cả đi lẫn đánh) Melee heroLate game không ấn tượng lắmHook là một trong các skill khó dùng nhất gameKhi không biết chơi thì chỉ có feed và K/D nhiều khi là âm
*
Ưu và nhược điểm của tướng Pudge

Cách chơi Pudge

Pudge đóng vai trò chính là assassin/support/semi-tank. Đa phần hero sẽ gank đối phương, nhưng khi game kéo dài bạn sẽ thành initiator bằng cách Hook/disable hero mạnh của địch trong team battle. Nếu game dài thì Pudge sẽ thành tank khá ổn, vai trò linh động với một gã lùn béo hói như Pudge.

Sau đây là chi tiết cách chơi Pudge qua ba giai đoạn

Early game

Early game có last hit, deny như bình thường. Cố gắng hỏi solo lane (ưu tiên lane 2 bên vì giúp bạn tower hug). Nếu như bạn có thể lên level 7 khi đa phần team đối phương level5 thì bạn có thể thịt được nó rồi. Khi hỏi solo, bạn nên chủ động đề nghị nhường lane cho carry hero khi bạn đạt level 7. Như thế sẽ giúp carry hero farm dễ hơn, và sau level 7 thì bắt đầu lang thang mổ lợn và cũng không cần solo lane nữa.Khi có Bottle thì cũng giống như khi Bruce Lee có côn vậy. Heal, hồi mana sau khi sử dụng Hook+Dismember+Rot, ăn rune và phục kích đối phương. Nếu solo có khi bạn có Bottle tầm level 5. Lúc này hero team bạn không nghĩ là bạn Hook họ sớm như vậy, bạn sẽ tận dụng tâm lý này và Hook nó.

Xem thêm: Link Tải Và Cấu Hình Tối Thiểu Chơi Battleground Là Thông Tin Được

Nếu bạn có nhiều HP, bật Rot và đuổi theo, vừa đuổi vừa phang tới khi nó chạy về với HP đỏ lè hay lên bảng còn bạn thì sau khi dùng Bottle và Tango tiếp tục farm tới khi ta có Boot.

Mid game

Thông thường tầm level 7-9, bạn sẽ bắt đầu lang thang để thịt đối phương với một tay móc câu, một tay ward và tay còn lại cầm con dao chọc tiết lợn to tổ chảng (Pudge có 3 tay). Bonus thêm bụng béo phệ lòng thòng đủ thứ lòng lợn, tiết canh cho tới thịt ươn và cái đầu hói bóng với bộ răng trắng sáng không cần kem đánh răng.Vị trí lý tưởng cho ta thực hiện vai trò làm đồ tể là giai đoạn này. Bạn có thể đứng ở cái bờ sông gần tower rồi dùng combo mà thịt. Con mồi lý tưởng là những chú lợn máu ít, ưu tiên lợn lẻ đàn và lợn có nguy cơ thành lợn lòi thành tinh late game. Sau khi đã xử lý xong bất kỳ con lợn nào thì dùng bottle hồi máu rồi tiếp tục đi tìm lợn.

*
Cách chơi PudgeLate game

Combo của bạn yếu đi nhưng đồng nghĩa là bạn vô dụng. Trong 3 tay của Pudge, bạn vẫn còn tay móc, và vẫn còn bộ răng khỏe mạnh. Bạn có thể support team bằng Hook + Dismember để cách ly hero mạnh của đội bạn. Mục tiêu sẽ là loại bọn hero có channel Ulti/ AoE nuke, hay Aoe disable, về sau sẽ ưu tiên carry hero. Nếu như không thể Hook bất kỳ ai trong số này thì Hook hero nào thuận tiện nhất. Trong team battle 5v4 Pudge lúc nào cũng có lợi.Đừng ngạc nhiên nếu như bạn end game ở level 18-19. Pudge farm không đáng kể nên level cũng khó để cao được. Nếu bạn vừa farm khỏe vừa gank tốt tức là bạn chơi Pudge tốt nhất rồi đó. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn tìm được cách chơi Pudge phù hợp với bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!