Hướng dẫn chơi resident evil 4

      72
~Shin~Cấp Độ 16~( Kỵ Sỹ xuất kích ) Đăng bài : 330
*
Gold : 7484 Được thank : 81
*
Thành Tích : :
*
Tuổi : 101
*
SHOP : :
*
Châm ngôn sống : KHÔNG CÓavatar-dulieu : 57,11548|50,11957|49,11284|64,12636|51,11473|48,12462|58,12173|66,11439>...

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi resident evil 4

PET SHOP ... ☺::
*
Hướng Dẫn Chơi Và Tìm Hiểu Resident Evil 4 - Biohazard 4

*

I. Characters1. Leon Scott Kennedy:
*
Nhân vật chính của game. Đây là lần thứ hai Leon xuất hiện trong loạt games Resident Evil, anh là một trong hai nhân vật chính của Re2. Sau khi tách khỏi R.P.D (Raccon Police Department), Leon làm việc cho chính phủ, và lần này anh được cử đi thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt. Con gái của tổng thống - Ashley Graham - đã bị bắt cóc và bọn tội phạm đã trốn thoát khỏi Mĩ. Cơ quan tình báo đã khám phá ra rằng Ashley đã bị đưa tới một ngôi làng bí mật ở châu Âu, nơi Leon sẽ được cử tới. Leon sẽ phải chiến đấu đơn độc trong nhiệm vụ này.2. Ada Wong:
*
The b i t c h in the red dress" (Jack Krauser gọi cô ấy như vậy). Trong Re2 Leon gặp Ada khi cô ấy đang tìm bạn trai bị mất tích của mình. Leon đã giúp Ada tìm kiếm và họ khám phá ra phòng thí nghiệm bí mật của tổ chức Umbrella dưới lòng đất của thành phố Raccon. Cũng tại đây, Leon đã phát hiện ra thực sự Ada đang làm cho 1 tổ chức bí mật (một tổ chức khác với Umbrella) và tất cả nhiệm vụ cô ấy được giao là để tìm ra mẫu G-Virus. Giờ đây Ada đang hợp tác với Wesker theo lệnh của tổ chức mà cô đang phục vụ. Trong game, bạn sẽ thấy Ada luôn bám sát theo Leon, một phần để giúp đỡ anh, nhưng thực tế là để lấy được Plagas Sample.3. Ashley Graham:
*
Con gái của cưng tổng thống Mĩ. Ashley bị bắt cóc bởi một tổ chức bí mật khi đang trên đường về nhà từ trường đại học ở Massachusetts. Theo những gì được biết thì cô ấy đã bị bọn bắt cóc đưa tới một ngôi làng ở châu Âu. Trong game sẽ có một số tình huống bạn sẽ phải chơi bằng nhân vật này. Tôi thích nhất đoạn cô ấy cầm cái đèn dầu choảng mấy thằng Monk.4. Luis Sera:
*
Bạn sẽ gặp nhân vật này khi Leon cứu anh ta đang bị trói và nhốt trong một căn nhà hoang. Nhưng lần gặp đầu tiên của họ đã bị làm phiền bởi tên trưởng làng trước khi Leon biết nhiều thông tin hơn về Luis. Về sau anh ta có nói với Leon rằng anh ta cũng là một cựu cảnh sát ở Madrid, do bất mãn với công việc mà anh ta đi lang thang, cho đến khi được Saddler thuê về để nghiên cứu về Las Plagas. Luis biết tất cả những bí mật của ngôi làng, anh ta biết tại sao những người trong làng trở nên điên loạn và muốn giết tất cả mọi người. Anh ta đã đánh cắp thứ gì đó rất quan trọng từ những người trong làng. Luis cũng chính là bạn thời còn đi hoc của Ada, chính anh ta đã cung cấp những thông tin cho Ada về ngôi làng và Las Plagas.5. Ingrid Hunnigan:Là người thỉnh thoảng gọi điện cho Leon, cung cấp thông tin và những lời khuyên cần thiết cho Leon biết phải làm gì tiếp theo, hoặc đơn giản là tán phét với Leon.6. Bitores Mendez:
*
Bạn gặp hắn lần đầu khi Leon cứu Luis. Hắn là tên trưởng làng, có sức mạnh hơn những tên dân điên bình thường rất nhiều, là một kẻ rất nguy hiểm. Có lẽ hắn duy nhất trong ngôi làng này biết một ít.... tiếng Anh (trình độ dân trí sao thấp thế nhỉ) . Hắn là người duy nhất trong lũ dân điên còn có ý thức của một con người. Như một tu sĩ, hắn thuyết giảng cho những người trong làng một thứ tôn giáo kì quái, và người trong làng thì coi hắn là giáo chủ.7. Jack Krauser:
*
Jack Krauser là một người đã từng làm việc trong cơ quan mà hiện nay Leon đang làm. Có vẻ như hắn đã chết trong một vụ nổ trực thăng khi đang làm một nhiệm vụ khi Leon mới vào làm việc tại cơ quan không lâu, Leon và Jack có biết nhau nhưng có lẽ không mật thiết lắm. Mục đích của Jack là muốn gây dựng lại tổ chức Umbrella, hắn làm việc cho Saddler cũng vì mục đích này. Sau sự xuất hiện của Ada thì ta sẽ biết thêm rằng hắn đang phục vụ cho một tổ chức giống như của Ada, và hắn bắt cóc Ashley (chính Jack là kẻ đã bắt cóc Ashley) chỉ là để chiếm lòng tin của Saddler.8. Osmund Saddler:
*
Saddler là một kẻ đã bị nhiễm G-Virus và chính là người gây ra tình trạng hiện nay tại ngôi làng. Khi những người dân khai thác những mẫu hóa thạch Las Plagas, họ dã bị nhiễm bệnh thông qua đường hô hấp và bị mắc chứng điên loạn, hung hãn. Saddler muốn chiếm đoạt cả thế giới bằng cách sử dụng plagas, hắn là kẻ duy nhất biết cách điều khiển las plagas. Saddler ghét nhất là người Mĩ, đó là lí do hắn không thích Jack Krauser dù Jack đã bắt cóc Ashley cho hắn. Hắn bắt cóc Ashley vì cô là một người lí tưởng cho các thí nghiệm và dự định của mình.9. Ramon Salazar:
*
Có cả một lịc sử dài và bất hạnh về dòng họ Salazar, Ramon là hậu duệ cuối cùng. Dòng họ này đã từng có cả một tòa lâu đài to lớn. Tổ tiên của Ramon đã chôn giấu những hóa thạch của một loại kí sinh trùng được gọi là Las Plagas sâu dưới lòng đất. Sau khi quá tin tưởng vào Saddler, hắn đã giúp Saddler khai quật những mẫu hóa thạch Las Plagas, phục vụ mưu đồ riêng của Saddler. Bản thân Ramon cũng đã bị nhiễm virus Las Plagas trong cơ thể. Hắn cũng vâng lệnh Saddler bắt Ashley trở lại từ tay Leon.II. Controls- Cần Analog trái: di chuyển nhân vật ở chế độ đi chậm.di chuyển tâm khi ngắm bắn (+ R1).- Các phím mũi tên: tác dụng như cần Analog trái.- Cần Analog phải: xoay camera để thay đổi goc nhìn.- Phím L1: chuẩn bị dao.giữ L1 + X : tấn công bằng dao.- Phím R1: chuẩn bị vũ khí.giữ R1 + X : tấn công bằng vũ khí.Giữ R1 + vuông hoặc O: thay đạn.- Phím X: nút này dùng để hành động như đá kẻ thù, lấy đồ, nhảy tử trên cao xuống, trèo cầu thang, đá cầu thang, nhảy qua rào, nhảy qua cửa sổ, đạp cửa, hé cửa, đẩy tủ để chặn cửa.....- Phím vuông hoặc O: Khi đang giữ R1, bấm 1 trong 2 phím này sẽ thay đạn.Khi giữ chặt 1 trong hai nút này, đồng thời ấn nút mũi tên hay xoay analog trái, nhân vật sẽ chạy.Khi đang giữ nút mũi tên xuống dưới, ấn 1 trong 2 phím này, nhân vật sẽ quay 180 độ.hai nút này còn dùng để thoát khỏi một màn hình nào đó.- Phím tam giác: Mở bản đồ.- Phím START: Mở Subscreen.- Phím SELECT: Mở Menu Options.Cắt những đoạn phim.- Phím R2: Ra lệnh cho Ashley: chuyển đổi giữa 2 lệnh "WAIT !" và "FOLLOW ME !" hoặc ra lệnh cho Ashley trốn khi ở gần những cái thùng lớn.III. Items- Green Herb: lên một lượng nhỏ cho máu.- Red Herb: không sử dụng được.- Yellow Herb: không sử dụng được.- Mixed Herbs (Green+Green): lên một lượng máu tương đối.- Mixed Herbs (Green+Green+Green): lên một lượng máu lớn.- Mixed Herbs (Green+Red): Lên đầy máu.- Mixed Herbs (Green+Yellow): lên một lượng nhỏ cho máu đồng thời tăng máu tổng lên cho nhân vật.- Mixed Herbs (Red+Yellow): không sử dụng được.- Mixed Herbs (Green+Green+Yellow): lên một lượng tương đối cho máu đồng thời tăng máu tổng của nhân vật.- Mixed Herbs (Green+Red+Yellow): lên đầy máu đồng thời tăng máu tổng của nhân vật.- Chicken Egg: lên một lượng máu rất nhỏ.- Brown Chicken Egg: lên một lượng trung bình cho máu.- Gold Chicken Egg: Lên đầy máu.- Black Bass (cá nhỏ): lên một lượng máu trung bình.- Black Bass L (cá lớn): lên đầy máu.- First Aid Spray: lên đầy máu.IV. Key Items1.

Xem thêm: Ca Sĩ Châu Khải Phong Lên Tiếng Về Tin Đồn Bạo Hành Vợ Con

Camp Key: 2. Castle Gate Key
*
3. Emblem (nửa bên trái):4. Emblem (Nửa bên phải):
*
5. False Eye:6. Galery Key:
*
7. Goat ornament:8. Golden Sword:
*
9. Platinum Sword:10. Insignia Key:
*
11. Jet-ski Key:12. Prison Key
*
13. Round Insignia:(Không có hình)V. Treasure1. Beerstain: Trị giá 3000 ptas.Món đồ này bạn có thể combine với những viên ngọc (Catseye), khi đó giá bán sẽ đắt hơn:Combine với Green Catseye: Giá 10000 ptas.Combine với Red Catseye: Giá 10000 ptas.Combine với Yellow Catseye: Giá 10000 ptas.Combine với Green Catseye + Red Catseye: Giá 15000 ptas.Combine với Green Catseye + Yellow Catseye: Giá 15000 ptas.Combine với Red Catseye + Yellow Catseye: Giá 15000 ptas.Combine với Green Catseye + Red Catseye + Yellow Catseye: Giá trị 20000 ptas.2. Butterfly Lamp :Giá trị 4500 ptas.Combine được với các viên Eye.Combine với Green Eye: Giá 6500 ptas.Combine với Red Eye: Giá 7000 ptas.Combine với Blue Eye: Giá 8500 ptas.Combine với Green Eye + Red Eye: Giá bán 11000 ptas.Combine với Green Eye + Blue Eye: Giá 13000 ptas.Combine với Red Eye + Blue Eye: Giá 15000 ptas.Combine với Green Eye + Red Eye + Blue Eye: Giá trị 32000 ptas.3. Golden Lynx: Giá 15000 ptas.Combine được với các viên Stone.Combine với Green Stone Of Judgement: Giá 20000 ptas.Combine với Red Stone Of Faith: Giá 20000 ptas.Combine với Blue Stone Of Treason: Giá 20000 ptas.Combine với Green Stone Of Judgement + Red Stone Of Faith: Giá 25000 ptas.Combine với Green Stone Of Judgement + Blue Stone Of Treason: Giá 25000 ptas.Combine với Red Stone Of Faith + Blue Stone Of Treason: Giá 25000 ptas.Combine với Green Stone Of Judgement + Red Stone Of Faith + Blue Stone Of Treason: Giá 35000 ptas.4. Elegant Mask: Giá trị 3000 ptas.Combine với Green Gem: Giá bán 10000 ptas.Combine với Red Gem: Giá 10000 ptas.Combine với Purple Gem: Giá 10000 ptas.Combine với Green Gem + Red Gem: Giá 15000 ptas.Combine với Green Gem + Purple Gem: Giá 15000 ptas.Combine với Red Gem + Purple Gem: Giá 15000 ptas.Combine với Green Gem + Red Gem + Purple Gem: Giá bán 20000 ptas.5. Amber Ring: Giá trị 10000 ptas.6. Antique Pipe: Giá bán 10000 ptas.7. Green Eye: Giá trị 1000 ptas.8. Red Eye: Giá bán 1500 ptas.9. Blue Eye: Giá trị 3000 ptas. Những viên ngọc này kiếm được khi giết những con Novistador (trông giống những con ong) ở trong lâu đài, bọn quái vật này biết tàng hình. Có thể Combine với Butterfly Lamp.10. Green Catseye: Giá 3000 ptas.11. Red Catseye: Giá 3000 ptas.12. Yellow Catseye: Giá 3000 pta13. Green Gem: Giá 3000 ptas.14. Purple Gem: Giá 3000 ptas.15. Red Gem: Giá bán 3000 ptas.16. Green Stone Of Judgement: Giá trị 3500 ptas.17. Blue Stone Of Treason: Trị giá 3500 ptas.18. Red Stone Of Faith: Giá 3500 ptas.19. Brass Pocket Watch: Giá 10000 ptas.20. Crown: Giá trị 9000 ptas.21. Dirty Brass Pocket Watch: Giá 1000 ptas.22. Dirty Pearl Pendant: Giá trị 1000 ptas.23. Elegant Chessboard: Giá 13000 ptas.24. Elegant Headdress: Giá 10000 ptas.25. Elegant Perfume Bottle: Giá 10000 ptas.26. Emerald: Giá trị 3000 ptas.27. Gold Bangle: Giá trị 8500 ptas.28. Gold Bangle With Pearls: Giá 10000 ptas.29. Hourglass with Gold Decor: Giá trị 12000 ptas.30. Illuminados Pendant: Giá bán 12000 ptas.31. Mirror with Pearls and Rubies: Giá 12000 ptas.32. Pearl Pendant: Giá bán 10000 ptas.33. Royal Insignia: Giá 13000 ptas.34. Ruby: Giá bán 10000 ptas.35. Spinel: Giá 2000 ptas.36. Velvet Blue: Giá 2500 ptas.37. Staff Of Royalty: Giá 20000 ptas