Hướng Dẫn Chơi Rubik 3X3

      24

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường vẫn mất khoảng chừng gần 1 tiếng nhằm học. Có rất nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3×3 với tầm độ cực nhọc khác nhau, phương thức layer-by-layer 7 bước có thể nói rằng là giải pháp giải rubik 3×3 đơn giản và dễ dàng nhất. → https://shope.ee/8erSnwmTXE


*

1. Trò nghịch Rubik là gì?

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng và đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư kiến trúc người Hungary, Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Họ thường hotline sai trò chơi này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi rubik 3x3

Đây là một trong những trò đùa được phát minh ra nhằm mục tiêu giúp fan chơi giải trí. Tuy vậy đồng thời cũng giúp fan chơi trở nên tân tiến tư duy cùng trí tuệ. Có thể nói rằng khối Rubik là trong những loại đồ gia dụng chơi bán chạy nhất vậy giới. Vào đó, Rubik 3x3x3 là phiên bạn dạng Rubik cơ phiên bản nhất và được nhiều chơi quan tiền tâm.

*
Tổng hợp toàn bộ các các loại Rubik trên thay giới

Mời bạn tham khảo 14 loại phát triển thành thể của Rubik lập phương và những loại Rubik thay đổi thể cực nhọc nhất thế giới.


Khối Rubik 3×3 bao hàm 6 mặt như họ đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông và được ghép lại tự 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik được sơn che 6 một số loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò chơi được ban đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí nghỉ ngơi mỗi mặt, tức là các màu đang sen kẽ nhau. Bạn chỉ chấm dứt nó khi nhưng mỗi mặt đều là 1 trong những màu đồng nhất.


*
Rubik giá bán rẻ chỉ còn 11k → xem tại trên đây https://shope.ee/8erSnwmTXE

2. Biện pháp giải rubik 3×3 đơn giản nhất

Sau khi vẫn thuần thực 7 bước xoay Rubik cơ phiên bản sau đây, bạn có thể chuyển sang phương thức quay Rubik nâng cấp bằng phương pháp Fridrichvới chỉ 4 bước giải để cải thiện kĩ năng và tốc độ quay của mình.


Các kí hiệu và quy ước

Để bắt đầu, chúng ta buộc yêu cầu đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3×3cơ bản sau:


*
F(Front): phương diện trướcR(Right): mặt mặt phảiL(Left): mặt bên tráiU(Up): khía cạnh trênD(Down): phương diện dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ:F,R,L,U,D.Xoay trái chiều kim đồng hồ:F’,R‘,L’,U’,D’.(Xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ có dấu phẩy cạnh chữ cái).


Ngoài ra, chúng ta còn quy mong Rubik 3×3 những viên góc,viên cạnh,viên trung tâmnhư hình sau:


*

3. Công việc chính để giải Rubik 3×3

Hiện tại trên thay giới có nhiều cách giải Rubik khác nhau. Tuy nhiên với tín đồ chơi cơ bản, cách thức giải Rubik 7 cách được coi là dễ hiểu và dễ tiến hành nhất, giúp bạn dần có tác dụng quen được những kí hiệu với công thức.


Để giải khối Rubik 6 phương diện 3x3x3 theo cách thức cơ bản, bọn họ sẽ tiến hành lần lượt trải qua 7 bước với trình từ bỏ như sau:


Bước 1: Xếp tạo nên thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1 của khối RubikBước 2: hoàn thiện xếp tầng trệt của RubikBước 3: Xoay ngừng tầng 2 của khối RubikBước 4: tạo thành chữ thập color vàng trên tầng 3Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu quà về đúng vị tríBước 6: Đưa các viên góc màu vàng về đúng vị tríBước 7: hoàn thành xếp khối Rubik
*

Bước 1: chế tác thành hình Chữ thập white color ở tầng 1

Mục tiêu: Xếp tạo nên thành chữ thập white color ở tầng 1 của khối Rubik, trong những số ấy các phương diện cạnh của các viên màu trắng phải đúng màu sắc với những viên tâm những mặt bên. Để tạo ra chữ thập color trắng, bạn hoàn toàn rất có thể giải bằng trực quan. Tuy thế nếu không bạn có thể áp dụng các cách triển khai dưới đây.


*

Cách thực hiện:Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, chính là tạodấu thập trắngtrên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu nào để bước đầu cũng được, tuy thế trong bài hướng dẫn cho tất cả những người mới này, bọn họ sẽ ban đầu vớimặt trắngtrước.


Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng thứ nhất mà không nên đọc phía dẫn bên dưới. Nguyên nhân là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho các bước sau. Cách này không thật khó vì chúng ta chưa cần xem xét quá nhiều các cụ thể khác.

Mục tiêu là chế tạo ra mộtdấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải chăm chú tới màu sắc của các viên trung trọng tâm cạnh bên. Nỗ lực không có tác dụng xáo trộn các cạnh đã giải quyết ngừng nhé. Dưới đây là một số ví dụ như về tạo thành dấu thập trắng.

*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiệntầng mộtkhông đề xuất là vụ việc gì quá to tát. Cũng tương tự trong bước trước, ghép cácviên góc trắngcó thể dễ ợt được chấm dứt bởi một tín đồ bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn có tác dụng quen. Bước thứ hai này không yêu mong học thuộc những công thức, bạn chỉ cần áp dụng một vài thiến ngắn mà thậm chí là không bắt buộc phảinhớ.

Thủ thuật “dấu góc”: Mục tiêu là sắp xếp lại vớ cảviên góc cất màutrắngđể hoàn thànhtầng một.Tôi đã dùng ảnh dưới đây làm ví dụ:


*

Để gắn được góc trắng về đúng vị trí, hãy xem mẹo “dấu góc” trong ảnh dưới đây.


*

Định hướng nốt 3viên góc cất màu trắngcòn lại nhờ vào hướng dẫn trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Đề Tài Trò Chơi Dân Gian Thả Diều, 50+ Tranh Vẽ Đề Tài Trò Chơi Dân Gian Đẹp Nhất


*

Bước 4: chế tạo dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, chúng ta đã giải quyết ngừng hai tầng dưới cùng và chỉ từ lạitầng 3mà thôi (thở phào dịu nhõm). Trong bước 4 của lý giải này, họ sẽ hy vọng tạo mộtdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu những viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là bước sau.


*

Trong trường thích hợp “dấu chấm”, các bạn sẽ phải triển khai công thức trên tía lần. Khi có hình “chữ L” do đó hai lần cùng “đường thẳng” là mộtlần.


Công thức đưa từ “chữ L” lên “dấu thập” là F U R U’ R’ F’.

*
Cách chơi Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho người mới

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo đượcdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik, bạn cần định hướng lại cácviên cạnh cất màu vàng, làm sao cho chúngkhớp cùng với màu của các viên trung trung ương cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh làm việc vị tríUF(trên-trước mặt)vàUL(trên-bên trái)cho nhau.

Sử dụng bí quyết R U R’ U R U2 R’ U tối đa hai lần là chúng ta đã hoàn thiện xong xuôi bước 5.


Ví dụ, tôi sẽ tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang đến nhau. Giải pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn cácviên góc cất màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm kiếm một viên góc vẫn ở “đúng vị trí” (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Kế tiếp giữ khối Rubik vào tay với chiếc góc “đúng vị trí” cơ ở phíatrước-phải-trênvà triển khai công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày đã là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc nào ở “đúng vị trí”, bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

Công thức thiến góc là U R U’ L’ U R’ U’ L.

Ví dụ, vào hình dưới,viên góc(vàng, xanh lá, đỏ) vẫn ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức:U R U’ L’ U R’ U’ L.

*

Bước 7: triển khai xong góc

Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của “Cách nghịch rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới”. Quá trình sẽ là xong xuôi các góc màu đá quý và bước này chắc hẳn rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, trường đoản cú từ, lạc quan là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ lại khối lập phương trong tay cùng với góc không được hoàn thiện ngơi nghỉ vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện công thứcdưới đây những lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần nhưng mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó vẫn trông giống như bạn có tác dụng rối tung cục bộ khối Rubik lên tuy nhiên đừng lo lắng.

*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới

Khi đã kết thúc được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên thuộc (UhoặcU’)để dịch rời một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới

Lưu ý: một vài bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân mình ngay trong cách cuối vì lý do là chúng ta đã vứt qua việc xoay Dngay khi nhận thấy viên góc đã làm được hoàn thiện. Một vì sao khác là không xoay tầng bên trên sau khi ngừng một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng các bạn làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng bên trên cùng để lấy viên góc chưa triển khai xong về vị trítrước-phải-trênnhư tôi sẽ nói.


Ku789