Hướng dẫn làm đồ chơi cho bé

      33

Trong cuộc sống hiện đại, cha mẹ có thể sở hữu cho con rất nhiều đồ nghịch “xịn sò” và dễ nhìn vô cùng thuận tiện. Mặc dù nhiên, tự làm vật chơi mang lại bé vẫn là 1 trong lựa lựa chọn không tồi khi bài toán này đem lại khá nhiều tác dụng không chỉ cho nhỏ mà còn cho tía mẹ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm đồ chơi cho bé


Vì sao phụ huynh nên tự làm đồ chơi cho bé

Lợi ích thứ nhất không thể bỏ lỡ của vấn đề tự làm đồ nghịch tại nhà chính là giúp phụ huynh tiết kiệm được kha khá khoản chi tiêu vào trang bị chơi đến con. Với tư tưởng “cả thèm nệm chán”, nhiều nhỏ bé sau lúc được cha mẹ mua đồ đùa chỉ hứng thú vài ngày đầu, sau đó gấp rút quên luôn luôn món đồ chơi yêu thích. Vì vậy, làm đồ chơi cho bé tại nhà sẽ giúp đỡ tránh lãng phí, giảm bớt rác thải ra môi trường.

Bên cạnh đó, việc cùng con làm đồ gia dụng chơi còn giúp trẻ có thể phát triển tứ duy và trí sáng tạo mình qua việc cắt ghép, trang trí những mặt hàng chơi.

Xem thêm: Tìm Số Hạng Chứa X Trong Khai Triển, Tìm Số Hạng Trong Khai Triển

Hướng dẫn làm đồ nghịch cho bé tại nhà

1. Đồng hồ treo tường

Dụng cụ:

Bút chìKéoBìa giấyGiấy màuKeo dánDây thừng

Cách làm:


*
*

Bước 1: phác hoạ thảo đều phần chủ yếu của chiếc đồng hồ đeo tay lên bìa giấy: 2 hình tròn để làm mặt trước cùng mặt sau của đồng hồ, kim giờ và kim phút, 1 hình tròn nhỏ dại làm trung ương đồng hồ, 1 hình chữ nhật nhiều năm có những bánh răng để triển khai thân đồng hồ.Bước 2: cắt rời các hình như đã phác thảo.Bước 3: Dán các phần của đồng hồ thời trang lại với nhau. Dùng cây viết màu hoặc giấy màu trang trí thêm các con số trên mặt đồng hồ.
*
*
*
*
Một ý tưởng sáng tạo mà cha mẹ có thể tham khảo khi làm cho đồ nghịch cho nhỏ nhắn bằng thùng giấy

3. Khiên Captain

Dụng cụ:

2 bìa giấy cartonKeo dán giấyBăng bám trong, băng bám 2 mặt, băng bám maskingCọ sơnSơn màu xanh, đỏ cùng trắngBút chì, tẩyCompaDao rọc giấy và kéo

Cách làm:

Bước 1: Vẽ 1 hình tròn với nửa đường kính 30cm lên tờ giấy bìa và dùng dao rọc giấy cắt rời ra. Sau đó áp hình trụ vừa cắt lên tờ giấy bìa sót lại để vẽ 1 hình tròn trụ giống hệt.Bước 2: Vẽ 3 hình tròn trụ đồng trung khu và 1 ngôi sao bên phía trong hình tròn vừa new vẽ.Bước 3: Cắt những vòng tròn và ngôi sao sáng rời thoát khỏi tấm bìa, sau đó dán lần lượt những vòng tròn từ ngoài vào trong lên trên hình tròn đã giảm ở bước 1.Bước 4: Trang trí. Tô màu các vòng tròn lần lượt từ ngoại trừ vào trong: đỏ, trắng, đỏ, cùng xanh cùng với ngôi sao white color ở trong. Ngừng chiếc khiên của Captain rồi đây!
*
*
*
*
Cách làm cho đồ chơi mang đến em nhỏ bé đơn giản cơ mà vẫn sáng tạo

4. Xe cứu vãn hỏa

Dụng cụ:

Bìa giấyGiấy màuBút chìBút lôngBăng bám 2 mặtKeo dánDao rọc giấyThước

Cách làm:

Bước 1: Vẽ 4 hình tròn trụ là những chiếc bánh xe lên bìa giấy và sử dụng dao rọc giấy giảm rời những hình trụ này ra.Bước 2: dùng 1 dòng hộp giấy hình chữ nhật và giảm bỏ những cạnh ở phương diện trên để làm thân xe.Bước 3: tráo chác hộp giấy, cắt bỏ những vị trí nắp đậy thừa cùng chừa lại 2 cạnh dài phía hai bên rộng khoảng tầm 5cm với 1 cạnh ngơi nghỉ phía trước dài khoảng chừng 15cm. Sử dụng keo 2 mặt cố định lại.Bước 4: Dán 4 bánh xe vào bên dưới xe.Bước 5: Tô màu hoặc dán giấy màu nhằm trang trí cho thân xe. Đừng quên chế tác những hành lang cửa số ở phía đằng trước và phía hai bên xe nhé!
*
*
*
*
Cách làm xe ô tô đồ đùa cho bé bỏng bằng giấy chưa đến 5 bước

5. Vật dụng bay

Dụng cụ:

Bút chìKéoBìa giấy2 thanh gỗ nhỏ tuổi và dàiSơnKeo dánThước

Cách làm:

Bước 2: demo những phần tử khác của máy bay như đuôi sản phẩm công nghệ bay, bánh xe, cánh đồ vật bay. Kế tiếp cắt bong ra khỏi theo mặt đường đã vẽ.Bước 3: Lồng thanh mộc vào thân máy bay để ghép 2 bánh xe vào 2 bên.Bước 4: liên tiếp lồng những mảnh cánh máy cất cánh và đuôi máy bay vào theo lỗ sẽ tạo.Bước 5: tô điểm và hoàn thành máy bay.
*
*
*
*
*
*
*
*
Chương trình Super Duper DIYS khuyên bảo làm đồ nghịch cho nhỏ bé từ bìa cứng

6. Tivi

Dụng cụ:

3 tấm bìa giấy cứngThướcKeo và băng dínhDao rọc giấy, kéoBút lôngBút chì

Cách làm:

Bước 1: Phác thảo hình dáng các thành phần của truyền ảnh lên từng tấm bìa. Tấm bìa 1 là mặt trước của truyền ảnh với screen và khung loa. Tấm bìa 2 là bên trong tivi cùng loa. Tấm bìa 3 đang phác thảo các nút tinh chỉnh và điều khiển hình trònBước 2: Cắt các hình rời ra như vẫn phác thảo.Bước 3: Dán lần lượt các lớp lại với nhau. Tô điểm nút điều khiển và tinh chỉnh với các con số bằng bút lông và hoàn thành chiếc tivi vô cùng to siêu to đùng này.

Trên đó là những phương pháp làm đồ vật chơi mang đến bé bởi bìa carton tận nhà được greenlines.com.vn greenlines.com.vn tổng đúng theo từ lịch trình Super Duper DIY. Xem trọn cỗ Super Duper DIY để hoàn toàn có thể nhiều ý tưởng làm vật dụng chơi tận nơi cho bé nhỏ khác!


Ku789