Hướng Dẫn Mẹo Đăng Ký Làm Thẻ Căn Cước Online Tại Tphcm

      68

Đối với cách làm thẻ căn cước online tại Tp.HCM trong bài viết dưới đây luôn giúp bạn có thể làm nhanh chóng, hiệu quả mà không phải mất thời gian đến cơ quan nơi có thẩm quyền để làm. Tất cả mọi thủ tục để được rút ngắn gọn lại và làm trực tiếp tại nhà thông qua điện thoại hoặc máy tính được kết nối Internet.

Bạn đang xem: Hướng dẫn mẹo đăng ký làm thẻ căn cước online tại TpHCM

Lựa chọn ngày để đăng ký làm thẻ căn cước online

Để có thể thực hiện được bước lựa chọn ngày làm thẻ căn cước online tại Tp.HCM. Người đăng ký cần truy cập trực tiếp và trang thông tin điện tử: qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu/cap-can-cuoc-cong-dan.

Sau khi truy cập vào website bước đầu tiên, người dùng cần khai báo thông tin đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân theo mẫu có sẵn trên website trên. Sau đó, người khai cần chọn ngày làm thủ tục và gửi đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Lựa chọn thời gian để làm thẻ CCCD online

Lưu ý, người khai chỉ cần tích vào ô cam kết và mã xác nhận tại ô kiểm tra thông tin. Tại đây, người khai sẽ thấy danh sách số người đã đăng ký cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân trực tuyến.

Sau khi người khai hoàn thành 3 bước trên, bảng nhận dạng sẽ được hiển thị. Lúc này, cần kiểm tra kỹ các thông tin đã liệt kê một lần nữa. Nếu tờ khai có sai sót mà người khai cần lưu ý sẽ có hai nút Chỉnh sửa tờ khai và Xác nhận và lưu tờ khai bên dưới. Muốn chỉnh sửa thì bấm vào phần Sửa tờ khai, thấy thông tin làm CMND là chính xác và không cần bổ sung thì in ra file PDF của tờ khai đã làm sẵn và đợi ngày giờ. Lưu ý khi đến nộp tờ khai cần mang theo giấy tờ, chứng minh nhân dân cũ để cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, đối chiếu.

Một bước quan trọng cuối cùng là sau khi hoàn thành tất cả các bước, người khai cần đánh dấu chọn Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo trên.

Xem thêm: Han Hye Jin Do Bị "Gắn Chết" Với Truyền Thuyết Jumong, Han Hye Jin

>>Xem thêm làm chứng minh nhân dân tại Bao Xin Việc:

Hướng dẫn cách làm CMND, thẻ căn cước online ngay trên zalo

Ngoài cách đăng ký chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân trực tuyến trên điện thoại, máy tính thì người khai cũng có thể đăng ký trực tuyến trên zalo. Với cách thức đăng ký này, hiện chỉ có Công an huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ. Nếu người khai muốn biết nơi mình đang sinh sống có hỗ trợ việc kê khai này hay không thì có thể tra cứu trên Zalo theo cú pháp sau: Đội cảnh sát quản lý hành chính trên mạng xã hội + tên Quận / Huyện hoặc tên Tỉnh / Thành phố ở đâu.

Để thực hiện việc kê khai Chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân qua zalo, người khai phải đăng nhập zalo, quét mã QR hoặc nhập vào Đội Quản lý hành chính Công an huyện Cư M'gar vào ô tra cứu.

Dịch vụ làm thẻ căn cước công dân qua Zalo

Bước tiếp theo, bạn bấm Quan tâm Zalo Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về TTXH Công an huyện Cư M'gar. Sau đó bấm vào Cư trú để tìm hiểu thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký cư trú.

Tiếp theo, người khai cần gửi tin nhắn cho Đội Cảnh sát QLHC về TTHC trên mạng xã hội về nhu cầu của mình trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Ngay sau khi nhận được câu trả lời của cơ quan, người khai sẽ bấm Nhận câu trả lời khi có kết quả kiểm tra của Công an quận, huyện. Sau đó sẽ hẹn ngày giờ làm việc tại công an huyện.

Người khai cần lưu ý, sau khi được hẹn cấp CMND trên Zalo, cần sắp xếp thời gian đến đúng giờ hẹn và mang theo các giấy tờ liên quan như sổ hộ khẩu, đơn đăng ký để hoàn thiện việc khai báo.

Như vậy, để có thể khai báo đầy đủ thông tin làm thẻ căn cước online tại Tp.HCM, người khai chỉ cần tìm hiểu kỹ cách đăng ký và làm theo hướng dẫn là có thể hoàn thành mà không gặp rắc rối gì. Đây là phương pháp khá mới nên nhiều tỉnh chưa triển khai. Vì vậy, trước khi muốn kê khai trực tuyến, bạn cần tìm hiểu xem tỉnh thành của mình đã hỗ trợ phương thức đăng ký này chưa.

Xem thêm : https://baoxinviec.com/