Không Đầu Không Cổ Mắt Ở Trên Chân

      9

Vậy là bọn họ đã cùng mọi người trong nhà vượt qua hơn 800 thắc mắc trong game Đố vui dân gian, thông qua đó bọn họ đã tích lũy cho bạn thêm tương đối nhiều kiến thức về mọi nghành nghề từ đến lịch sử vẻ vang đến văn hóa truyền thống cuội nguồn của dân tộc.

Bạn đang xem: Không đầu không cổ mắt ở trên chân

Hôm nay, greenlines.com.vn sẽ thuộc bạn chinh phục tiếp chuỗi câu hỏi từ 811 cho 849. Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây để lập cập tìm ra giải mã cho câu hỏi của bản thân trong trò chơi Đố vui dân gian này nhé:

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ bỏ câu 811 mang lại câu 849:

Câu 811:

Một người giết chết, một người cứu sống. Một bạn nhổ lên, một người vùi xuống. Một fan nắm đầu, một tín đồ nhận gốc? Đố là phần đông ai?

Đáp án: Thợ nhổ mạ với thợ cấy.

Câu 812:

Núi gì thú có hai ngà. Dáng thon cao lừng lững bao gồm bành gồm tai? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi voi.

Câu 813:

Không đầu ko cổ. Mắt sinh sống trên chân. Không tồn tại xương gân. Thân bản thân vẫn cứng. Đố là bé gì?

Đáp án: nhỏ cua.


Câu 814:

Nghĩ mình gút mắt các bề. Sử khiếp chẳng thuộc, thơ đề cũng không? Đố là gì?

Đáp án: trái me dốt.

Câu 815:

Ở đâu có cặp rồi vàng. Nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhì Phan Tuấn Thần?

Đáp án: Vĩnh Long.

Câu 816:

Hoa trắng muốt, lòng hoa vàng. Vào miếu thường gặp, hương thơm tràn vào sân? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Sứ.

Câu 817:

Cuồn cuộn phù sa đỏ hồng. Nghìn xưa khu vực ấy tất cả rồng bay lên? Là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng.

Câu 818:

Vịnh gì duyên dáng, mộng thơ. Hồ thu khía cạnh nước, rồng chờ xuống thăm?

Đáp án: Vịnh Hạ Long.

Câu 819:

Chết rồi còn bị mộc nhĩ da. Diêm vương vãi lóc thịt, nén ra phát dầu? Là bé gì?

Đáp án: Cá Thác Lác.

Câu 820:

Thu ăn uống măng trúc, đông nạp năng lượng giá. Xuân tắm hồ sen, hạ vệ sinh ao. Câu thơ ấy chính của ai. Đố anh, đố chị nói ngay tỏ tường?


Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Câu 821:

Ai xưa xây Cổ Loa thành. Dựng lên Âu Lạc vang lừng thuở nào? Đố anh, chị là ai?

Đáp án: An Dương Vương.

Câu 822:

Một thời ngang dọc vẫy vùng. Vũ quang khởi nghĩa hợp cùng Văn Thân. Nhân dân nổi dậy xa gần. Niềm tin kháng giặc góp phần diệt Tây? Đố các bạn là nhân vật lịch sử nào?

Đáp án: Phan Đình Phùng.

Câu 823:

Trời cao đỏ rực một màu. Dưới đất trường học vắng tanh, ko người? Là gì?

Đáp án: Mùa hè.

Câu 824:

Đứng bên trên Ải Bắc, ngoái trời Nam. Xem các cô con gái con trời, đẹp thay? Đố là địa điểm đâu?

Đáp án: Núi nam Tiên.

Câu 825:

Thái sư mưu lược muôn phần. Cần lao to lớn, nhà Trần dựng xây? Đố là thái sư nào?

Đáp án: è cổ Thủ Độ.

Câu 826:

Cho hay duyên nợ sống trời. Vợ chồng một tương khắc không rời xa nhau? Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ Sam.

Câu 827:

Ai ngồi đan sọt thân đường. Suy mưu tính kế tra cứu phương diệt thù? Đố là danh nhân nào?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão.

Câu 828:

Hoa gì dáng vẻ tao nhân. Chơi nhởi đến nỗi nhằm quên mặt đường về? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lan dạ hương.


Câu 829:

Quả gì trẻ nhỏ tuổi nghe tên. Đều run vạc rét, tái tê phương diện mày? Đố là quả gì?

Đáp án: trái roi.

Xem thêm: Bật Mí 15 Cách Làm Đồ Chơi Học Tập Cho Trẻ Mầm Non Đẹp, Dễ Nhất 2022

Câu 830:

Nơi đâu cảnh đẹp như tranh. Gồm lăng Mạc Cửu, tất cả đò đánh Châu? Là vị trí nào?

Đáp án: Hà Tiên.

Câu 831:

Thợ gì rồi cũng vẽ, cũng sơn. Tuy vậy không vẽ giấy, nhưng sơn vẽ tường? Là thợ gì?

Đáp án: Thợ quét vôi.

Câu 832:

Trái gì bao gồm bướu, bao gồm gai. Trong ruột thì trắng, da ngoại trừ thì đen. Ở cùng với nước cùng với sen. Ai cũng nếm, cũng khen là bùi? Đố là trái gì?

Đáp án: Củ ấu.

Câu 833:

Cũng là thân phận nữ giới nhi. Một lượt nghỉ đuối Vũng Tàu cạnh tranh quên? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Rịa.

Câu 834:

Con gì cùng họ cùng với cua. Mà lại mình thì đẹp, chân bò khẳng khiu? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ ghẹ.

Câu 835:

Khi thì ướt, thời điểm lại giòn. Ăn chẳng được bao, cứ cho là quá? Đố là gì?

Đáp án: Bánh đa.

Câu 836:

Ai bạn được nói đến nhiều. Đại Thành toái Pháp, giúp từng nào người? Đố là ai?

Đáp án: Lương nỗ lực Vinh.

Câu 837:

Thác gì cặp đôi tâm giao. Bao năm thân mật nay đành phân chia ly? Đố các bạn là thác gì?

Đáp án: Thác Cam Ly.

Câu 838:

Cũng thầy, cũng thợ như ai. Dẫu vậy không dạy chữ, cũng không dạy dỗ người. Đêm tối sân khấu đèn hoa. Tô tô vẽ vẽ mang lại ta hát, cười? Đố là ai?

Đáp án: fan hóa trang.


Câu 839:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ. Mà lại sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 840:

Thân em khi trắng khi hồng. Đứng trên hồ nước biếc, soi dòng nước xanh. Ví dụ vẻ quý, mùi hương thanh. Fan đời sao nỡ gán danh tôi đòi? Em là ai?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 841:

Vịnh gì nằm trong lòng biển khơi. Bao gồm Bạch Long Vĩ đảo, biển trời rất đẹp xinh?

Đáp án: Vịnh Bắc Bộ.

Câu 842:

Lá trông dáng quạt cuống dài. Xòe tròn như thể quạt trời màu xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cọ.

Câu 843:

Gò làm sao thây giặc hóa học cao. Quang Trung thừa thắng, tiến vào Thăng Long? Đố là đụn nào?

Đáp án: đống Đống Đa.

Câu 844:

Cửa gì tàu giặc chìm sâu. Ai đi Chợ Lách, loại Mơn thì về?

Đáp án: cửa Hàm Luông.

Câu 845:

Em về sống đất Đồng Nai. Đem nguồn điện áp sáng mang đến ngay dân lành? Đố em là ai?

Đáp án: Thác Trị An.

Câu 846:

Cây ko bào mà trơn. Hoa không sơn nhưng đỏ. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây chuối.

Câu 847:

Núi gì ko phải lũ ông. Lại màu u ám và đen tối như mày tóc đen? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Đen.

Câu 848:

Đất chỗ nào trai nhân từ gái lịch. Non xanh nước biếc, điện ngọc đền rồng rồng? Tháp bảy tầng, Thánh miếu, miếu Ông Chuông khua Diệu Đế, trống rung Tam Tòa? Là ơ đâu?

Đáp án: vượt Thiên Huế.

Câu 849:

Thượng nguồn tên gọi Cửu Long. Cửa gì tuy nhỏ nhưng chiếc lại to? Đố là cửa gì?

Đáp án: cửa ngõ đại.

Mời chúng ta đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 25 trong bài viết sắp tới để dễ dàng dàng đoạt được các câu hỏi trong game Đố vui dân gian này nhé!


Kubet