LÀM SAO ĐỂ BIẾT CARD MÀN HÌNH RỜI ĐANG CHẠY

      277

Đa số các dòng Laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp cả Card màn hình Onboard và Card màn hình rời. Khi bạn sử dụng các phần mềm nhẹ hoặc đơn giản chỉ là lướt web, soạn thảo văn bản … không thôi thì máy tính sẽ sử dụng Card Onboard để tiết kiệm điện năng.

Bạn đang xem: Làm sao để biết card màn hình rời đang chạy

Còn ngược lại, máy tính của bạn sẽ tự động sử dụng Card rời khi bạn chạy các ứng dụng, phần mềm hoặc chương trình nặng để nhằm mục đích nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính.


Và lẽ đương nhiên, trước khi bán ra thì trường thì nhà sản xuất đã thiết lập sẵn cho các bạn hết rồi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể là do máy tính của bạn bị lỗi hoặc cũng có thể là do bạn cài đặt thiếu driver … dẫn đến lỗi hệ thống không thể tự động chuyển sang Card màn hình rời khi bạn chạy các phần mềm hay ứng dụng nặng.

Xem thêm: Top 3 Vận Động Viên Cầu Lông, Trẻ, Tài Năng Nhất Hiện Nay (P1)

Vậy trong trường hợp này bạn phải xử lý như thế nào ? nếu bạn đang đặt ra câu hỏi bên trên và bạn đang bế tắc thì mời bạn theo dõi bài hướng dẫn sau đây nhé.

#1. Kiểm tra xem máy tính đã có đầy đủ driver của Card màn hình hay chưa?

Okey ! Để xem máy tính của bạn đã cài đặt đầy đủ driver cho Card màn hình chưa thì bạn làm như sau:

Thực hiện:


Nhấn chuột phải vào Computer (This PC) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => sau đó ở cột bên phải bạn hãy tìm đến phần Display adapter như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*

#3. Lời kết

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời khi sử dụng các phần mềm hoặc các chương trình nặng rồi nhé.

Một thủ thuật nhỏ nhưng mình nghĩ là rất hữu ích trong nhiều trường hợp