Laptop Đang Chơi Game Bị Tắt Máy

      19

Khi bạn đang chinh phục các tựa trò chơi yêu thích thì hỡi ôi, máy tính gặp lỗi và liên tục khởi động lại... Vô cùng bực tức phải không nào, vậy guyên nhân tình trạng này bởi đâu?


Khi ai đang tận hưởng cảm xúc sung nao nức khi đoạt được các tựa game yêu mếm thì hỡi ôi, vật dụng tính chạm mặt lỗi và liên tục khởi rượu cồn lại. Vậy tại sao tình trạng này vày đâu? cùng lỗi gì khiến cho chiếc máy tính yêu dấu gặp mặt phải triệu chứng này?

Lý vì đầu tiên: nguồn điện nhà bạn

Nguồn điện thiếu định hình là giữa những lí vì gây hại cực to tới những thiết bị điện tử không chỉ riêng gì trang bị tính. Với nghệ thuật viên có kinh nghiệm tay nghề họ sẽ để ý tới các nguồn điện tổng thể trong phòng trước khi xem xét vấn để ở máy tính. Nói bí quyết sơ lược hoàn toàn có thể các thứ như UPS, ổn định áp, lưới điện khoanh vùng không ổn định định hoàn toàn có thể dẫn cho tới khởi cồn lại lắp thêm liên tục.

Bạn đang xem: Laptop đang chơi game bị tắt máyCách giải pháp xử lý cho sự việc này, là các bạn hãy thử cấp cho nguồn cho máy tính xách tay bằng một ổ điện khác vào phòng. Trường hợp tương tự như là lỗi vị phích cắm điện bị hỏng, hay từ tốn so với ổ cắm, thì bạn tiến hành làm lại phích cắm, tuyệt thay bằng một dây sạc nguồn mới.

Cách xử trí khi mối cung cấp điện khu vực không định hình thì là đổi đường dây nếu có thể, hoặc tìm những thiết bị ổn định điện áp tốt hơn.

Lỗi do bộ cấp nguồn

Một lỗi khác, cũng liên quan đến mối cung cấp điện, nhưng chưa hẳn ở bên ngoài, mà ở bên phía trong máy tính. Bạn sẽ dễ dàng vạc hiện tại sao này, vì máy vi tính sẽ xẩy ra hiện tương tự khởi động thường xuyên vào lúc new bật nguồn.

Có hai tại sao phụ riêng biệt tác động đến câu hỏi này. Nếu trong lần tắt lắp thêm ngay trước đó, chúng ta có thực hiện lắp để thêm một phần cứng mới, thì rất rất có thể phần cứng vừa lắp đặt không tương xứng với bo mạch chủ.

Một lý do ẩn khác trong trường thích hợp này, là khi công suất của cục nguồn mà máy tính đang dùng, không được sức để cung ứng năng lượng vận động cho phần cứng mới. Điều đó làm dẫn đến hiện tượng lạ quá tải bộ nguồn với làm máy vi tính khởi cồn lại.

Cách kiểm soát lỗi này, là bạn hãy tháo hartware vừa lắp thoát khỏi hệ thống, cùng khởi cồn lại đồ vật tính. Nếu laptop hoạt động thông thường trở lại, thì nguyên nhân đã rõ, và các bạn đừng cắm lại đồ vật hay phụ kiện ấy. Vị dù do một trong những hai tại sao đã nêu, thì các bạn cũng ko thể liên tiếp sử dụng phần cứng ấy cơ mà.

Xem thêm: Top 16 Mẫu Áo Phông Nam Đẹp 2021, Áo Polo, Áo Thun Nam Có Cổ Đẹp, Mẫu Mới, Giá Tốt


*

Nguyên nhân phụ vật dụng hai: là mặc dù bạn không thể gắn thêm phần cứng nào mới, mà lại lỗi tự khởi rượu cồn lại thứ vẫn xảy ra, thì hoàn toàn có thể do bộ cấp nguồn bị bẩn. Bụi bặm hay không khô ráo làm chạm mạch vẫn dẫn đến hiện tượng kỳ lạ đoản mạch tạm thời và làm máy vi tính khởi đụng lại hay tắt hẳn. Lúc thấy cỗ nguồn quá dơ hay độ ẩm ướt, các bạn hãy dùng một máy thổi hiệu suất cao, hay đồ vật hút bụi để gia công sạch cùng khô nó.

Dù bạn cũng có thể đưa đầu thổi khí vào vào thùng máy để triển khai sạch bộ nguồn, mặc dù cách cực tốt là bạn tắt nguồn thiết bị tính, rồi tháo cỗ nguồn ra ngoài để triển khai sạch. Vày một lỗi hartware thường gặp gỡ khác với cỗ nguồn là quạt có tác dụng mát nguồn bị bụi bẩn làm kẹt, gây nên hiện tượng thừa nhiệt. Bạn phải kiểm tra lại chiếc quạt này sau thời điểm làm vệ sinh, trước khi lắp bộ cấp nguồn trở vào thùng máy. Nếu đã không còn hạn bảo hành bộ nguồn, bạn cũng có thể tháo nắp bít của nó ra, rồi sử dụng cọ và bộ thổi khí để gia công sạch phần bên phía trong cùng loại quạt làm mát.


*

Lỗi do bộ nhớ

Bộ nhớ được coi là một trong các tại sao chính yếu tạo ra hiện tượng từ khởi động lại máy. Lỗi do bộ nhớ có thể làm máy tính xách tay khởi cồn lại ngay trong khi mới được nhảy lên, lẫn trong lúc người dùng đang áp dụng máy.

Đó là khi những thanh RAM đang rất được gắn trong máy tính bị hư một phần, hoặc bị lỏng khỏi khe cắm. Tắt máy tính và kiểm tra lại toàn cục các thanh RAM. Trường hợp thanh như thế nào được cắm chập chờn, xuất sắc hơn không còn là các bạn hãy tháo nó thoát khỏi máy tính, rồi thêm trở lại, để hệ thống ổn định hơn, thay vì cứ cố thực hiện chúng.

Cách làm sạch là sau khoản thời gian tắt nguồn, tháo các thanh RAM thoát khỏi khe cắm, bạn dùng lọ xịt khí nén thổi mạnh bạo vào những khe RAM. Để làm cho sạch các thanh RAM, bạn dùng khăn khô lau sạch bụi bặm trên các mạch tiếp xúc. Nếu có hiện tượng kỳ lạ rỉ đồng trên bản mạch tiếp xúc, chúng ta có thể dùng một viên tẩy học sinh để tẩy sạch mát lớp rỉ kia đi.

Sau đó các bạn gắn những thanh RAM trở lại máy tính, bằng phương pháp đặt thanh RAM vuông góc với đúng vị trí với khe cắm, sau đó bạn cần sử dụng hai ngón tay loại nhấn nhẹ thảnh thơi xuống. Sau thời điểm thanh RAM đã có được gắn chặt vào khe, đừng quên kiểm tra lại hai chốt sở hữu giữ ở hai cạnh thanh RAM đã làm được đóng hai chưa. Nhì chốt này sẽ giữ chặt thanh RAM trong dắc cắm trong quy trình bạn thực hiện máy tính.


Kubet