Liên minh huyền thoại

      73
Lại một lượt nữa, thể thao năng lượng điện tử Việt Nam, đặc biệt là bộ môn Liên Minh huyền thoại đành lỡ hứa với đấu trường lớn hàng đầu thế giới trong trong năm này vì lý do dịch bệnh.
bình thường kết quả đât Liên Minh lịch sử một thời 2021 sẽ không còn có thay mặt đại diện Việt Nam. Ảnh: World Championship.

Nỗi buồn kéo dãn 2 năm

Năm ngoái, khi chung kết thế giới được tổ chức triển khai ở Thượng Hải, Trung Quốc, thực trạng Covid-19 phức hợp ở đất nước này đã bức tường ngăn các đại diện của hợp thể Huyền Thoại vn tham gia. Ai oán ở chỗ, vòng thông thường kết tất cả 24 đội, chỉ gồm 2 đội vn không thể tra cứu ra biện pháp ổn thỏa để vừa đáp ứng nhu cầu được yêu cầu phòng dịch, vừa bảo đảm an toàn lịch trình thi đấu.

Bạn đang xem: Liên minh huyền thoại

Phút chót, nhà tổ chức triển khai là Riot Games yêu cầu chốt số nhóm là 22 và sắp xếp lại thể thức thi đấu. Năm ngoái, Team Flash là gương mặt sáng giá bán của Việt Nam, tiềm ẩn sẽ tạo cho bất ngờ. Cầm nhưng, trong năm 2020 được nhận xét là thành công nhất lịch sử của đội, Team Flash dường như không có thời cơ tham gia. Thậm chí là trước đó, bọn họ cũng tất yêu đến được Mid Season Invitational bởi tại sao tương tự.

Năm nay, khi thực trạng dịch tại việt nam căng thẳng rộng so cùng với cùng thời gian năm ngoái, mẩu chuyện có vé đi phổ biến kết thế giới ở Iceland lại trở phải mịt mờ cùng với các đại diện của Vietnam Championship Series (VCS). Tức thì lúc thông báo chính thức chưa được đưa ra, tất cả người ái mộ thể thao điện tử tổ quốc đã hình dung ra viễn tượng giống năm ngoái. Quả thực, điều ấy lại đến.

VCS đến bao giờ mới trở lại? Ảnh: GG Stadium.

Thể thao điện tử nói phổ biến là trò chơi không bền vững lâu dài với hầu hết các di chuyển viên. Thông thường, quãng đỉnh điểm của mỗi cá nhân dao rượu cồn từ 2-4 năm. Tưng năm qua đi, mỗi lần lỡ dở, các tuyển thủ việt nam lại bùi ngùi bởi hoàn toàn có thể ngay năm tiếp theo thôi, hai tay của họ không còn nhanh nhẹn để tự đơ được tấm vé đến chung kết nhân loại nữa.

Không giải đấu, không nhà vô địch

Vào quãng thời điểm đầu thập kỉ trước, những đội Liên Minh lịch sử một thời mạnh ở vn được phân chia khá mọi tại tp. Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh, thậm chí có rất nhiều những đội mang đến từ các tỉnh/thành khác.

Sau này, cùng với xu thế cải tiến và phát triển dần về uy tín và cán cân nặng lực lượng bị biến đổi bởi những vụ chuyển nhượng, hồ hết đội mạnh chỉ còn xuất hiện tại ở 2 thành phố lớn này. Vài ba năm quay trở về đây, cuộc chơi của các đội Liên Minh huyền thoại ở Việt Nam chỉ với tập trung ở thành phố Hồ Chí Minh.

Do đó, lúc dịch Covid-19 bùng nổ cực to gan lớn mật ở tp Hồ Chí Minh, các đội bị đóng băng mọi hoạt động, giải vô địch giang sơn Liên Minh lịch sử một thời cũng chính vì như vậy không thể tổ chức. Giải mùa xuân từng bị đứt quãng vì dịch còn giải ngày hè không tổ chức nổi.

Giải ngày hè không tổ chức triển khai nổi nhằm lại vô số hệ lụy. Ảnh: GG Stadium.

Xem thêm: Phố Những Cửa Hiệu U Tối Review, Book Review #30: Phố Những Cửa Hiệu U Tối

Riot Games từng ngóng để VCS cử đại diện thay mặt nhưng ko thể, cuối cùng lại chốt sổ không mang tên các đội nước ta đến Iceland. Riot Games vẫn nhằm ngỏ phần thưởng có giá trị khoảng chừng 3 tỷ việt nam đồng cho 2 thay mặt của nước ta nhưng số tiền này sẽ phân tách cho ai, chia như thế nào, không có bất kì ai trả lời được vì solo giản, không có giải đấu, không thể khẳng định được team vô địch.

Thể thao năng lượng điện tử nhưng không thể tổ chức triển khai trực tuyến?

Thoạt nghe, mẩu truyện này khá khó khăn tin nhưng thực sự là vậy. Việc các đội có thể thi đấu trực đường với nhau cần rất nhiều yếu tố. 

Đầu tiên là mặt đường truyền internet. Việc bảo vệ tốc độ mặt đường truyền ở mức tối đa mang lại trụ sở buổi giao lưu của các đội, trong khi phải đồng bộ về tín hiệu là điều bất khả thi với đk của vn lúc này. Bên cạnh đó, những chỉ thị giãn cách xã hội cũng ngăn công tác làm việc trọng tài được thực hiện bởi nếu không tồn tại nhóm này, những hành vi gian lận sẽ nặng nề được kiểm soát.

Bên cạnh đó, mặc dù có đường truyền xuất sắc nhưng nếu như không chơi thuộc trong một sever giải đấu, chứng trạng ngắt kết nối hoặc chạm mặt các thao tác bất tiện khi thi đấu là điều dễ xảy ra. Sau cùng là công tác làm việc truyền lửa, nhóm ngũ bình luận viên chẳng thể tiếp cận được dấu hiệu trực tiếp một cách mềm mịn và mượt mà để khớp với khung hình thi đấu.

GAM Esports được đầu tư chuyên nghiệp hóa nhưng không phải đội nào cũng khá được như thế. Ảnh: VCS.

Nguy cơ hiện tại hữu

Không giải đấu, ko xuất hiện, không thi đấu, không tiền thưởng, ko tài trợ cùng không gì cả, đó là thực trạng hầu như các team Liên Minh lịch sử một thời tại việt nam đang buộc phải chấp nhận. Đến một cái tên to như GAM Esports cũng thừa nhận, bọn họ đứng trước nguy cơ phải giải thể bởi vì nguồn kinh phí đang cạn dần và chưa biết đến cơ hội nào, các giải đấu new được trở lại.

Những người nổi tiếng như Levi (Đỗ Duy Khánh) chia sẻ, động lực tập luyện hàng ngày cả chục tiếng đồng hồ của bọn họ sẽ cần vận dụng ra sao đây? Họ vẫn miệt mài mỗi ngày như vậy, tiếp tục trong hơn 3 tháng nhưng rồi tác dụng chỉ là các cái thở nhiều năm khi chú ý vào màn hình hiển thị máy tính.

Hay như Kati (Đặng Thanh Phê), anh là tuyển thủ kém như ý nhất nước ta khi đang 3 lần vô địch VCS trong 2 màu áo khác nhau nhưng không thể một đợt được dự giải quốc tế. Mẫu trạng thái: "Đến bao giờ!" trên trang cá nhân của Kati sẽ lột tả không còn sự thất vọng đến tận cùng của người chơi tài năng này.

Levi sẽ ở quãng cuối của sự nghiệp đỉnh điểm nhưng lại lỡ hẹn quá nhiều vì dịch bệnh. Ảnh: World Championship.

Dịch bệnh đang được kiểm soát điều hành tốt dần nhưng mang lại bao giờ, vớ cả có thể thi đấu, thể thao năng lượng điện tử gồm thể thông thường trở lại vẫn là thắc mắc chỉ gồm tương lai mới trả lời được. Thế nhưng, sau này ấy là lúc nào?


Ku789