Lỗi chuột phải tự click

      118

Tóm lược :

*

Mặc dù menu nhấp chuột phải được sử dụng thường xuyên trên Windows 10/8/7, người dùng không muốn nhìn thấy nó một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, một số người dùng Windows đã báo cáo sự cố: menu nhấp chuột phải đang bật lên ngay bây giờ và sau đó khi không có trình kích hoạt rõ ràng cho nó. Nó khó chịu đến mức người dùng Windows muốn tìm giải pháp cho nó.

Bạn đang xem: Lỗi chuột phải tự click

Trên Windows, bạn sẽ chọn một mục bằng cách nhấp chuột trái vào nó. Nếu bạn muốn mở một tệp hoặc thư mục, bạn nên nhấp đúp vào nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi thuộc tính của một mục hoặc làm điều gì đó nâng cao hơn, bạn nên nhấp chuột phải vào nó để hiển thị menu nhấp chuột phải, còn được gọi là danh mục (bạn cũng có thể nhấn Shift + F10 để hiển thị menu nhấp chuột phải).


Giải pháp MiniTool thành thạo trong greenlines.com.vnệc sao lưu hệ thống, khôi phục dữ liệu và giải quyết các vấn đề về đĩa.

Nhấp chuột phải Menu Tiếp tục bật lên trên Windows 10

Nhiều người đã báo cáo cùng một vấn đề kỳ lạ: menu chuột phải tiếp tục xuất hiện trên Windows 10 ngẫu nhiên. Đối với người dùng Windows 8.1 và Windows 7, đôi khi họ cũng gặp sự cố nhấp chuột phải tự động. Họ nói rằng menu ngữ cảnh sẽ hiển thị trên PC của họ ngay cả khi nó không hoạt động và không có gì được chạm vào. Thật kỳ lạ làm sao!

Tận dụng tối đa nút nhấp chuột giữa của bạn trên Windows.

Nguyên nhân nào gây ra sự cố nhấp chuột phải tự động trên Windows 10

Chủ yếu có 3 lý do gây ra sự cố - menu chuột phải tự động bật lên.

Tính năng ClickLock được bật : có một tính năng chuột được gọi là ClickLock. Bất cứ khi nào người dùng định sử dụng nó để kéo thứ gì đó trên PC, menu ngữ cảnh sẽ hiển thị ngẫu nhiên. Trong trường hợp này, bạn nên vô hiệu hóa nó để tránh sự cố nhấp chuột phải. Bàn phím hoặc trình điều khiển chuột bị hỏng : theo phản hồi của người dùng, trong trường hợp trình điều khiển của bàn phím hoặc chuột bị hỏng hoặc không đầy đủ, một số phím sẽ tự động được kích hoạt ngay cả khi họ không nhấn phím nào. Trên thực tế, người dùng nên chạy trình khắc phục sự cố bàn phím tích hợp để giải quyết sự không nhất quán của trình điều khiển. Bàn phím có vấn đề về vật lý : trong một số trường hợp, menu chuột phải liên tục hiện lên do phím chuột bị kẹt. Khi đó, cách duy nhất để khắc phục là tìm cách tháo phím bị kẹt hoặc mua một bàn phím mới.

Cách khắc phục khi nhấp chuột phải Menu tự động bật lên

Giải pháp 1: Vô hiệu hóa ClickLock.

nhấn Bắt đầu + I trên bàn phím để mở bảng Cài đặt. Chọn Thiết bị từ danh sách. Điều hướng đến Chuột từ ngăn bên trái. Tìm thấy Cài đặt liên quan trong ngăn bên phải. Nhấp chuột Tùy chọn chuột bổ sung . Tìm thấy ClickLock trong tab Nút. Bỏ chọn hộp phía trước Bật khóa nhấp chuột . Bấm vào đồng ý hoặc là Ứng dụng ở dưới cùng để xác nhận thay đổi.

*

Giải pháp 2: Sử dụng trình khắc phục sự cố bàn phím.

Xem thêm: Gaurav Khanna Mới 2021, Phim Gaurav Khanna Hay 2021, Nam Diễn Viên Truyền Hình Gaurav Khanna

Đây có thể là một cách hay để khắc phục sự cố nhấp chuột phải tự động của Windows 10 do tệp bị hỏng hoặc trình điều khiển không đầy đủ.

nhấn Bắt đầu + I để mở Cài đặt. Cuộn xuống để chọn Cập nhật & Bảo mật . Điều hướng đến Khắc phục sự cố từ ngăn bên trái. Cuộn xuống trong ngăn bên phải để xác định vị trí Tìm và khắc phục các sự cố khác phần. Chọn Bàn phím dưới nó. Bấm vào Chạy trình gỡ rối nút xuất hiện sau bước cuối cùng. Chờ quá trình chẩn đoán kết thúc. Làm theo bản sửa lỗi và hướng dẫn do hệ thống đưa ra.

*

Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối để giải quyết Windows không thể sửa chữa ổ đĩa .

Giải pháp 3: Kiểm tra xem có nút được nhấn hay không.

Người dùng nên mở tiện ích bàn phím trên màn hình để xác định xem có phím bàn phím nào bị kẹt hay không.

nhấn Bắt đầu + I để hiển thị hộp thoại Run. Kiểu osc vào hộp văn bản và nhấn Đi vào trên bàn phím. Xem qua tất cả các nút được liệt kê ở đây để tìm xem có phím nào được nhấn (có màu sẽ chuyển thành màu xanh lam) hay không. Cố gắng tháo chìa khóa bị kẹt.

*

Ngoài ra, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển thiết bị để khắc phục lỗi: menu chuột phải liên tục bật lên Windows 10.