LUẬT CHƠI AI LÀ TRIỆU PHÚ

      23

Sau 15 năm ra mắt, Ai là triệu phú vẫn là một trong những chương trình có rating cao nhất trong hạng mục gameshow của VTV. Tuy nhiên kể từ số phát sóng ngày 12/5, Ai là triệu phú thay đổi cơ bản luật chơi.

Bạn đang xem: Luật chơi ai là triệu phú

Nếu như trước đây khán giả sẽ có 4 quyền trợ giúp gồm: 50-50, Gọi điện thoại cho người thân, Hỏi khán giả trong trường quay và Tổ tư vấn tại chỗ thì nay 2 quyền trợ giúp cuối cùng bị thay bằng Hỏi ý kiến người đồng hành và Nhà thông thái. Như vậy, ở phiên bản mới, những sự trợ giúp có liên quan tới khán giả tại trường quay sẽ được thay đổi.

MC Phan Đăng lần đầu làm MC Ai là triệu phú mà không có khán giả. 

Phiên bản Ai là triệu phú mới được điều chỉnh theo format quốc tế được công nhận của chương trình. Quyết định thay đổi này được thực hiện trong thời gian chống dịch Covid-19 và giãn cách xã hội để giúp tháo gỡ khó khăn cho ê-kíp sản xuất khi phải thực hiện chương trình trong một trường quay không khán giả.

Nhân vật mở màn cho số phát sóng format mới này là diễn viên Thanh Sơn. Người đi cùng Thanh Sơn tới trường quay là diễn viên Phan Thắng - cũng đóng chung với Thanh Sơn trong phim "Tình yêu và tham vọng" đang phát sóng. Nếu trước đây người đồng hành chỉ đóng vai trò cổ vũ tinh thần cho người chơi thì nay họ xuống sâu khấu, đứng cạnh và trực tiếp hỗ trợ người chơi vượt qua câu hỏi.

Xem thêm: Nu'Est - Kpop Profile

Diễn viên Phan Thắng đồng hành với Thanh Sơn trong Ai là triệu phú số mới nhất. 

Sự trợ giúp thứ hai là Nhà thông thái. Nhóm sản xuất đã mời tới chương trình Ai là triệu phú những nhân vật được nhiều người biết tới, có vốn kiến thức đa dạng hoặc am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực nào đó mà những lĩnh vực này có xuất hiện trong câu hỏi của chương trình. Đó là PGS.TS Trần Thành Nam, nhà báo Trương Anh Ngọc, TS. Lê Thống Nhất, nhà báo Đỗ Thu Hà, Hà Việt Hoàng - gương mặt quen thuộc từ Đường lên đỉnh Olympia và là thành viên Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Dẫn chương trình tiếp tục là MC Phan Đăng.

Ở mỗi số phát sóng, nhà thông thái gồm 2 người ngồi trong căn phòng tách biệt và trợ giúp người chơi và chỉ có 30 giây để vừa nghe câu hỏi vừa trả lời, không có bất cứ một thiết bị hỗ trợ tra cứu nào. 

Hà Việt Hoàng và BTV Diệp Chi. 

Được biết sự thay đổi trong luật chơi của Ai là triệu phú sau 15 năm lên sóng đã nằm trong kế hoạch từ trước của VTV. Tuy nhiên nó được áp dụng sớm hơn dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ai là triệu phú format mới được ghi hình ngay trong tháng 4 vừa qua và cũng là những chương trình đầu tiên trong bối cảnh không có khán giả.

Mỹ Anh


Chương trình "Ai là triệu phú" bị cắt ghép video gây tranh cãi

Hiện cả fanpage chính thức của VTV3 và MC Vũ Thu Hoài, người chơi chính của chương trình Ai là triệu phú số phát sóng ngày 4/6 đều phải lên tiếng về vụ việc.