Lý Tiểu Long: Hành Trình Của Một Chiến Binh

      39

Nhiều người thắc mắc không biết lao động của Lý tè Long khởi nguồn từ đâu? cụ thể anh có ba năm học Vĩnh Xuân Quyền với võ sư Diệp Vấn. Sau đây anh tất cả tập thêm karate, quyền anh, quyền Thái, mà lại chừng ấy vẫn chưa thể gọi là đủ.

Bạn đang xem: Lý tiểu long: hành trình của một chiến binh

Đằng sau dòng chết bí hiểm của cha con Lý đái Long

Võ sư Lý Huỳnh lạc quan triệt hạ đánh bại được Lý đái Long

Chính phần lớn tố chất thông minh, hiếu thắng, gan dạ, ý chí fe đá, mê mẩn khổ luyện, dày dạn trận mạc… mới tạo nên thần tượng Lý tiểu Long trong võ thuật, với ý kiến chiến đấu rất rõ ràng ràng: vô chiêu, tức thời, trực tiếp, đối chọi giản, hiệu quả. Đòn núm của anh không hề rườm rà, bao giờ cũng xong khoát, cụ thể và thuyết phục. Anh viết tên cho nghệ thuật và thẩm mỹ chiến đấu ấy là Triệt quyền đạo. Không lâu sau, Triệt quyền đạo thay đổi môn phái mà chủ yếu anh là người sáng lập.(Translate into english:many people don’t understand where is the kung fu of bruce lee start?He had 3 years learn wing chun to Yip Man.Then he learn karate, boxing, bầu boxing, but that is’n enough.by his smart, and the intrepid, he have a think:”no fight, direct, simple, efective, not cumbersome.And then, he found “jeet kune do”)

*


Lý tè Long đã tự biết tìm cho bạn một lối đi riêng biệt trong sự nghiệp võ thuật cùng những bí mật đó của anh sau này đang trở thành cẩm nang gối đầu cho những môn sinh hậu thế. đái Long quý trọng 3 nhân tố được anh xem là điều cốt yếu nhất lúc luyện võ.(Lee found his way)

-Thứ nhất, về tâm:(Mind): Trong một cuộc đấu, trọng tâm quyết chí là người thắng trận; khi gặp sóng gió, tâm luôn giữ bình thản. Lý gồm câu nói nổi tiếng: “Dù bạn có nhu cầu làm gì đi nữa cũng chớ mất bình tĩnh. Giữ trung khu tịnh. Đánh giá thực trạng thực sự nhiều người đang phải đối phó cùng tìm cách chế ngự, không ảo giác và siêu hạng tượng. Không làm việc gì vượt độ. Duy trì xác cùng thần dễ chịu và thoải mái để ứng phó hung hiểm mặt ngoài”.(Lee said:”Always keep your brain is relax.Calm down in every circumstances.Have to lớn know the real circumstances, don’t image.Don’t do anything too much”)

*

-Thứ hai, về cặp mắt:(The eyes):Trước và trong những lúc tranh hùng mắt rất cần được nhận định được càng nhiều dịch chuyển càng tốt. Cẩn thận cân nhắc cùi chỏ cùng đầu gối là điều cần thiết. Và không lúc nào võ sinh chớp mắt hoặc quay đầu vì điều đó sẽ làm mất đi đi võ khí lợi sợ nhất là sự việc quan giáp tình thế.(Always see the situation as much as possiple.Careful your knees, elbow.Don’t blink or rotate your head)-Thứ ba, về yếu tố thăng bằng:(Balance): Điều này võ sinh buộc phải luyện tập luôn luôn để rất có thể phát huy về tối đa sự uyển đưa và vững chắc của bộ pháp. Cũng tức là võ sinh đề nghị khổ luyện để bộ cước không mất sức mạnh dưới áp lực nặng nề khi lâm trận.(You must relax your leg khổng lồ keep the balance when you fight or moving.And of course, you must have a strong leg)

Bên cạnh những bí quyết cơ bạn dạng đó Lý tiểu Long còn có nhiều sáng loài kiến khác. Vào thập niên 50, môn sinh võ thuật china rất kính trọng truyền thống. Họ tin tưởng rằng tập tạ đang làm đủng đỉnh đi vận tốc của võ sĩ. Tuy nhiên Lý search ra biện pháp khắc phục điều đó. Lý bắt đầu bằng bí quyết tập tạ nặng và cử tạ lờ đờ trước tiên, rồi Lý bớt độ nặng nề của tạ nhưng bức tốc độ cử tạ. Lý tiếp tục làm vậy cho đến khi độ mạnh cử tạ đến mức nhanh nhất có thể và tốc độ của việc tập cũng cấp tốc theo. Với phương cách này bắp thịt của Lý trở nên tân tiến và tăng sức mạnh mà không trở nên giảm tốc độ.

(do the heavily weightlifting slowly first then you bởi vì it fastest you can with a light weightlifting.It will help you lớn develop strength and still keep your speed.Because martial artists think weightlifting will make you slower)

Có thể nói Vĩnh Xuân Quyền nối liền với tiếng tăm của Lý đái Long và trong những khám phá đặc biệt nhất của Lý lúc tập Vĩnh Xuân Quyền là Vĩnh Xuân Quyền dạy dỗ môn sinh áp dụng từng cơ bắp hoặc từng đội cơ bắp trước, rồi phối hợp các nhóm cơ bắp tập trung thành một vậy thức để đạt được trình độ chuyên môn kỹ thuật và vận tốc cao nhất. Lý trọn vẹn thành công trong câu hỏi này. Nhì tay giơ một trước một sau cao ngang vai, tứ thế trông rất dễ dàng và đơn giản nhưng lại rất tốt cho câu hỏi rèn luyện vài cơ bắp đặc trưng của tay. Cả nhì tay các giơ lên, cao nhưng mà không phụ thuộc thân buộc phải rất mau mệt, tuy nhiên thế võ này đề xuất bộ óc buộc phải luôn kiểm soát hai tay. Vì vậy, võ sinh sẽ rất có thể dùng cả hai tay tự do với nhau thuộc lúc. Anh không đống ý với vấn đề tập đá bao cát vày Lý gọi rằng kết quả của vấn đề tập sẽ làm bắp giết chai cứng lên với làm vận tốc chậm đi.

*

(Two arms hang about shoulder high và the elbows don’t touch your body.It’s the stance of jeet kune do.It will fatigue your arms.But it helps your brain control your arm work separate.Punch or kick khổng lồ the heavybag will make you slower)


Chính các tiềm năng võ học tập vốn có trong con bạn cộng cùng với lòng đam mê nghiên cứu sáng tạo những phương thức bắt đầu trong luyện tập đã làm cho Lý tiểu Long từ 1 cậu nhỏ nhắn ốm yếu biến đổi một võ sư đại tài và thiết yếu những cầm cố võ nổi tiếng đó đã làm được anh đưa vào phim hình ảnh để làm ra một hình mẫu Lý tiểu Long bất khả chiến bại…

Danh hiệu Lý tè Long đạt được:

– Lý tè Long là 1 trong 7 bên võ thuật mập của nuốm giới

– 1972-1973 Hội đồng võ thuật nhân loại đã bình Lý tiểu Long là vua kung-fu.

– 1979 trò đùa tử vong được trình chiếu rộng thoải mái tại Los Angeles -Mỹ.

Xem thêm: Top Game 7 Viên Ngọc Rồng Online, 7 Viên Ngọc Rồng 4

– 8/7 được chọn là ngày của Lý tiểu Long anh ấy được xưng là ” Thánh của võ thuật “

– 1984 tờ báo triều Nhật của Nhật đang xưng anh ấy là nhân vật vượt trội của hiệp niên 70.

– 1986 bạn Đức xưng anh ấy là fan châu Á đọc biết rộng độc nhất vô nhị về võ thuật.

– 1993 Hollywood-Mỹ hằng năm làm cho lễ tưởng vọng Lý tè Long

– 11/1998 cộng đồng võ thuật trung quốc đã trao phần thưởng Kim tượng võ thuật cho anh ấy.

– 1999 tập san Thành đạt của Mỹ đánh giá cho anh ấy là nhân vật của cố kỉnh kỉ 20 và cũng là bạn Hoa tuyệt nhất được bình chọn.

– Năm 2000 cơ quan ban ngành Mỹ tuyên bố phát hành 1 loại vé giúp thấy các bộ phim chiếu về những bộ phim truyện mà Lý đái Long đã từng có lần tham gia tiếp đến những bộ phim truyền hình như ” Điệp viên 007″… cũng gần như chịu sự tác động bởi anh ấy. Kế kia anh ấy được đánh giá là 1 trong 3 nhà nghệ nhân vinh hạnh của thế giới đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên. Là 1 trong trong 100 nhân vật béo tốt nhất trái đất cho đài vô tuyến của Mỹ ra mắt năm 2000.

– là một trong những trong 200 biểu tượng văn hoá lịch sử hào hùng của nắm giới.

Tin này vày đài truyền ảnh Mỹ thực hiện trong tháng 7/2003


*

Bruce Lee 32 tuổi là 1 trong những người vĩ đại, tràn trề nhựa sống , anh ấy đã vì bọn họ mở ra 2 nghành nghề dịch vụ mới đồng thời hiến đâng cho điện hình ảnh quốc tế phần đông kỹ xảo cùng tinh hoa võ thuật.

vì vậy quả đât này tự đó chú ý kungfu trung hoa bằng 1 góc nhìn khác cũng nhờ gồm sự cống hiến của Bruce Lee mà lại kung fu TQ đả làm cho chấn động nỗ lực giới, điện hình ảnh Trung Quốc cũng dựa vào sự cống hiến của anh, mà lại trở nên mới mẽ cải cách và phát triển hơn.

Tôi tin rằng linh hồn là trụ cột của nắm xác, hôm qua đời cũng chính là ngày được giải thoát, nhưng niềm tin không khi nào chết hy vọng chúa sẽ tiếp nhận linh hồn của anh ý .


Kubet