LÝ TIỂU LONG VÕ THUẬT VỊNH XUÂN QUYỀN

      130

Nếu còn sống, Lý Tiểu Long đã bước sang trọng tuổi 80. Ông là ngôi sao 5 cánh khước từ theo đúng “kỹ thuật pk chuẩn mực” cùng luôn luôn kiếm tìm cách sáng tạo môn võ Triệt quyền đạo.

Bạn đang xem: Lý tiểu long võ thuật vịnh xuân quyền


Di sản nổi tiếng độc nhất của Lý Tiểu Long là gì?

Người hâm mộ vẫn mang đến sẽ là đều tập phim của ông. Song, lịch sử một thời gốc Hong Kong còn phát triển bộ môn võ thuật Triệt quyền đạo. Đây là thuật ngữ tiếng Quảng Đông, dịch một biện pháp nôm mãng cầu là "khu vực gắng đnóng dừng lại".

Có những phân nhánh võ thuật khác biệt vào kung fu nlỗi Hồng Gia quyền, Vịnh Xuân quyền, Thái Cực quyền cùng một số đổi thay thể không nhiều thịnh hành rộng. Song, cùng với Triệt quyền đạo, Lý Tiểu Long không bao giờ hy vọng nó phát triển thành môn võ bóc biệt.

Trên thực tiễn, ngôi sao 5 cánh quá thế phát triển Triệt quyền đạo vì chưng cảm thấy nhàm chán cùng với những hình dạng võ chắc nịch cùng tiêu giảm sự trí tuệ sáng tạo của fan học tập võ.Lý Tiểu Long giữ lại di sản phlặng hình ảnh với võ thuật béo tốt.


Nguồn cội Triệt quyền đạo

Trước lúc võ thuật tổng phù hợp xuất hiện thêm, võ thuật nói phổ biến có những nguyên tắc với truyền thống lâu đời chẳng thể phá vỡ. Võ sĩ phải tuân thủ nghiêm ngặt nghệ thuật của từng bộ môn. Lý Tiểu Long nhận định rằng điều này thiệt nực cười cùng hotline nó là "thông điệp lỗi thời".

"Triệt quyền đạo không có đặc trưng rõ nét, nên nó hoàn toàn có thể cân xứng với tất cả thể một số loại võ. Kết trái là môn võ này sử dụng toàn bộ phương thức cùng kỹ thuật để chiến đấu", ngôi sao sáng quá nỗ lực viết trong cuốnĐạo của Triệt Quyền Đạo.

Lý Tiểu Long cũng để người tập dượt Triệt quyền đạo thoải mái điều chỉnh kỹ thuật nhằm tương xứng với thực trạng võ thuật, ra đòn đúng thời điểm với chế tạo cú chốt hạ.

"Lý Tiểu Long luôn luôn nhấn mạnh vấn đề ‘đụng tác chân, hễ tác chân, đụng tác chân với những động tác chân’. Anh ấy nỗ lực góp Shop chúng tôi năng động trong vấn đề tập luyện", Jerry Poteet, học trò quá chũm của Lý Tiểu Long, có lần trả lờiSCMP.Triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long được cải cách và phát triển tự môn võ Vịnh Xuân quyền của võ sư Diệp Vấn.


Huyền thoại võ thuật thậm chí còn còn hỗ trợ tnóng bia với tựa đề "The Classical Mess" (tạm dịch: Mớ lếu láo độn cũ kỹ) để nhắc nhở bạn dạng thân hầu như sự việc phát sinh từ những việc cứng rắn cùng với biện pháp pk truyền thống cuội nguồn.

Năm 1967, Lý Tiểu Long bắt đầu trở nên tân tiến Triệt quyền đạo ngơi nghỉ California, Mỹ. Sau lúc rời dự ánGreen Hornet, nam giới diễn viên msinh sống Viện Kung fu Trấn Phiên sinh hoạt khu phố Tàu của Los Angeles để tìm sinh sống bởi nghề dạy kung fu.

Xem thêm: Review Sữa Tắm The Body Shop

Theo cuốnBruce Lee: A Lifecủa Matthew Polly, Lý Tiểu Long đã khuyến nghị đội bạn với học sinh từ trường sóng ngắn võ thuật của võ sư Ed Parker mang lại tập dượt với ông. Ngôi sao gạo cội mong tập đúng theo một số đối thủ để thử bí quyết chiến tranh bắt đầu.

"Mục đích của Lý Tiểu Long là nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng của học tập trò đến khi họ đầy đủ tốt để đấu với ông", Polly viết.

Môn võ tôn vinh tính sáng sủa tạo

Triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long hoàn toàn không giống cùng với những môn kung fu trước đây. Loại võ này kết hợp những chuyên môn phương thơm Đông lẫn phương Tây. Trong số đó, nền tảng gốc rễ là Vịnh Xuân quyền - môn võ Lý Tiểu Long học ở Hong Kong tự tuyệt nhất đại tông sư Diệp Vấn.


Vịnh Xuân quyền là môn võ thiên về rứa đấm, thực hiện gần như cú đnóng nhanh khô ngơi nghỉ cự ly ngay sát. Lối tiến công này tương xứng với hình thể của Lý Tiểu Long. Ông tương đối nhỏ bé cùng cạnh tranh có thể Chịu đựng được đòn tiến công của những địch thủ nặng ký hơn.

Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) - đàn bà tuyệt nhất của Lý Tiểu Long - từng viết trong cuốnBe Water, My Friend:"ngay khi Khi phụ vương tôi trí tuệ sáng tạo môn Triệt quyền đạo, ông vẫn tiếp tục rèn luyện bài bác tập Vịnh Xuân cơ bản".

Trong quyển từ truyện, chị cho thấy thêm phần đông buổi tập luyện của Lý Tiểu Long đang trau củ dồi kĩ năng "phản ứng nkhô hanh nhỏng chớp với hiểu được lưu ý đến của đối thủ". Ngôi sao võ thuật cội Hong Kong cũng đưa Arnis (võ gậy) của Philippines, Nhu thuật của Nhật Bản vào môn Triệt quyền đạo.

Lý Tiểu Long vốn là fan mến mộ bên vô địch quyền Anh hạng nặng nề Muhammad Ali. Ngôi sao võ thuật hay trường đoản cú hỏi liệu có thể vượt qua lúc đại chiến với Ali ko. Vì vậy, ông học hỏi thêm không hề ít tự quyền Anh phương thơm Tây.Quyền Anh là môn võ thường xuyên biết đến kết quả hơn kung fu trong các cuộc solo thẳng. Vì vậy, Lý Tiểu Long quyên tâm, mày mò hễ tác chân nkhô hanh nhứa hẹn của các võ sư pmùi hương Tây thuộc đa số cú đấm của mình. Trong những bộ phim truyền hình Lý Tiểu Long tmê mệt gia, sinh hoạt hầu hết phân đoạn chiến tranh, anh dịch chuyển ko dứt.

Môn võ thuật Tuy ít được áp dụng cơ mà cũng góp phần nhiều trong sự trở nên tân tiến của Triệt quyền đạo là đấu kiếm. Lý Trung Sâm - em trai của Lý Tiểu Long - là một tay tìm cừ khôi.

"Một lần nữa, Triệt quyền đạo nhấn mạnh vấn đề vấn đề đi trước địch thủ một bước. Từ đấu kiếm, phụ vương tôi bắt đầu để ý hễ tác chân, kế tiếp là phạm vi, thời gian của cú đánh chặn và đòn tiến công. Cả hai nghệ thuật này phần đông đáp ứng nhu cầu các cuộc tấn công và chống thủ", Lý Hương Ngưng viết trong sách.

Giống các loại võ thuật không giống, thiên chức của Triệt quyền đạo là tạo ra để chiến tranh. Song, ngôi sao 5 cánh thừa vậy nhìn nhận nó dưới khía cạnh triết học tập. "Triệt quyền đạo là môn võ knhị sáng sủa. Đó là một trong phương pháp sinh sống, một phong trào hướng tới sức mạnh cùng sự kiểm soát và điều hành của ý chí", trích cuốnĐạo của Triệt Quyền Đạocủa Lý Tiểu Long.