Kinh thánh nói gì về ma cà rồng?

      20

Trước đó, hầu hết các sử gia tin rằngDraculabị giết chết trên một con đường giữaBucharestvàGiurgiuởRomania, trong một cuộc tấn công để chiếm lạiWallachiađược lãnh đạo bởiBasarab Laiota. Theo đó,Laiotachặt đầuDracula, chôn vùi cơ thể dưới đất cát mà không có bất kỳ lễ nghi nào, và gửi đầuDraculatớiConstantinoplenhư là chiến lợi phẩm chiến thắng. Sau đó, câu chuyện đã trở thành nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết ma cà rồng nổi tiếng củaBram Stoker.

Bạn đang xem: Kinh thánh nói gì về ma cà rồng?

*


Theo các nhà sử học Đại họcTallinn,Estonia, họ phát hiện ra tài liệu bằng chứng cho thấy trong thực tếDracula(hay còn gọi làBá tước Dracula, Vlad III, Hoàng tử củaWallachia,Vlad Impaler) bị bắt làm tù binh, nộp tiền chuộc con gái của ông (con gáiMaria-người được gửi đếnNapleskết hôn với một người xứNaples), sau đó định cư ởItalyvà được chôn cất tại một nhà thờ ởNaples. Họ tin rằng trong thời gianDraculabị bắt làm tù nhân, sống những ngày cuối cùng ởItalyđã sinh tồn bằng cách ăn máu trinh nữ. Khi ông qua đời, họ khẳng định, ông được chôn cất tại nhà thờ tại đây, cũng là nơi an nghỉ của con gái và rể ông.

*
Hình khắc bên ngoài ngôi mộ cho thấy đây là mộ phần của ma cà rồng.

Xem thêm: Diễn Viên Tuấn Trần - Tiểu Sư Chi Tiết Về Tuấn Trần

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng ngôi mộ cho thấy rõ ràng những biểu tượng củaHouse of Drăculeşti(NhàDraculesti) chứ không phải biểu tượng của một nhà quý tộcItaly. Đó là những tác phẩm phù điêu điêu khắc với hình rồng tượng trưng choDraculavà hai hình nhân sư đối lập đại diện cho thành phốThebes, còn được gọi làTepes. Trong các biểu tượng, cái tênDracula Tepescũng được tìm thấy. Việc phát hiện ngôi mộ củaVlad IIItrong một nhà thờ ởNaples,Italylà điều tuyệt vời được ví như sự khởi đầu của một bộ phim.


*

Bằng chứng để người ta khẳng định đây là mộ ma cà rồng chính là những dấu vết của việc đóng cọc, chèn gạch vào thi thể người chết.

*


Ban đầu chúng tôi nghĩ ông ấy bị thương ở chân. Nhưng tìm hiểu kỹ chúng tôi nhận thấy đó là một lỗ thủng do có ai đó đục. Miệng có một miếng gạch chèn vào, có lẽ để ngăn cho ma cà rồng không dùng răng để cắn vào nạn nhân”, lãnh đạo nhóm nghiên cứu nhà khảo cổSlawomir Gorkanói.