Màn hình đen không vào được win 7

      61

Contents

Lỗi laptop bị đen màn hình vì windows đã hết thời gian dùng thử2. Hướng dẫn fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng phần mềm:Khắc phục lỗi máy tính bị black màn hình gặp phải lúc khởi cồn máy tính8. Lỗi máy tính bị đen màn hình do Windows cập nhật bản vá từ bỏ Microsoft

Một ngày đẹp trời khi bạn bật laptop bỗng thấy màn hình máy tính xách tay bị đen toàn bộ. Và bạn nghĩ màn hình hay lắp thêm tính của người tiêu dùng đã bị hỏng? Cùng greenlines.com.vn đi tìm hiểu vì sao và cách khắc phục lỗi máy tính xách tay bị đen screen trong bài viết dưới phía trên nhé!

Khắc phục lỗi lỗi máy vi tính bị black màn hình bằng cách repar lại Windows

Nguyên nhân tạo ra lỗi laptop bị đen màn hình?

Lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình hiển thị bất chợt là vấn đề siêu thường gặp mặt khi chúng ta khởi động máy vi tính sử dụng hệ điều hành windows. Vì sao gây yêu cầu lỗi này có thể vì lỗi phần cứng hoặc phần mềm máy tính, cố kỉnh thể bạn có thể nghĩ đến một số vì sao sau:

+ máy vi tính bị nhiễm virus, dẫn tới laptop không auto nạp được Windows Explorer.

Bạn đang xem: Màn hình đen không vào được win 7

+ Bị lỗi sau khi update windows, hoặc trong một vài ngôi trường hợp đồ vật tính auto update cùng sau khi chúng ta khởi động lại máy tính xách tay thì bị lỗi này.

+ vì card màn hình laptop (Card rời).

+ bởi vì ổ cứng của người sử dụng có vấn đề.

+ Một lý do nữa cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi này đó là kĩ năng khởi động cấp tốc (Fast Startup) bên trên hệ điều hành quản lý Windows.

Khi tất cả lỗi laptop bật lên màn hình đen xì bạn thường nghĩ đến việc đem ra shop để sửa chữa. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tự hạn chế lỗi này chưa đến vài thủ thuật bên dưới đây:

Lỗi laptop bị black màn hình bởi vì windows đã hết thời gian dùng thử

Máy tính bị màn hình hiển thị đen không vào được win là lỗi khá phổ biến bên trên hệ điều hành Windows 7/ Windows 8 / Windows 8.1/ Windows 10 khi người dùng ở Việt nam thường có thói quen sử dụng phần mềm ko có bản quyền. Vì thế sau thời gian dùng thử screen desktop bên trên máy tính của bạn thường black thui và ở dưới góc yêu cầu hiện lên dòng chữ “This copy of windows it not genuine” báo máy tính bị lỗi bản quyền.

*

Để khắc phục lỗi này bạn có thể sử dụng một trong nhị cách là fix bằng Command prompt và activer lại win bằng cách tắt tính năng tự update của windows và crack.

1. Hướng dẫn cách fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng câu lệnh trong Command prompt:

– Bước 1: Nhập cmd.exe vào khung search trên Start menu | Kích chuột cần vào cmd.exe chọn Run as administrator để mở Command prompt với quyền Admin.

*

– Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt các bạn nhập câu lệnh SLMGR_REARM | Nhấn Enter

Nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy bạn cũng có thể sử dụng 1 trong những 2 lệnh LMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại cửa sổ thông tin “Command completed successfully” bạn nhấn Ok và khởi động lại máy tính để hoàn tất.

*

Video khắc phục lỗi máy tính xách tay bị black màn hình bằng câu lệnh Command Prompt trên win 7

2. Hướng dẫn fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng phần mềm:

Để khắc phục lỗi “This copy of windows it not genuine” ngoài cách dùng câu lệnh DOS bên trên bạn có thể sử dụng tools crack lại win. Đầu tiên bạn cần phải tắt chức năng tự động cập nhật windows theo các bước cụ thể như sau:

Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay bị black màn hình ối với hệ điều hành Windows 7:

– Bước 1: Vào Start | Chọn Control Panel

– Bước 2: Chọn Windows Update

*

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại | Chọn Change settings

*

– Bước 4: Tại Important Updates bạn chọn Never check for updates (not recommended) và bỏ dấu tích ở nhì mục Recommended updates và Who can install updates.

*

– Bước 5: Chọn OK và khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính.

Cách sửa lỗi laptop bị đen màn hình đối với hệ điều hành Windows 8, 8.1

– Bước 1: tổ hợp phím Windows + X | Chọn Control Panel | Chọn Windows Update

*

– Bước 2: Tại cửa sổ Windows Update | Chọn Change setting

*

– Bước 3: Tại Important Updates bạn chọn Never check for updates (not recommended)

*

– Bước 4: Bây giờ bạn chọn OK và khởi hễ lại máy máy tính.

Đối cùng với hệ điều hành Windows 10

– Bước 1: bấm chuột phải lên This PC (My Computer) | Chọn Manage

*

– Bước 2: Xuất hiện hộp thoại lựa chọn dòng Services ở cột bên trái

*

– Bước 3: Ở cột bên phải tìm đến Windows Update mở nó ra

*

– Bước 4. Chọn Stop | Tại mục Startup bạn chọn Disabled | chọn OK để hoàn tất

*

Sau lúc hoàn tất tắt chức năng tự động cập nhật windows, tiếp theo bạn tiến hành activer lại win bằng ứng dụng Remove WAT.

– Bước 1: download Remove WAT về tại đây

– Bước 2: Tắt ứng dụng quét Virus kết thúc giải nén phần mềm ra, rồi chạy Remove WAT.exe lên

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại bạn kích chọn Remove WAT | Kích chọn OK để phần mềm auto Active lại Win

– Bước 4: Khởi động lại máy tính và nuốm đổi Theme mới mang lại màn hình.

Video hướng dẫn Active lại Win bằng Remove WAT

Lưu ý: sau thời điểm khởi động lại máy tính thì dòng chữ “This copy of windows it not genuine” sẽ không còn cơ mà màn hình nền vẫn là màu đen vì thế bạn cần đổi theme khác mang lại màn hình nền.

Khắc phục lỗi máy tính xách tay bị black màn hình gặp phải khi khởi cồn máy tính

Nếu khi chúng ta bật máy tính xách tay lên tuy nhiên nó không khởi cồn được vào Windows, screen vẫn black thui trong những khi quạt bên trên máy tính vẫn quay? Có thể bạn đang gặp phải một trong số trường vừa lòng sau đây:

1. Lỗi máy tính xách tay bị black màn hình do nguồn điện

Việc đầu tiên khi màn hình máy tính của bạn ko lên là bạn bắt buộc kiểm tra ngay lập tức nguồn điện bên trên máy tính. Hãy dùng bút thử điện để kiểm tra bắt đầu từ các ổ nối cho tới dây nguồn của máy tính.

Sau đó bạn mở thùng sản phẩm công nghệ tính ra cắn lại tất cả các dây dẫn nguồn vào bo mạch chủ cũng như các thiết bị không giống và test khởi hễ lại xem. Nếu quạt nguồn ko hoặc ko thấy đèn main sáng thì khả năng cao bộ nguồn của bạn sẽ hỏng.

Để khắc phục bạn cần sửa chữa lại bộ nguồn, nhưng tốt nhất bạn đề xuất thay một bộ nguồn trang bị tính mới đến đảm bảo điện năng cung cấp mang đến hệ thống. Rộng nữa, hiện nay giá nguồn cũng khá rẻ nên bạn sẽ ko quá phải lo lắng sẽ bị tốn kém.

*

Kiểm tra nguồn điện của hệ thống

2. Lỗi máy tính xách tay bị black màn hình vị Card đồ dùng họa

Lỗi black Screen có thể xuất hiện khi kết nối màn hình của bạn gặp vấn đề. Trường hợp cáp bị hỏng, đầu liên kết bị hỏng hoặc lỗi card màn hình cũng có thể gây ra lỗi black Screen.

Đầu tiên bạn kiểm tra dây nguồn cắm vào màn hình trang bị tính rồi tới cáp nối VGA/DVI, tốt nhất bạn phải mượn một màn hình khác để demo xem tất cả phải screen bị hư không. Nếu vẫn chưa cho kết quả thì đề nghị xem xét đến thẻ đồ họa. Trước tiên bạn thử tháo card ra vệ sinh rồi gặm lại hoặc sửa chữa thay thế bằng 1 card giao diện khác.

Xem thêm: Review - Dior Dior Dream Skin Perfect Chusion 020

*

Kiểm tra kết nối từ máy tính đến màn hình

3. Lỗi máy tính bị đen màn hình vì nhiệt độ quá nóng

Tình trạng lỗi máy tính màn hình đen cũng có thể xuất hiện khi hệ thống của bạn có ánh sáng quá cao, bạn có thể gặm tình trạng máy tính đang làm việc tự nhiên màn hình hiển thị đen. Vì thế theo khoác định hệ thống đang ngắt hoạt động để nhiệt độ thấp hơn dẫn đến đen Screen xuất hiện.

Cách tốt nhất để phòng ngừa và khắc phục vì sao này là bạn bắt buộc thường xuyên vệ sinh máy và kiểm tra lớp keo dính tảng nhiệt của cpu.

*

4. Lỗi laptop bị black màn hình vì chưng gặp vấn đề với RAM

Sau lúc bạn đã khám nghiệm và lược bỏ các lỗi bên trên mà loi den màn hình lắp thêm tính vẫn không hết, thì bạn đề xuất phải kiểm tra lại bộ nhớ RAM.

Rất hoàn toàn có thể chân cắm RAM bị lỏng hoặc chăn cắm RAM đã quá bẩn, bởi vì đó bạn cần phải tháo ra vệ sinh sạch sẽ và cắm lại và kiểm tra lỗi có còn tốt không. Bạn nên cắm sang trọng một khe RAM khác hoặc sử dụng một thanh RAM khác để thử nghiệm thử xem nguyên nhân có buộc phải do RAM giỏi không.

*

5. Lỗi máy vi tính bị đen màn hình bởi Ổ cứng của bạn gặp vấn đề

Nếu máy tính lỗi màn hình hiển thị đen chữ trắng cần yếu vào được Windows khi khởi động thì khả năng vì ổ cứng là rất cao. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem ổ cứng còn chạy hay không bằng cách đặt tay lên ổ cứng xem bao gồm bị rung xuất xắc không.

Trong trường hợp ổ cứng vẫn hoạt động, thì bạn hãy lắng nghe xem ổ cứng sản phẩm công nghệ tính có phát ra tiếng kêu “cạch cạch” khi chạy không. Nếu có nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị hỏng vì chưng đó cách duy nhất lúc này là bạn phải cố gắng thế ổ cứng mới.

Trong trường hợp máy tính vẫn nhận ổ cứng và không có vấn đề gì bất thường về ổ cứng thì có thể hệ điều hành của bạn đã gặp vấn đề, bạn chỉ cần cài hoặc ghost lại win là xong.

*

Lưu ýNhững mẹo bình chọn ổ cứng xem có vận động hay không chỉ là có thể áp dụng được với ổ cứng cơ thông thường, với ổ SSD không tồn tại phần cơ thì bạn ko thể kiểm tra được.

6. Máy tính lỗi màn hình hiển thị đen bởi vì bạn thiết lập chế độ màn hình lúc tập luyện game

Lỗi phần mềm có lẽ là nguyên nhân chủ yếu dễ dàng dẫn đến lỗi laptop bị màn hình hiển thị đen bên trên Windows. Và hầu hết đều là những ứng dụng về phát truyền thông media hoặc vì chưng chế độ toàn màn hình được kích hoạt khi người dùng chơi Game.

Vì thế, có thể nó cũng là lý do dẫn đến lỗi màn hình black khi phần mềm hay trò chơi có vụ việc thì các bạn sẽ bị “đứng” tức thì ơ màn hình đen khi sự chuyển tiếp giữa sang cơ chế toàn màn hình. Vì chưng đó, bạn nên cân chỉnh lại thiết lập screen ở cơ chế phát vừa phải để tránh lỗi black Screen.

*

Để thực hiện khắc phục lỗi black màn hình vào trường hợp này bạn có thể áp dụng bằng cách khởi động lại máy tính và nhất F8 để vào chế độ Sefa. Tại màn hình khời động bạn chọn Enable card vga Mode nhằm máy auto nhận độ phân giải phù hợp.

*

7. Lỗi máy vi tính bị black màn hình vì xung đột phần mềm

Khi bạn cài đặt thêm một ứng dụng nào đó bên trên máy, ngay sau khi hoàn tất cài đặt máy khởi động lại và xuất hiện lỗi màn hình đen. Vì sao là vì chưng ứng dụng bạn vừa cài thêm vào máy nhiều bị xung đột.

Để khắc phục lỗi này bạn khởi động lại máy tính ở chế độ safe mode, sau đó vào gỡ bỏ ứng dụng tạo xung đột ra và khời động lại máy tính là được.

– Bước 1: Khởi động máy tính với chế độ safe mode

– Bước 2: Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng khiến xung đột

– Bước 3: Khởi động lại máy tính

Video hướng dẫn gỡ phần mềm bị xung đột vào màn hình Sefa mode

8. Lỗi máy tính bị đen màn hình vị Windows cập nhật bạn dạng vá từ Microsoft

Nhiều người phàn nàn rằng, họ gặp phải lỗi màn hình đen sau khi cập nhật các bản vá windows của Microsoft đến dù họ sẽ dùng windows bản quyền. Theo hãng bảo mật thông tin Prevx thì lỗi này phát sinh từ các bản vá của Microsoft, mặc dù Microsoft lại ko thừa nhận điều đó.

Để khắc phục lỗi máy tính bị màn hình đen này bạn có thể áp dụng theo một trong hai cách sau đây:

Cách thứ nhất: cầm cố đổi giá trị vào Shell

– Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Del để mở cửa ngõ sổ Task Manager.

– Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Task Manager | chọn thẻ Application | Nhấn “New Task” gõ “regedit.exe” vào nhất Enter

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại regedit bạn chọn HKEY_LOCAL_MACHINE | Chọn Software | Chọn Windows NT | Chọn Winlogon

– Bước 4: Tại dòng “Shell” bạn kích chuột phải và chọn “Modify” | Kiểm tra xem trong mục Value data chắc chắn là “explorer.exe” thì nhấn Ok rồi khởi động lại máy tính.

Video hướng dẫn cầm cố đổi giá trị trong Shell

Cách thứ hai: Sử dụng phần mềm Blackscreen Fix

– Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Del để mở cửa ngõ sổ Task Manager.

– Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Task Manager | lựa chọn thẻ Application | Nhấn “New Task” với nhập vào mẫu lệnh:

“C:Program FilesInternet Exploreriexplore.exe”

“http://pxnowa.prevx.com/zerol/fixshell.exev”

Câu lệnh này đã mở trình duyệt Internet Explorer và mua công cụ Blackscreen Fix sửa lỗi màn hình đen. Sau thời điểm hoàn tất chạy ứng dụng Blackscreen Fix bạn khởi động lại vật dụng để kiểm tra lỗi.

Ngoài ra, nếu các phương pháp sửa lỗi bằng phần mềm không thể giải quyết được lỗi màn hình máy tính bị đen, thì tốt nhất bạn phải repair hoặc cài đặt lại windows.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi laptop bị đen màn hình thành công 100%. Còn trong trường hợp bạn đã kiểm tra nhưng vẫn không kiếm ra tại sao gây lỗi màn hình bị đen thì rất hoàn toàn có thể bo mạch chủ hoặc CPU của khách hàng đã gặp vấn đề. Vì chưng đó, bạn cũng bắt buộc kiểm tra thử các thiết bị này nếu có thể. Tốt nhất là bạn nên mang máy tính của mình đến một cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra tổng thể một cách bỏ ra tiết nhất. Từ đó có giải pháp khắc phục lỗi triệt để nhất.


Ku789