MÀN HÌNH HỖ TRỢ G-SYNC

      114

Mua một màn hình chuyên để chơi game thực sự có thể nâng cao trải nghiệm hình ảnh của bạn. Khi tìm kiếm một màn hình mới, có nhiều tính năng khác nhau được thiết kế riêng cho chơi game. Tận dụng tối đa G-Sync của NVIDIA – nếu bạn sở hữu một card đồ họa được hỗ trợ – là một khoản đầu tư đáng giá. Chúng tôi sẽ xem xét một số màn hình máy tính tốt nhất với công nghệ được triển khai mà bạn có thể mua ngay hôm nay.

Bạn đang xem: Màn hình hỗ trợ g-sync


Tốt nhất cho 1440p:ASUS ROG Swift PG279Q

*

ASUS ROG Swift PG279Q là màn hình chơi game 27 inch 1440p của công ty với tốc độ làm mới 165Hz cho trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.Đó là một màn hình cao cấp, không chỉ thể hiện công nghệ G-Sync của NVIDIA mà còn có thời gian phản hồi chỉ 4ms, lý tưởng hơn cả để chơi game tốc độ nhanh trên bảng điều khiển IPS.

Công nghệ chăm sóc mắt do ASUS triển khai đảm bảo màn hình được chứng nhận TUV giúp giảm mỏi mắt do không bị nhấp nháy.Màn hình này thậm chí còn có giá đỡ VESA cho giá đỡ, nhưng nếu bạn thích sử dụng giá đỡ đi kèm, nó có thể nghiêng, xoay, xoay và được điều chỉnh theo chiều dọc để đạt được vị trí xem thoải mái nhất.

Cũng dễ dàng định cấu hình màn hình nhờ cần điều khiển điều hướng 5 chiều trên màn hình để nhanh chóng thay đổi cài đặt.Đầu vào bao gồm thông lượng DisplayPort 1.2, HDMI 1.4 và USB 3.0.


Quảng cáo

Ưu điểm:

Bảng điều khiển G-Sync 27 inch lớnChơi game 1440pCông nghệ IPS cho màu sắc tuyệt đẹpTốc độ làm mới 165HzThời gian phản hồi 4ms

Nhược điểm:

Đắt tiềnKhông có HDRNgười da đen có thể hơi yếu

Giá trị tốt nhất 1440p:LG UltraGear 27GL850-B

*

LG UltraGear 27GL850-B là một trong những màn hình chơi game yêu thích của chúng tôi và chúng tôi thậm chí còn đưa nó vàobộ sưu tậpmàn hình chơi game PC tốt nhấtcủamình.Đó là một màn hình QHD 27 inch với tất cả các yếu tố cơ bản mà bạn cần cho một màn hình chơi game có khả năng.

Không có HDR ưa thích, nhưng màn hình có tốc độ làm mới 144Hz xuất sắc và thời gian phản hồi 1ms thấp đáng kinh ngạc.Kết hợp với viền mỏng và độ chính xác màu tuyệt vời, những tính năng này có nghĩa là trò chơi của bạn sẽ trông đắm chìm hơn.Các lợi ích cũng mở rộng đến trò chơi, như tốc độ làm mới cao hơn và thời gian phản hồi thấp có nghĩa là trò chơi sẽ trông sạch hơn, sắc nét hơn và mượt mà hơn.

Màn hình có khả năng điều chỉnh độ cao, xoay và nghiêng để bạn có thể tìm được góc xem phù hợp với mình.Và vâng, nó thậm chí còn có G-Sync ở mức giá hợp lý này.

Ưu điểm:

Viền mỏngChơi game 1440pGiá tốtTốc độ làm mới 144HzThời gian phản hồi 1ms

Nhược điểm:

Không có HDR

Tốt nhất cho 4K:Acer Predator XB273K

*

Nếu bạn muốn nâng tầm chơi game của mình lên một tầm cao mới, 4K là nơi mà các ông lớn chơi game và Acer Predator XB273K là một ví dụ điển hình.Đó là màn hình IPS với hỗ trợ G-Sync để chơi game PC mượt mà sẽ trông tuyệt vời trên bảng điều khiển 27 inch.Cũng như nhìn một phần, màn hình này có rất nhiều tính năng đi kèm với nó.

Độ phân giải 4K được kết hợp với tốc độ làm mới 144Hz, hỗ trợ HDR và ​​thời gian phản hồi 4ms.Tốc độ làm mới 144Hz ở 4K là điểm nổi bật ở đây vì trước đây bạn bị khóa ở 60Hz khi chuyển sang màn hình 4K.Có thể tăng tốc khung hình với GPU NVIDIA có khả năng (bạn sẽ yêu cầu thẻ RTX 30-series) sẽ mang lại trải nghiệm được cải thiện đáng kể.


Quảng cáo

Nếu chúng tôi phàn nàn về điều gì đó, đó sẽ là hỗ trợ HDR.Mặc dù nó ở đó và chắc chắn tạo ra sự khác biệt trong trò chơi và phương tiện, nhưng nó không ở đâu gần với những gì được cung cấp bởi LG, Samsung và các nhà cung cấp khác trong những chiếc TV đắt tiền của họ.Tuy nhiên, đối với chơi game PC 4K, điều này tốt như bạn sẽ nhận được.

Ưu điểm:

Màn hình G-Sync 27 inchTấm nền IPS 4K tuyệt đẹpTốc độ làm mới 144HzHỗ trợ HDRThời gian phản hồi 4ms

Nhược điểm:

HDR không phải là tốt nhấtĐắt tiền

Giá trị tốt nhất 4K:Acer Nitro XV273K

*

G-Sync của NVIDIA là công nghệ luôn được dành riêng cho các màn hình đắt tiền hơn vì nó yêu cầu phần cứng chuyên dụng được tìm thấy trong các màn hình này để hoạt động với GPU của nó.Điều đó không còn đúng nữa và giờ đây bạn có thể tìm thấy nhiều màn hình AMD FreeSync giá cả phải chăng hơn được NVIDIA chứng nhận để hoạt động với các cạc đồ họa GeForce hỗ trợ G-Sync.

Xem thêm: L At Velvet Lipstick - La Girl Matte Flat Velvet Lip Snuggle

Acer Nitro ZV273K là một trong những màn hình như vậy với độ phân giải 4K, tốc độ làm mới 144Hz, hỗ trợ HDR và ​​thời gian phản hồi 1ms.Điều này tạo nên một màn hình hiển thị khá hấp dẫn cho cả chủ sở hữu GPU AMD và NVIDIA.Tuy nhiên, điều thực sự làm cho màn hình này trở thành một màn hình tuyệt vời là độ sáng.Nó có thể đạt tới 500 nits, thực sự sáng và lý tưởng để tạo nội dung trên màn hình nổi bật.

Thật kỳ lạ, bạn không thể bật G-Sync và HDR đồng thời.Đây không phải là vấn đề lớn vì hỗ trợ HDR không xuất sắc, nhưng đáng lưu ý nếu bạn định sử dụng cả hai.

Ưu điểm:

FreeSync với hỗ trợ G-SyncMàn hình 4K giá cả phải chăngTốc độ làm mới 144HzHỗ trợ HDRThời gian phản hồi 1ms

Nhược điểm:

HDR không tuyệt vờiKhông thể có G-SyncHDR

Tốt nhất cho 1080p:Alienware AW2521H

*

Dell đã quản lý để đóng gói một số công nghệ nghiêm trọng vào AW2521H.Tôi đang nói về một tấm nền IPS 25 inch tuyệt đẹp với thời gian phản hồi 1ms, khá đáng kinh ngạc đối với loại màn hình này.Tốc độ làm mới thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn ở 360Hz.Điều đó có nghĩa là bạn có thể hiển thị lên đến 360 khung hình / giây, nếu bạn có một card đồ họa đủ tốt.


Nhưng tại sao bạn lại muốn một màn hình 1080p với tốc độ làm tươi cao khủng khiếp?Chơi game cạnh tranh.Những người chơi thể thao điện tử và những người coi trọng trò chơi của họ hơn những người khác một chút thích tốc độ khung hình mượt mà, không bị gián đoạn hơn là độ trung thực của hình ảnh.AW2521H của Dell phù hợp với hóa đơn với độ phân giải Full HD và tốc độ làm mới đáng kinh ngạc.

Hỗ trợ G-Sync là lớp đóng băng, cho phép màn hình và card đồ họa đồng bộ hóa để tránh hiện tượng xé hình và giật hình.Nhìn chung, đây là một trong những màn hình tốt nhất để chơi game cạnh tranh.

Ưu điểm:

Hỗ trợ G-SyncTuyệt vời để chơi cạnh tranhTốc độ làm mới 360HzBảng điều khiển IPSThời gian phản hồi 1ms

Nhược điểm:

“Chỉ” 1080pĐắt tiền

Chọn màn hình chơi game G-Sync tốt nhất

Tận dụng tối đa PC hỗ trợ G-Sync của bạn yêu cầu màn hình có thể tận dụng các cạc đồ họa tuyệt vời của NVIDIA.Bộ sưu tập của chúng tôi chỉ bao gồm những màn hình G-Sync tốt nhất cho các độ phân giải khác nhau và chúng tôi đã bổ sung cho nó một số tài liệu hữu ích bên dưới sẽ giúp bạn hiểu G-Sync là gì, GPU nào hỗ trợ nó và cách bạn có thể bật Công nghệ.

G-Sync là gì?

NVIDIA đã phát triển G-Sync để giúp giảm hiện tượng xé hình và giật hình.Nó hoạt động khác với FreeSync của AMD nhưng đạt được kết quả tương tự.G-Sync đồng bộ hóa cả màn hình và card đồ họa, nhờ vào một mô-đun tích hợp bên trong màn hình.Thẻ và màn hình sẽ chỉ chạy nhanh nhất trong số hai thẻ có thể xử lý, tùy thuộc vào vị trí xảy ra tắc nghẽn.

Nếu GPU của bạn không thể bắt kịp với tốc độ làm mới màn hình, màn hình sẽ chậm lại để phù hợp với đầu ra khung hình của PC.Ngược lại sẽ thấy GPU chậm để phù hợp với giới hạn tốc độ làm mới được định cấu hình trên màn hình.Về cơ bản, G-Sync đảm bảo rằng mỗi và mọi khung hình do GPU tạo ra đều được hiển thị trên màn hình.


Mặc dù FreeSync của AMD thường không làm tăng chi phí của màn hình, nhưng NVIDIA yêu cầu một con chip phải được cài đặt bên trong chính màn hình.Điều này làm tăng chi phí sản xuất cho các nhà sản xuất màn hình, do đó làm tăng giá cho người tiêu dùng.Bạn cũng sẽ cần sử dụng DisplayPort để chơi game không bị giật hình với G-Sync, vì HDMI không được hỗ trợ.

GPU NVIDIA nào hỗ trợ G-Sync?

Ngoài việc lấy và thiết lập màn hình hỗ trợ công nghệ, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có một card đồ họa có thể xử lý G-Sync.Sau đây là các card đồ họa NVIDIA hỗ trợ G-Sync.Có phần cứng không nằm trong danh sách?Hãy xem bộ sưu tập của chúng tôi về cáctùy chọncạc đồ họa tốt nhấtđể nâng cấp.

GeForce RTX 3090GeForce RTX 3080GeForce RTX 3070GeForce RTX 3060 TiGeForce RTX 3060GeForce RTX 2080 TiGeForce RTX 2080GeForce RTX 2070 SUPERGeForce RTX 2070GeForce RTX 2060 SUPERGeForce RTX 2060GeForce GTX 1660 SUPERGeForce GTX 1660GeForce GTX 1080 TiGeForce GTX 1080GeForce GTX 1070GeForce GTX 1060GeForce GTX Titan XGeForce GTX Titan XpGeForce GTX 980 TiGeForce GTX 980GeForce GTX 970GeForce GTX 965MGeForce GTX 960 (OEM)GeForce GTX 950GeForce GTX TITAN ZGeForce GTX TITAN ĐenGeForce GTX TITANGeForce GTX 780 TiGeForce GTX 780GeForce GTX 770GeForce GTX 760GeForce GTX 750 TiGeForce GTX 750GeForce GTX 745GeForce GTX 690GeForce GTX 680GeForce GTX 670GeForce GTX 660 TiGeForce GTX 660GeForce GTX 650 Ti BOOST

Cách bật G-Sync trên màn hình của bạn

Cách bật NVIDIA G-Sync trên PC của bạnlà một quá trình tương đối đơn giản, không liên quan gì đến Bảng điều khiển NVIDIA trên Windows 10. Chúng tôi có một hướng dẫn nhanh sẽ giúp bạn thiết lập và chạy nhanh chóng để bạn có thêm thời gian để thưởng thức các trò chơi PC yêu thích của bạn.